Bác bỏ tin đồn vỡ đê sông Nhuệ

Ngày 9/8, sau trận mưa dai dẳng khiến mực nước sông Nhuệ tăng cao. Nhiều hộ dân ven sông Nhuệ thuộc các xã Tả Thanh Oai, Hữu Hòa (Thanh Trì), Cự Khê (Thanh Oai) ngập chìm trong nước. Tin đồn vỡ đê khiến nhiều hộ dân ở đây hoang mang.

Nước sông Nhuệ tràn qua đê những địa điểm trũng gây ngập úng nhiều nhà dân. Thông tin vỡ đê sông Nhuệ được một số người dân thêu dệt chiều ngày 8/8 khiến nhiều người trong vùng hoang mang.

PV Infonet đã khảo sát tại các xã ven sông Nhuệ. Khi được hỏi, một người dân tên Chiến, xã Tả Thanh Oai cho biết: "Tôi cũng nghe thông tin vỡ đê, nhưng hình như ở địa bàn xã dưới". Khi PV hỏi anh có chắc không, thì Chiến cho biết chỉ nghe phong phanh.

PV tìm về địa bàn xã dưới mà theo Chiến kể là Cự Khê. Hỏi nhiều người dân ở đây họ đều cho rằng không hề có chuyện vỡ đê sông Nhuệ, mà chỉ nói rằng nước tràn qua đê ngập vào nhà dân đến nửa mét.

Chị Phạm Thị Liên, một người dân thôn Cự Đà, xã Cự Khê một hộ dân sống ven đê sông Nhuệ cho biết mấy hôm nay mưa to, nước sông Nhuệ dâng cao. Khu vực chị Liên trũng, nên nước tràn vào nhà ngập sâu tới nửa mét.

Bác bỏ tin đồn vỡ đê sông Nhuệ - ảnh 1
Nhiều hộ dân ven đê sông Nhuệ thuộc địa bàn Tả Thanh Oai bị nước tràn qua đê vào nhà

Theo chị Liên, hầu hết các con đường ven đê dọc làng bị ngập sâu, nước tràn qua đê nhanh quá, nhiều gia đình không kịp trở tay. Nước tràn vào khiến cuộc sống sinh hoạt của người dân bị đảo lộn. Khi được hỏi tin đồn vỡ đê, chị Liên khẳng định là không hề có.

Ông Phạm Trung, cán bộ xã Cự Khê cho biết, do mưa lớn do không có chỗ thoát nước, vì nước sông Nhuệ dâng cao, nhiều khu vực trong địa bàn xã bị ngập trong nước, nơi sâu nhất là 50 cm. Chính quyền xã và những hộ dân ở khu vực ngập úng đang tìm cách khắc phục để không bị ảnh hưởng đến sinh hoạt và cố gắng cứu diện tích lúa, hoa màu non.

Ông Trung cũng khẳng định không hề có chuyện vỡ đê trên địa bàn xã. UBND xã thông báo một các hộ dân kè toàn bộ tuyến đê thuộc địa bàn xã và mấy ngày nay huy động bà con dùng các bao tải chứa cát, huy động rơm tre để chống nước tràn.

Bác bỏ tin đồn vỡ đê sông Nhuệ - ảnh 2
Bác bỏ tin đồn vỡ đê sông Nhuệ - ảnh 3
Người dân Cự Khê còn đánh cá trên sông
Bác bỏ tin đồn vỡ đê sông Nhuệ - ảnh 4
Bác bỏ tin đồn vỡ đê sông Nhuệ - ảnh 5
Đê sông Nhuệ thuộc địa bàn xã Cự Khê
Bác bỏ tin đồn vỡ đê sông Nhuệ - ảnh 6
Một số đoạn đê trên địa bàn xã Cự Khê có hiện tượng sạt lở
Nguyễn Hiếu

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Làm việc ở Hà Nội, nam giảng viên vẫn chọn về quê sống, mỗi ngày đi hơn 100km

Làm việc ở Hà Nội nhưng anh Thành vẫn chọn về quê sống 16 năm nay. Mỗi ngày, anh vừa đi vừa về hết hơn 100km.

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

‘Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam’ khuấy động Sun Urban City

“Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam” như lời chào Xuân của chủ đầu tư Sun Group dành cho các đại lý phân phối, chuyên viên kinh doanh dự án Sun Urban City, đồng thời kích hoạt thị trường BĐS Hà Nam ngay những ngày đầu năm.

Địa điểm giải trí cảm giác mạnh cách Hà Nội 150km, giá vé chỉ 150.000 đồng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm giải trí với những trò chơi cảm giác mạnh “cực đã” mà không quá xa Hà Nội, Công viên Rồng tại Sun World Ha Long chính là điểm đến lý tưởng, với giá vé đang áp dụng chỉ 150.000 đồng.