Bão số 10 càn quét dữ dội, các tỉnh miền Trung tan hoang sau bão

Cơn bão số 10 mới bắt đầu đổ bộ vào đất liền khu vực các tỉnh miền Trung từ 12h trưa nay, song đây là cơn bão được đánh giá có sức tàn phá lớn khiến nhà cửa hư hỏng nặng, đồng ruộng tan hoang, dân miền Trung đang phải oằn mình chống chọi với bão.

 Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh: Sau bão còn nặng nề hơn cả trong bão

Cơn bão số 10 được đánh giá có sức tàn phá khủng khiếp. Đồng ruộng tan hoang, nước phủ trắng đồng, nhà cửa hư hỏng.... “Sau bão còn nặng nề hơn cả trong bão!” – Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn đánh giá.

Ngư dân tập trung chằng níu lại tàu thuyền tại Thanh Hóa

Hà Tĩnh: Đường 22/12 bị đứt đôi do sóng biển đánh

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn trong một ngày trực tiếp chỉ đạo tại tâm bão Hà Tĩnh đã cho rằng, đây là cơn bão nặng nề chưa từng có, sức tàn phá khủng khiếp. Bí thư nhận định: “Sau bão còn nặng nề hơn cả trong tâm  bão”. Nhà sập, tốc mái, gần 90% hoa màu ngập nước, các dự án xây dựng lớn như cầu đường, đê điều, kênh mương bị hư hỏng nặng. Công tác khắc phục hậu quả sau cơn bão số 10, đã được chỉ đạo, triển khai cho ngày mai.

Ông Dương Tất Thắng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh (bên phải, áo xanh) trực tiếp chỉ đạo tại vùng tâm bão thị xã Kỳ Anh. Tại đây ông thăm hỏi, chia sẻ với bà con vùng bão.

Cũng trong buổi chỉ đạo trực tiếp tại tâm bão ở thị xã Kỳ Anh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ông Dương Tất Thắng cho biết: Đây là cơn bão khủng khiếp nhất từ năm 1990 trở lại đây, nhà cửa tan hoang, nước phủ trắng đồng. Hàng nghìn ngôi nhà tốc mái, cây cối đổ gãy ngổn ngang, hàng nghìn hecta nuôi trồng thủy sản mất trắng, rừng nguyên liệu thiệt hại gần 50% sau khi bão số 10 đổ bộ vào đất liền.

Nhà tốc mái tại Cẩm Xuyên

Ông Phạm Đăng Nhật, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên thông tin nhanh với PV Báo Infonet, sau khi đổ bộ vào đất liền trưa chiều nay, sóng biển dâng cao hơn 5m đã tràn qua kè biển Cẩm Nhượng gây ngập lụt ở 20 thôn, riêng xã Cẩm Nhượng có 9 thôn thì ngập hết cả 9 thôn với 2.700 hộ; thậm chí có những hộ ngập sâu đến 1,5m; gần 20.000 nhà dân bị tốc mái; hơn 70ha nuôi tôm mất trắng; điện bị tê liệt, nhiều tuyến đường bị chia cắt, cây cối đổ gãy… Riêng xã Cẩm Nhượng chiều nay, đã có 10 tàu thuyền bị chìm hẳn.

Nhà tốc mái tại thị xã Kỳ Anh

Ông Nguyễn Hải Nam, Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân thông tin, do sóng biển đánh mạnh, giật cao hơn 5m, đã đánh gãy đôi tuyến đường 22/12 từ huyện Lộc Hà đến huyện Nghi Xuân. Ngoài ra, có 70 ngôi nhà bị hư hỏng, tốc mái, gãy đổ  (trong đó có 20 ngôi bị sập hẳn). Diện tích hoa màu ngập gần như hết. Nói chung, “tôi chưa bao giờ thấy một cơn bão nào có sức tan phá lớn như cơn bão số 10. Sau bão xem như mất trắng” – ông Nam nói.

“Cơn bão kéo dài, đến 14h chiều nay vẫn chưa có dấu hiệu giảm tại Hà Tĩnh. Thiệt hại về tài sản mà người dân Hà Tĩnh phải chịu sau bão là rất lớn. Tinh thần khăc phúc hậu quả sau bão đã được triển khai” – ông Dương Tất Thắng cho biết.

Thanh Hóa: 11 thuyền viên mất liên lạc với gia đình trong bão

Một tàu cá của ngư dân Thanh Hóa khi đang vào đất liền trú bão thì mất liên lạc với gia đình và người thân.

Theo đó, tàu cá mang số hiệu TH-9366TS có công suất 829CV của anh Nguyễn Văn Tuy (SN 1972) trú xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) xuất cảng cá Quy Nhơn (Bình Định) đến vùng biển Nha Trang (Khánh Hòa) và Bà Rịa-Vũng Tàu đánh bắt cá.

Ngư dân Thanh Hóa ra sức chằng chéo tàu thuyền trong bão trước sức mạnh của sóng biển

Khi nhận được thông tin bão số 10 thì tàu đã chuyển hướng vào bờ tránh bão và có liên lạc với gia đình và địa phương đang vào bờ trú ẩn nhưng đến nay anh Tuy và các thuyền viên trên tàu vẫn không liên lạc lại với gia đình.

Sáng 15/9 chị Hoàng Thị Xuyên vợ anh Tuy cho biết: “Khi anh ấy nghe tin bão số 10 vào biển Đông có gọi điện về nhà bảo đang đi tránh bão nhưng từ ngày 13/9 đến nay thì tất cả các thuyền viên trên tàu đều mất liên lạc với gia đình”.

Ngư dân Thanh Hóa chống chọi với bão số 10

Ngay sau khi không liên lạc được với anh Tuy chị Xuyên đã đến chính quyền địa phương trình báo sự việc. Nhận được tin báo, UBND xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc cũng đã tìm cách liên lạc với anh Tuy và các thuyền viên khác nhưng không được.

Hiện UBND xã Ngư Lộc đã thông báo đến các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và ngư dân để tham gia tìm kiếm tàu TH 9366 TS và các thuyền viên.

Quảng Bình: 1 người chết, gần 50.000 ngôi nhà hư hỏng

Tâm bão số 10 với sức gió cấp 15, giật cấp 15 đổ bộ vào địa phận tỉnh Quảng Bình đã khiến Quảng Bình chịu nhiều thiệt hại lớn về tài sản và và cơ sở hạ tầng. 

Tính đến trưa nay 15/9, khi bão số 10 quét qua tỉnh Quảng Bình đã làm cho 1 người chết và 6 người bị thương, 13 ngôi nhà bị sập hoàn toàn và 49.155 ngôi nhà bị hư hỏng, tốc mái.

Nước ngập toàn TP. Đồng Hới

Trong đó xã Cao Quảng (huyện Tuyên Hóa) 100% nhà dân bị hư hỏng, và tốc mái. Bão số 10 cũng làm hư hỏng 20 trụ sở làm việc, 92 số điểm trường và 18 cơ sở y tế, 104 công trình văn hóa.

Với sức gió cấp 12, giật cấp 15, bão số 10 còn làm thiệt hại hàng trăm hecta cây trồng nông, lâm nghiệp và diện tích nuôi trồng thủy sản trên địa bàn. Gió to kèm với lượng mưa lớn đã gây ra ngập úng cho 1500 ngôi nhà.

Nhà tốc mái, cây cối gãy đổ

Các tuyến đường chính của thành phố Đồng Hới như: đường Trần Hưng Đạo, Nguyễn Hữu Cảnh, Hữu Nghị, Trần Quang Khải… bị ngập cục bộ, có những điểm ngập nước cao.

Đến thời điểm này, gió đã giảm chỉ còn cấp 4, 5. Người dân và chính quyền địa phương đang nổ lực để khắc phục hậu quả của cơn bão trước khi có những đợt mưa lớn sắp tới.

Nghệ An: Đồng loạt xả lũ các hồ chứa thủy điện

Theo thông báo số 77/TB-PCTT ngày 15/9/2017 của Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Nghệ An, dự kiến từ 0h30’ ngày 16/9/2017, Nhà máy thủy điện Khe Bố tại huyện Tương Dương (Nghệ An) vận hành xả lũ hồ chứa thủy điện với tổng lưu lượng xả lũ từ 1.500 m3/s đến 4.200m3/s (bao gồm lưu lượng xả qua đập tràn và lưu lượng phát điện qua tổ máy).

Nghệ An thông báo xả lũ tại hồ thủy điện

Hiện các ban, ngành chức năng, chính quyền địa phương đang khẩn trương thông báo cho các cơ quan, đơn vị, người dân các phương tiện vận tải… trên địa bàn thuộc hạ du Nhà máy Thủy điện Khe Bố biết để triển khai các công việc cần thiết, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản nhân dân và nhà nước.

Hiện nay, tại Thị xã Cửa Lò đã có khoảng 100 nhà dân bị tốc mái, hàng chục ki - ốt ở khu du lịch Cửa Lò và Cửa Hội đã bị sập hoàn toàn.

Mực nước tại các hồ đập Nghệ An đã dâng cao

Về cần trục tháp các công trình xây dựng nhà cao tầng, toàn thành phố có 23 cái hiện đã tháo một cái, còn 22 cái trong đó có 19 chiếc nằm gần khu dân cư có khả năng nguy hiểm.

Nhóm PV miền Trung

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’

Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Tai nạn trên cao tốc: Giữ nguyên hiện trường đâu phải đứng giữa đường cãi vã

Vụ tai nạn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bột phát từ va chạm nhỏ giữa xe bán tải và ô tô khách, sẽ không gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không có chuyện để cả xe và hành khách ở làn đường 120km/h rồi tranh cãi phải trái.

Người cha kể lại khoảnh khắc nữ điều dưỡng ở Hải Phòng cấp cứu con bị sặc sữa

"Điều dưỡng Thảo đã tái sinh con trai tôi một lần nữa. Chị đã giữ lại sinh mạng cháu khi con ngưng thở do sặc sữa", anh T., bố cháu bé sơ sinh ở Hải Phòng, chia sẻ.

Khách Tây bất ngờ với bát bún 400.000 đồng ở TPHCM, vừa ăn vừa xuýt xoa

Để làm mới trải nghiệm ẩm thực, vị khách Tây mạnh dạn gọi một bát bún giá 400.000 đồng, được phục vụ trong chiếc tô lớn với cả chục nguyên liệu kèm theo như sườn bò, thịt bò tái, thịt viên cua, chân giò… và mỡ nổi.

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Niềm hạnh phúc của cụ ông 93 tuổi trong căn nhà siêu nhỏ hình tam giác ở TPHCM

Dù chân yếu, tay run, cụ ông 93 tuổi ở TPHCM vẫn quyết định sống một mình trong căn nhà hình tam giác bé tẹo, chật chội.

Đi trên cao tốc như 'đường làng': Vô tư đỗ xe ở làn 120km/h để cãi vã

Theo đại diện Cục CSGT (Bộ Công an), từ các vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên đường cao tốc thời gian gần đây cho thấy, một bộ phận tài xế đang thiếu kỹ năng khi điều khiển phương tiện.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Đang cập nhật dữ liệu !