Chiêm ngưỡng bảo tàng tương lai hiện đại bậc nhất thế giới tại Dubai

Bảo tàng tương lai với thiết kế hình quả trứng khổng lồ giúp du khách khám phá những công nghệ và thách thức lớn nhất góp phần định hình tương lai.

 

Tòa nhà bảy tầng, nằm ở khu tài chính của Dubai, do kiến ​​trúc sư Shaun Killa thiết kế là điểm thu hút nhiều sự chú ý của khách du lịch muốn chiêm ngưỡng những đổi mới trong tương lai.

{keywords}
Chiêm ngưỡng bảo tàng tương lai hiện đại bậc nhất thế giới tại Dubai

Có tên là Bảo tàng tương lai, toà nhà cao 77 mét có hình dạng giống như một quả trứng khổng lồ bằng bạc trưng bày mọi thứ tiết lộ cuộc sống bên trong trạm vũ trụ khổng lồ vào năm 2071 và cung cấp những khoa học nghiên cứu về phát minh lớn nhất của loài người.

Để hoàn thành bảo tàng vô cùng hiện đại, người ta phải mất 18 tháng xây dựng trên diện tích 17.600 mét vuông, làm từ 1.024 miếng thép không gỉ.

Mặt tiền bên ngoài toà nhà có khắc câu nói nổi tiếng của Thủ tướng UAE bằng tiếng Ả Rập khá ấn tượng. "Tương lai thuộc về những người hình dung được, thiết kế được và thực hiện được. Tương lai không phải là thứ mong chờ mà là thứ tạo ra được. Đổi mới không phải là một thứ xa xỉ về trí tuệ. Đó là bí mật đằng sau sự tiến hóa và trẻ hóa của các quốc gia và dân tộc".

{keywords}

Tại 5 tầng của toà nhà là nơi cung cấp những trải nghiệm khác nhau cho khách với tầng trần cùng có chủ đề "OSS Hope", cho phép những người tham quan "viết câu chuyện của riêng mình trong không gian".

Tầng tiếp theo là thần rừng nhiệt đới, gọi là 'Vault of Life', tái hiện một phần rừng nhiệt đới Amazon ở Leticia, Colombia. Khu vực này, mô tả hệ sinh thái của rừng nhiệt đới theo chủ nghĩa hiện thực.

Tiếp theo là 'Al Waha', nơi du khách khám phá bản thân trong một thế giới kích thích mọi giác quan của họ. Tại đây, mỗi người có một cuộc hành trình riêng trong một môi trường tập trung vào sức khỏe, tình thần, tách biệt khỏi công nghệ. Du khách có thể thiền định, kết nối lại với bản thân và khôi phục cân bằng tự nhiên.

{keywords}
{keywords}
Không gian bên trong bảo tàng

Di chuyển xuống một tầng, du khách sẽ khám phá những công nghệ sẽ định hình trong tương lai và những thách thức mà xã hội, hành tinh đang phải đối mặt.

Cuối cùng, ở tầng thấp nhất là 'anh hùng tương lai', không gian vui chơi cho trẻ em dưới 10 tuổi.

Ở trung tâm của bảo tàng là một hội trường đa chức năng với sức chứa tới 1.000 người và một hội trường nhỏ hơn ở bên cạnh với sức chứa 345 chỗ dành cho các bài giảng và hội thảo tương tác.

Ở một số phòng đơn lẻ khác là những triển lãm với chủ đề xoay quanh 'những đổi mới trong tương lai'.

Khalfan Belhoul, Giám đốc điều hành của Quỹ Tương lai Dubai cho biết: "Với trọng tâm là tương lai, bảo tàng sẽ thu hút những người theo chủ nghĩa tương lai, những nhà đổi mới và công chúng. Đây sẽ là nơi thử nghiệm những ý tưởng mới, xác định thế giới của tương lai".

15 bức ảnh gây 'sốt' nhờ chụp đúng lúc, đúng thời điểm

15 bức ảnh gây 'sốt' nhờ chụp đúng lúc, đúng thời điểm

Thời khắc tạo nên những bức ảnh tuyệt đẹp bất ngờ. Những bức ảnh hài hước nhờ việc chụp đúng lúc, đúng thời điểm được cư dân mạng yêu thích.

Hoàng Dung (lược dịch)

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Ngắm chiếc máy bay riêng sang chảnh mang 'số 13' của tỷ phú mới nổi

MỸ- Máy bay riêng của nữ tỷ phú Taylor Swift có giá ước tính khoảng 40 triệu USD, với nhiều tiện nghi giúp chuyến đi đường dài của cô thoải mái hơn.

Gia đình 7 đời gìn giữ ngôi nhà cổ hơn 200 năm tuổi ở Thanh Hóa

Ngôi nhà cổ hơn 200 tuổi ở thôn Tây Giai, xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) được gia đình ông Phạm Ngọc Tùng gìn giữ như báu vật.

Máy bay chở 180 hành khách suýt xảy ra thảm kịch do phi công đáp nhầm sân bay

BRAZIL - Một chiếc máy bay Airbus A320 chở theo 180 hành khách suýt gặp họa lớn khi phi công hạ cánh nhầm sân bay.

Tên trộm bị tóm vì ngủ quên, ngáy to đánh thức cả chủ nhà

Chuyện hy hữu xảy ra ở tỉnh Vân Nam khi kẻ trộm lẻn vào nhà để lấy đồ nhưng vô tình ngủ quên, ngáy to đánh thức cả gia chủ.

Toàn cảnh đường đi 'thót tim' của tàu lượn siêu tốc cao và nhanh nhất thế giới

Các nhà sản xuất tàu lượn siêu tốc đang lao vào cuộc đua đưa những trải nghiệm ở công viên giải trí lên tốc độ và tầm cao mới.

Nữ hành khách bất ngờ chuyển dạ trên máy bay, cả phi hành đoàn trở thành 'bà đỡ'

THỔ NHĨ KỲ - Trên chuyến bay từ Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) đến Marseille (Pháp) của hãng hàng không Pegasus Airlines, một nữ hành khách bất ngờ chuyển dạ khi thai mới 30 tuần tuổi.

'Thủy triều vảy cá', hiện tượng thiên nhiên kỳ thú chỉ có trên sông Tiền Đường

Sông Tiền Đường của Trung Quốc nổi tiếng với một hiện tượng tự nhiên độc đáo lần đầu xuất hiện vào năm 2021. Sóng triều ở đây xuất hiện thành từng đợt xoắn ốc trông giống như vảy cá trên mặt nước, tạo nên cảnh tượng ngoạn mục.

Du khách bị sốc chứng kiến sư tử biển xé xác cá mập xanh, xơi tái giữa biển

MỸ - Nhóm du khách tham gia tour xem cá voi đã bị sốc sau khi tận mắt chứng kiến một con sư tử biển Steller xé xác rồi xơi tái một con cá mập xanh.

Sự thật bất ngờ về chủ nhân 'tòa bạch ốc' hơn 9.000 tỷ bí ẩn nhất Trung Quốc

Một dinh thự sang trọng ở Quý Dương, Quý Châu, Trung Quốc có chi phí xây dựng lên tới hơn 2,7 tỷ nhân dân tệ (9.000 tỷ đồng) đang trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của cư dân mạng trong thời gian gần đây.

Đang cập nhật dữ liệu !