Bắt đối tượng đột nhập Vườn quốc gia Yok Đôn trộm điện thoại của chuyên gia nước ngoài

Khi đang ngủ trong phòng tại Vườn quốc gia Yok Đôn (Đắk Lắk), chuyên gia người Anh của Tổ chức động vật châu Á bị kẻ gian đột nhập lấy đi nhiều tài sản giá trị.

Chiều nay (2/11), thông tin từ ông Phạm Tuấn Linh - Giám đốc Vườn quốc gia Yok Đôn cho biết đơn vị vừa tổ chức trao trả lại cho ông Hockley Ryan Jonathan (chuyên gia người Anh của Tổ chức Động vật Châu Á, đang công tác tại Vườn quốc gia) chiếc điện thoại iPhone 13 và một số vật dụng khác bị kẻ gian lấy mất trong lúc ngủ.

Công an huyện Buôn Đôn và lãnh đạo Vườn quốc gia Yok Đôn trao lại tài sản bị lấy cắp cho ông Hockley Ryan Jonathan.

Theo ông Linh, vào sáng ngày 29/10, ông Hockley Ryan Jonathan đang ngủ trong phòng tại Vườn Quốc gia Yok Đôn thì bị một đối tượng đột nhập phòng ngủ trộm chiếc điện thoại iPhone 13 cùng một vài vật dụng cá nhân rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an xã Ea Huar kết hợp với Công an huyện Buôn Đôn đã khẩn trương rà soát và bắt giữ được đối tượng Nguyễn Bửu Tín (51 tuổi, tạm trú tại huyện Buôn Đôn). 

Ông Hockley Ryan Jonathan cảm ơn lực lượng công an đã nhanh chóng triển khai lực lượng lấy lại tài sản quý giá cho mình.

Ông Hockley Ryan Jonathan là chuyên gia người Anh, lưu trú tại Vườn quốc gia Yok Đôn khoảng một năm nay để phối hợp giám sát công tác bảo tồn voi, triển khai mô hình du lịch thân thiện với voi.

Chiếc điện thoại của ông Hockley Ryan Jonathan có rất nhiều hình ảnh, dữ liệu cá nhân quan trọng, nên khi bị mất cắp, vị chuyên gia này vô cùng lo lắng.

Nhận lại được tài sản, vị chuyên gia hết sức bất ngờ và xúc động. Ông Hockley Ryan Jonathan viết thư cảm ơn lực lượng công an vì đã nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp.

Hải Dương

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Nghịch cảnh trời nắng thiêu đốt, diêm dân càng đổ ra đồng làm muối

Để có những hạt muối trắng ngần, diêm dân xã An Hoà (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm việc quần quật giữa trưa nắng, nhưng mỗi ngày họ chỉ có thu nhập hơn 100.000 đồng.

Động đất cường độ lớn nhất từ đầu năm ở Kon Tum

Trận động đất mạnh 3.7 độ richter vừa xảy ra tại Kon Tum. Người dân sống ở vùng tâm chấn có thể cảm nhận rõ ràng đồ đạc bị rung lắc khá mạnh.

Chàng trai Cần Thơ kiếm bộn tiền từ 'báu vật' trên mái nhà

Chàng trai Cần Thơ sở hữu vườn lan đột biến vạn người mê trên mái nhà. Nhờ "báu vật" này, mỗi tháng anh thu bộn tiền.

Đang cập nhật dữ liệu !