Bão số 14: Tàu thuyền Quảng Ninh ùn ùn kéo về nơi trú bão

Theo công điện khẩn của Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc, chiều hôm qua đến sáng nay (10.11), hơn 10.500 tàu, thuyền đang đánh bắt và vận hành ngoài khơi xa đã lập tức quay đầu về các điểm tránh trú bão ở gần đất liền.
Ngoài việc kêu gọi tàu thuyền trên các phương tiên thông tin, từ hôm qua đến sáng nay bộ đội biên phòng đã trực tiếp cử các lực lương đi tuần tra và kêu gọi các phương tiên bằng loa phóng thanh nhanh chóng về các điểm tránh trú bão.
Bão số 14: Tàu thuyền Quảng Ninh ùn ùn kéo về nơi trú bão - ảnh 1
Từ hôm qua đến sang nay bộ đội biên phòng đã đi tuần tra và kêu gọi các phương tiên bằng loa phóng thanh nhanh chóng về các điểm tránh trú bão.
Đến 7 giờ sáng ngày 10.11, toàn bộ 10.579 phương tiện tàu, thuyền lắp máy hoạt động khai thác thuỷ sản trong toàn tỉnh đã nhận được thông tin về bão số 14 và đang khẩn trương về nơi neo đậu, tránh trú bão. 

Trong đó có 185 phương tiện tàu công suất trên 90 CV đang hoạt động khai thác tuyến khơi đã về nơi tránh trú bão. Không có tàu nào của tỉnh nằm trên đường di chuyển và vùng ảnh hưởng trực tiếp của bão. 10.407 phương tiện tàu thuyền công suất dưới 90 CV cũng đã đang về nơi neo đậu. Không có tàu nào tiếp tục ra khơi.
Bão số 14: Tàu thuyền Quảng Ninh ùn ùn kéo về nơi trú bão - ảnh 2
Đến trưa nay, hơn 1 vạn tàu thuyền ở Quảng Ninh cơ bản đã về các điểm tránh trú bão.

Trước sức công phá ghê gớm của cơn bão Hải Yến đang có hướng đi dị thường về phía Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; Thủ trưởng các ngành và đơn vị trên địa bàn tỉnh: Nghiêm cấm các loại tàu thuyền ra khơi hoạt động từ 7 giờ ngày ngày hôm nay 10.11, các tàu đang hoạt động ngoài khơi khẩn trương về các nơi trú tránh an toàn. Rà soát kiểm tra và triển khai ngay các phương án đề phòng mưa lớn gây lũ quét, sạt lở đất đá và ngập lụt các khu dân cư, khu mỏ. 

Tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão để chủ động đối phó và xử lý kịp thời các tình huống, báo cáo kết quả triển khai về Văn phòng Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh.

Nguồn Dân Việt

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !