Ánh sáng xanh bất thường phát sáng trên miệng núi lửa Indonesia

Các chuyên gia cho rằng ánh sáng xanh kỳ lạ hắt ra từ núi lửa Indonesia có khả năng là một thiên thạch.

{keywords}
Merapi ở Indonesia là một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất thế giới

Những bức ảnh về núi lửa Merapi ở Indonesia đã lan truyền nhanh chóng sau khi một nhiếp ảnh gia chụp được hình ảnh giống như tia laser màu xanh khác thường phun ra từ đó.

Nhiếp ảnh gia người Indonesia Gunarto Song chụp những bức ảnh vào ngày 28/5. Ông chia sẻ bức ảnh và bình luận rằng 'Có phải một thiên thạch rơi xuống đỉnh núi Merapi?'

{keywords}
Ánh sáng xanh bất thường phát sáng trên miệng núi lửa

Theo các chuyên gia, ánh sáng xanh lục rất có thể là một thiên thạch. Đại diện Viện Hàng không và Vũ trụ Quốc gia Indonesia LAPAN cho biết nhiều khả năng ánh sáng xanh kỳ lạ bắt nguồn từ hai trận mưa sao băng xảy ra trong thời gian đó là mưa sao băng Eta Aqarid và mưa sao băng Arietid.

Eta Aquariids là một trận mưa sao băng liên quan đến Sao chổi của Halley, trong khi đó, các nhà khoa học nghi ngờ rằng mưa sao băng Arietid đến từ tiểu hành tinh 1566 Icarus, lần đầu tiên Đài quan sát Ngân hàng Jodrell, Anh phát hiện vào mùa hè năm 1947.

Hơn nữa, một camera giám sát khu vực núi lửa của Kalitengah Kidul Post cũng ghi lại được hình ảnh chùm tia sáng bất thường trong vài giây.

Từ hai dữ liệu này, có thể giả định rằng tia sáng màu lục xuất hiện bên trên Núi Merapi liên quan đến hoạt động mưa sao băng.

Mưa sao băng Eta Aquarids xảy ra từ ngày 19/4 đến ngày 28/5, trong khi mưa sao băng Arietids bắt đầu vào ngày 14/5 và sẽ kéo dài đến hết ngày 24/6.

{keywords}
Bài đăng của Gunarto Song nhận được hơn 28.000 lượt yêu thích

Sở dĩ tia sáng có màu xanh lục vì trong thiên thạch, đá vũ trụ có chứa nhiều magiê. Gunarto Song cho biết anh đặt tốc độ chụp của máy ảnh ở 4 giây và hy vọng ghi lại được khoảnh khắc tuyệt vời nhất.

Gunarto Song nói: "Tôi sử dụng tốc độ 4 giây. Ánh sáng xuất hiện chớp nhoáng và nhanh chóng biến mất".

Núi Merapi ở biên giới Trung Java và Đặc khu Yogyakarta, là một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất thế giới, phun ra nhiều tro bụi và các mảnh vụn.

Lần phun trào lần cuối vào ngày 27/3/2021, trong khi đó, vào tháng 3/2020, có hai lần núi lửa phun trào. Indonesia nằm trên 'Vành đai lửa', một mảng kiến ​​tạo ở Thái Bình Dương dẫn đến động địa chấn và núi lửa thường xuyên xảy ra.

Máy bay không người lái ghi hình núi lửa đang phun trào và cái kết bất ngờ

Máy bay không người lái ghi hình núi lửa đang phun trào và cái kết bất ngờ

Một chiếc máy bay không người lái đã lao vào ngọn núi lửa đang phun trào ở Iceland khiến ai xem cũng rùng mình khiếp sợ.

Hoàng Dung (lược dịch)

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !