Bão đến chằng néo, bão đi tan hoang… người miền Trung khóc ròng vì bão

Chỉ chờ trời sáng, người dân Hà Tĩnh đã dậy thu dọn, chằng néo lại những gò còn sót lại sau cơn bão số 10 càn quét qua đây.

Lực lượng bộ đội biên phòng giúp dân khắc phục hậu quả sau cơn bão tại huyện Cẩm Xuyên

Nhà nhà, người người, bộ đội, công an, đoàn viên thanh niên, học sinh… cho đến cụ già, trẻ nhỏ đều hối hả chung tay dọn dẹp, thu gom tàn dư sau cơn bão.

Người đi tản cư, tránh bão, sáng 16/9 đã cũng tay xách nách mang đồ đoàn trở về nhà. Nhìn cảnh ngói tốc, bờ tường đổ vỡ, nhà cửa tan hoang, nhiều người đã không cầm được nước mắt. Bão đi rồi, để lại nước mắt và đau thương. Một hiện trường lộn xộn, đổ nát đó là những gì chúng ta thấy sau cơn bão.

Kỳ Anh, Cẩm Xuyên những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nhất. Thiệt hại mà người dân hứng chịu của “mẹ thiên nhiên” thật sự khủng khiếp.

Ông Tô Đức Vọng (50 tuổi, hộ kinh doanh tại bãi biển Thiên Cầm, Cẩm Xuyên) cho biết: "Đây là một cơn bão rất lớn, thiệt hại mà gia đình gánh chịu sau bão là không tính hết, nhà hàng sụp đổ, tôm nuôi trôi ra biển, thiệt hại hàng trăm triệu đồng. May thay còn người. Cả nhà an toàn sau bão là tốt rồi, mất mát tài sản sau bão thì cả làng phải chịu, động viên nhau mà khắc phục hậu quả".

"Tôi trở về sau bão, thấy nhà tốc hết mái, bờ tường đổ nát, thật lòng không cầm được nước mắt. Không biết khắc phục nhà cửa đến khi nào xong. Vì giờ quan trọng là có tiền để mua mái tôn, xin măng, gạch ngói mà sửa sang lại. Đúng là trăm cái khổ đổ lên đầu. Mong rằng chính quyền địa phương quan, tâm hỗ trợ nhân dân" - bà Nguyễn Thị Lan (Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên) chia sẻ.

Thiệt hại mà bão để lại là vô cùng lớn. Ở Cẩm Xuyên, Kỳ Anh có đến 90% nhà tốc mái, trường học, đơn vị cơ quan bị ảnh hưởng, sụp đổ hết. Thời gian khắc phục tài sản lúc này là còn lâu dài. Lúc này, cần chung tay, góp sức từ chính quyền đến nhân dân để công tác khắc phục hậu quả sau cơn bão số 10 được triển khai nhanh nhất.

Sáng 16/9,  PV Báo Infonet đã ghi lại những hình ảnh đầu tiên sau khi bão tan:

Hàng, quán đổ nát

Người dân khóc ngồi thu dọn hiện trường đổ vỡ sau bão

Hàng loạt nhà hàng tại bờ biển Thiên Cầm đổ nát

Từng đống vật liệu rơi vãi khắp nơi

Người dân thu gom từng thanh gỗ, mái tôn

Mái tôn ở hàng loạt các nhà hàng tại biển Thiên Cầm sụp đổ

Tan nát sau cơn bão

Lực lượng biên phòng giúp dân chặt cây cối

Một ngôi nhà của dân bị sóng biển đánh tan

Tan hoang những ngôi nhà sau bão tại Cẩm Xuyên

Vách tường đổ nát

Trường học tan hoang sau bão

Giàn thiên lý sụp đổ sau bão tại một hộ dân sau bão

Người dân, nhà nhà tập trung thu dọn đổ nát sau bão tại Kỳ Anh

Cây cối đổ lên cột điện, đường điện tại Kỳ Anh

 
 
Nhóm PV miền Trung

TS. Nhà báo Nhị Lê: Tôi ấn tượng với sự tôn vinh 'Tổng Bí thư của Nhân dân'

Được đồng nghiệp gọi là “người học trò” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nhà báo Nhị Lê, nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản lần đầu tiên chia sẻ những kỷ niệm, những lý tưởng mà Tổng Bí thư đã tận hiến cả cuộc đời.

Nước mắt lăn dài trong lúc chờ vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong dòng người xếp hàng chờ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Nhà tang lễ Quốc gia, ở quê nhà Đông Anh và tại điểm viếng TPHCM, có những đôi mắt đỏ hoe, những dòng lệ lăn dài thương tiếc, tưởng nhớ ông.

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !