ASEAN Roadshow: Tăng cường giao lưu văn hóa, du lịch ASEAN tại Hàn Quốc

Đây là một hoạt động được tổ chức với mong muốn sẽ tăng cường sự hiểu biết về văn hóa và du lịch của các nước ASEAN trong công chúng Hàn Quốc, qua đó thúc đẩy sự giao lưu và hợp tác trong lĩnh vực này.

ASEAN Roadshow do Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc tổ chức đã diễn ra từ ngày mùng 5 đến 14/11 mà điểm nhất là lễ phát động chương trình tại Quảng trường Cheongyecheon ở Thủ đô Seoul vào ngày 5/11.

ASEAN Roadshow: Tăng cường giao lưu văn hóa, du lịch ASEAN tại Hàn Quốc - ảnh 1

Các đại biểu ấn nút phát động chương trình. (Ảnh: Vũ Toàn-Phạm Duy/Vietnam+)

Sau lễ phát động, chuyến xe du lịch lữ hành với tên gọi "ASEAN Roadshow" đã khởi hành từ Thủ đô Seoul, đi qua các thành phố lớn của Hàn Quốc là Busan và Gwangju. Ở mỗi địa điểm dừng chân, các thành viên trong đoàn đã tổ chức và tham gia các hoạt động trải nghiệm văn hóa ASEAN như Thư viện Văn hóa và Du lịch ASEAN, hoạt động Đố vui và Trò chơi ASEAN... trong đó công chúng Hàn Quốc có thể xem video giới thiệu về các địa danh văn hóa và du lịch nổi tiếng của ASEAN, tham gia các trò chơi, nhận tài liệu quảng bá du lịch của ASEAN.

Để có thể trực tiếp giới thiệu và quảng bá rộng rãi hơn về văn hóa, du lịch của đất nước mình đến người dân Hàn Quốc, BTC đã tuyển chọn 150 tình nguyện viên là sinh viên các nước thuộc ASEAN đang học tập tại đất nước này.

Trong khuôn khổ lễ phát động sáng 5/11, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí đã bày tỏ vinh dự được đại diện cho Đại sứ các nước ASEAN tại Hàn Quốc phát biểu tại buổi lễ. Đại sứ Phạm Hữu Chí nhấn mạnh: “Với việc thành lập Cộng đồng ASEAN vào cuối năm nay, việc nâng cao nhận thức của người dân Hàn Quốc về lối sống, văn hóa và vẻ đẹp của ASEAN là việc làm không thể thiếu nhằm tăng cường mối quan hệ toàn diện giữa ASEAN và Hàn Quốc.”

H.Thanh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !