Bắc Kạn: Tập huấn nghề công tác xã hội

Thực hiện Quyết định số 32/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Phát triển nghề công tác xã hội giai đoạn 2010- 2020 và Kế hoạch phát triển nghề công tác xã hội tỉnh năm 2013, vừa qua, Sở Lao động- TBXH tỉnh đã tổ chức hội nghị tập huấn cho đội ngũ cán bộ, nhân viên nghề công tác xã hội trên địa bàn.
Tham dự có hơn 100 đại biểu làm công tác xã hội của các huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn; Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn; Trung Tâm Điều dưỡng NCC&BTXH; Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục lao động xã hội; Trung tâm giáo dục trẻ em khuyết tật và cơ sở nuôi dưỡng trẻ em.
Bắc Kạn: Tập huấn nghề công tác xã hội - ảnh 1

Công tác xã hội là một nghề, một hoạt động chuyên nghiệp nhằm trợ giúp các cá nhân, gia đình và cộng đồng nâng cao năng lực, đáp ứng nhu cầu, tăng cường chức năng xã hội, đồng thời thúc đẩy môi trường xã hội về chính sách, nguồn nhân lực và dịch vụ, giúp cá nhân, gia đình, cộng đồng giải quyết và phòng ngừa các vấn đề xã hội, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Trong những năm gần đây, nước ta đã có những bước phát triển tích cực về nghề công tác xã hội. Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, mạng lưới cán bộ, cộng tác viên làm nghề công tác xã hội còn rất hạn chế về cả số lượng và chất lượng. Vì vậy, việc tổ chức tập huấn, đào tạo đội ngũ cán bộ cơ sở làm nghề công tác xã hội là rất cần thiết.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe giảng viên Trường Cao đẳng cộng đồng tỉnh phân tích các nội dung cơ bản về Đề án Phát triển nghề công tác xã hội giai đoạn 2010 - 2020 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội: Hành vi con người và môi trường; công tác xã hội cá nhân và gia đình, với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với người cao tuổi, người khuyết tật, người nghèo, người bị thiên tai…

Hội nghị nhằm tiếp tục trang bị cho đội ngũ cán bộ, nhân viên làm nghề công tác xã hội cơ sở nắm bắt được những vấn đề liên quan về nghề công tác xã hội tại địa phương. Từ đó, các hoạt động sẽ mang tính chuyên môn, được thực hiện theo những nguyên tắc và phương pháp riêng, nhằm hỗ trợ các cá nhân, gia đình, nhóm xã hội và cộng đồng dân cư trong việc giải quyết các vấn đề, giúp các đối tượng vươn lên trong cuộc sống hoà nhập cộng đồng./.

BT - BT

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !