Bắt 4 xe khách tuồn thịt “bẩn” vào thành phố dịp nghỉ lễ

Ngày 28/4, Trạm Kiểm dịch động vật Thủ Đức phối hợp với Đội CSGT Rạch Chiếc đã kiểm tra và phát hiện 4 xe khách vận chuyển trái phép nguồn thịt không rõ nguồn gốc vào TP để tiêu thụ.

Bắt 4 xe khách tuồn thịt “bẩn” vào thành phố dịp nghỉ lễ

Bắt 4 xe khách tuồn thịt “bẩn” vào thành phố dịp nghỉ lễ

Xe khách này đang vận chuyển 108 con heo sữa từ Quảng Nam vào TP.HCM không rõ nguồn gốc

Cụ thể, lúc 2h sáng, các cơ quan chức năng đã kiểm tra xe khách mang biển kiểm soát 76M - 2884 do tài xế Phạm Đình Lợi, vận chuyển 04 giỏ tre heo sữa sống, với 38 con từ Quảng Nam vào TP.HCM không có giấy chứng nhận kiểm dịch.

Khoảng 10 phút sau, xe khách biển kiểm soát 71T - 6913 do tài xế Nguyễn Hữu Nam vận chuyển 40 con gà và 05 con vịt xiêm từ Bến Tre lên TP không có giấy chứng nhận kiểm dịch, xe không đảm bảo vệ sinh thú y. Đặc biệt, tài xế này còn trốn tránh và không hợp tác với việc kiểm tra của các trạm kiểm dịch động vật tại các đầu mối giao thông.

Cùng ngày, tại QL 1A, lực lượng chức năng cũng bắt được 5 giỏ tre heo sữa sống, với 108 con đang được tài xế Trịnh Ngọc Phương vận chuyển trên xe khách 53N - 4563 từ Quảng Nam vào TP.HCM để tiêu thụ. Song, số heo này không có giấy chứng nhận kiểm dịch.

Ngoài ra, một lượng lớn trứng vịt từ Cà Mau về Đồng Nai không giấy chứng nhận kiểm dịch cũng bị phát hiện và bắt giữ.

Tất cả lô hàng vi phạm trên đã được tổ công tác lập hồ sơ vi phạm hành chính và xử lý tiêu hủy lô hàng.

Thúy Ngà

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !