Bác bỏ tin đồn vỡ đê sông Nhuệ

Ngày 9/8, sau trận mưa dai dẳng khiến mực nước sông Nhuệ tăng cao. Nhiều hộ dân ven sông Nhuệ thuộc các xã Tả Thanh Oai, Hữu Hòa (Thanh Trì), Cự Khê (Thanh Oai) ngập chìm trong nước. Tin đồn vỡ đê khiến nhiều hộ dân ở đây hoang mang.

Nước sông Nhuệ tràn qua đê những địa điểm trũng gây ngập úng nhiều nhà dân. Thông tin vỡ đê sông Nhuệ được một số người dân thêu dệt chiều ngày 8/8 khiến nhiều người trong vùng hoang mang.

PV Infonet đã khảo sát tại các xã ven sông Nhuệ. Khi được hỏi, một người dân tên Chiến, xã Tả Thanh Oai cho biết: "Tôi cũng nghe thông tin vỡ đê, nhưng hình như ở địa bàn xã dưới". Khi PV hỏi anh có chắc không, thì Chiến cho biết chỉ nghe phong phanh.

PV tìm về địa bàn xã dưới mà theo Chiến kể là Cự Khê. Hỏi nhiều người dân ở đây họ đều cho rằng không hề có chuyện vỡ đê sông Nhuệ, mà chỉ nói rằng nước tràn qua đê ngập vào nhà dân đến nửa mét.

Chị Phạm Thị Liên, một người dân thôn Cự Đà, xã Cự Khê một hộ dân sống ven đê sông Nhuệ cho biết mấy hôm nay mưa to, nước sông Nhuệ dâng cao. Khu vực chị Liên trũng, nên nước tràn vào nhà ngập sâu tới nửa mét.

Bác bỏ tin đồn vỡ đê sông Nhuệ - ảnh 1
Nhiều hộ dân ven đê sông Nhuệ thuộc địa bàn Tả Thanh Oai bị nước tràn qua đê vào nhà

Theo chị Liên, hầu hết các con đường ven đê dọc làng bị ngập sâu, nước tràn qua đê nhanh quá, nhiều gia đình không kịp trở tay. Nước tràn vào khiến cuộc sống sinh hoạt của người dân bị đảo lộn. Khi được hỏi tin đồn vỡ đê, chị Liên khẳng định là không hề có.

Ông Phạm Trung, cán bộ xã Cự Khê cho biết, do mưa lớn do không có chỗ thoát nước, vì nước sông Nhuệ dâng cao, nhiều khu vực trong địa bàn xã bị ngập trong nước, nơi sâu nhất là 50 cm. Chính quyền xã và những hộ dân ở khu vực ngập úng đang tìm cách khắc phục để không bị ảnh hưởng đến sinh hoạt và cố gắng cứu diện tích lúa, hoa màu non.

Ông Trung cũng khẳng định không hề có chuyện vỡ đê trên địa bàn xã. UBND xã thông báo một các hộ dân kè toàn bộ tuyến đê thuộc địa bàn xã và mấy ngày nay huy động bà con dùng các bao tải chứa cát, huy động rơm tre để chống nước tràn.

Bác bỏ tin đồn vỡ đê sông Nhuệ - ảnh 2
Bác bỏ tin đồn vỡ đê sông Nhuệ - ảnh 3
Người dân Cự Khê còn đánh cá trên sông
Bác bỏ tin đồn vỡ đê sông Nhuệ - ảnh 4
Bác bỏ tin đồn vỡ đê sông Nhuệ - ảnh 5
Đê sông Nhuệ thuộc địa bàn xã Cự Khê
Bác bỏ tin đồn vỡ đê sông Nhuệ - ảnh 6
Một số đoạn đê trên địa bàn xã Cự Khê có hiện tượng sạt lở
Nguyễn Hiếu

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !