Anh em ông Trầm Bê 2 năm liền không nhận thù lao từ bệnh viện thua lỗ

Trong số 3 anh em trai Trầm Bê – Trầm Sê – Trầm Đê thì ông Trầm Đê không có tên trong HĐQT hay ban lãnh đạo của BV Triều An, còn ông Trầm Sê vẫn là Trưởng BKS.

Số lượt khám chữa bệnh giảm mạnh hai năm liền

Tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2022 của Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa tư nhân Triều An (BV Triều An), HĐQT và ban kiểm soát (BKS) thống nhất không nhận thù lao năm năm 2022 do xác định ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 còn kéo dài. Như vậy, đây là năm thứ hai liên tiếp các thành viên HĐQT và BKS của BV Triều An không nhận thù lao.

Cùng với đó, các cổ đông cũng không được nhận cổ tức năm 2021 do lợi nhuận sau thuế âm.

Theo báo cáo tài chính năm 2021, bệnh viện đạt doanh thu 381,82 tỷ đồng (năm 2020 là 539,56 tỷ đồng); lợi nhuận sau thuế âm 26,8 tỷ đồng (năm 2020 lãi sau thuế 31,04 tỷ đồng).

BV Triều An có trụ sở tại TP.HCM, hoạt động khám chữa bệnh năm 2021 bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Do thành phố thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt trong 3 tháng 7-8-9 nên số lượt khám chữa bệnh giảm mạnh.

Cụ thể như, số ca cấp cứu giảm 36% so với năm 2020, số ca khám bệnh giảm 56%, số ca điều trị nội trú giảm 33%, và số ca phẫu thuật giảm 39%. Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp số lượt khám chữa bệnh giảm mạnh khiến kết quả kinh doanh của bệnh viện tiếp tục suy giảm.

ĐHCĐ thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2022 với các mục tiêu chính gồm: Doanh thu 483 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 26,8 tỷ đồng, chi trả cổ tức bằng 5% vốn góp (24,5 tỷ đồng).

Dù dịch bệnh đã được kiểm soát, nhưng BV Triều An vẫn tỏ ra dè dặt khi ước tính công suất giường bệnh chỉ đạt 70%-80%, tương đương các chỉ số dịch vụ khám chữa bệnh tăng 10%-20% so với năm 2021.

Do tình hình đầu tư vào CTCP Triều An – Loan Trâm để xây dựng BV Triều An – Loan Trâm tại Vĩnh Long hoạt động không hiệu quả (từ năm 2008 đến nay), vì vậy ĐHCĐ đã thông qua kế hoạch rút vốn đầu tư khỏi dự án này.

{keywords}
Bệnh viện Triều An do đại gia Trầm Bê sáng lập từ năm 2001.

Dấu ấn của gia tộc họ Trầm tại BV Triều An

BV Triều An có vốn điều lệ 490 tỷ đồng do đại gia Trầm Bê – cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phương Nam và CTCP Xây dựng Bình Chánh (BCI) – góp vốn thành lập từ năm 2001 cùng một cổ đông gốc Hoa khác, ông Lưu Trung Lương.

Do đang trong giai đoạn thụ án vì những sai phạm trong hoạt động tín dụng xảy ra tại Sacombank nên ông Trầm Bê không còn có tên trong HĐQT của bệnh viện này.

Tuy nhiên, gia tộc gốc Hoa vẫn là những người nắm giữ quyền sở hữu và điều hành bệnh viện tư nhân này.

Điều này thể hiện qua việc bà Trầm Thuyết Kiều (SN 1983), con gái ông Trầm Bê, vẫn đang là thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc. Ái nữ nhà họ Trầm hiện nắm giữ 21,39% vốn điều lệ và là cổ đông cá nhân sở hữu lượng cổ phần lớn nhất tại BV Triều An, trong khi ông Trầm Bê hiện nắm giữ 4,85%.

Đáng chú ý, ông Trầm Sê (em trai ông Trầm Bê) tiếp tục được bầu làm Trưởng Ban kiểm soát, trở thành người nắm giữ vị trí này từ những ngày đầu thành lập bệnh viện đến nay.

Gia tộc họ Trầm có ba anh em trai được cha mẹ đặt tên theo cách gọi gần giống với bảng chữ cái. Ông Trầm Bê có hai người em trai là Trầm Sê và Trầm Đê. Tuy nhiên ông Đê không có tên trong danh sách HĐQT cũng như ban lãnh đạo của BV Triều An.

Ngoài ra, dấu ấn của gia tộc họ Trầm tại bệnh viện này được cho là Chủ tịch HĐQT BV Triều An hiện là ông Trần Ngọc Henri (SN 1955), người kế nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT từ ông Trầm Bê sau khi ông Bê bị khởi tố.

Ông Trần Ngọc Henri được cho là người của của ông Trầm Bê bởi xuất thân từ CTCP Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCI), một công ty thuộc sở hữu của ông Trầm Bê từ năm 1999 trước khi BCI bị CTCP Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Điền (KDH) thâu tóm vào năm 2016.

Ông Trần Ngọc Henri được biết đến là “phó tướng” cho ông Trầm Bê khi là thành viên HĐQT, Phó Chủ tịch HĐQT của BCI từ khi công ty này được khai sinh vào năm 1999. Trước thời điểm rời BCI vào năm 2016 cùng các thành viên họ Trầm, ông Trần Ngọc Henri từng có khoảng thời gian gần 1 năm đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT tại doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực bất động sản dân cư và KCN này.

Ngoài ông Trần Ngọc Henri và bà Trầm Thuyết Kiều, HĐQT BV Triều An còn có 6 thành viên khác gồm: ông Nguyễn Hải Tùng (Tổng Giám đốc), bà Viên Tú Anh (một người cùng họ với bà Viên Đông Anh, vợ ông Trầm Bê), ông Trịnh Nhựt Toản (Phó TGĐ), ông Võ Ngọc Sơn (Phó TGĐ), ông Nguyễn Hồng Chiến, ông Ngô Tôn Liên, bà Dương Thị Đẹt.

Hiền Anh

Những gia tộc người Việt gốc Hoa là tỷ phú ngầm, giàu nứt vách ở Việt Nam

Những gia tộc người Việt gốc Hoa là tỷ phú ngầm, giàu nứt vách ở Việt Nam

Bên cạnh gia tộc họ Trương với tập đoàn Vạn Thịnh Phát giàu nổi tiếng, các gia tộc người Việt gốc Hoa đang nắm trong tay những khối tài sản khủng và là những tỷ phú ngầm giàu nhất 

Giá cổ phiếu tăng vọt trong 2 tuần, Bầu Đức có thêm nghìn tỷ

Chỉ trong vòng nửa tháng trở lại đây, loạt cổ phiếu HAG, L14, CEO, DIG,… đều tăng giá phi mã.

Ngân hàng rao bán loạt tài sản liên quan đến Tập đoàn Lã Vọng

Sau phiên bán đấu giá bất thành, Agribank vừa tiếp tục công bố bán đấu giá loạt tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty cổ phần Thương mại Ngôi Nhà Mới (doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Lã Vọng).

Chi hàng chục triệu đồng mua cây thông tươi đón Noel

Thị trường thông tươi cho mùa Noel đang vô cùng nhộn nhịp. Từ 150.000 đồng đến vài chục triệu đồng, người mua sẽ có cành thông, cây thông tươi vừa túi tiền để trang trí

Bí ẩn doanh nghiệp vừa lập 1 tháng trúng đấu giá ‘đất vàng’, loạt dự án kêu gọi đầu tư

Bí ẩn về doanh nghiệp 1 tháng tuổi trúng đấu giá 9.460m2 “đất vàng”; Bộ TN&MT nói về đề xuất nâng tiền đặt cọc đấu giá đất lên 30-35% giá khởi điểm; Ninh Thuận kêu gọi đầu tư 39 dự án giai đoạn 2021-2025… là tin tức bất động sản chú ý trong tuần qua.

Đà Nẵng: Công ty bất ngờ tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân trắng đêm đòi quyền lợi

Sau khi công ty tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân công ty SSLV Đà Nẵng vẫn trắng đêm để đòi quyền lợi.

Trúng Jackpot hơn 16 tỷ đồng, một người vừa trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 16 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 2/12. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 12.

Dư luận nêu shark lên tivi để đánh bóng tên: Giám đốc Shark Tank nói gì?

Giám đốc sản xuất chương trình xác nhận ông Nguyễn Ngọc Thủy không còn là shark của chương trình Shark Tank Việt Nam. Bà cũng nêu quan điểm về ý kiến các shark lên truyền hình để đánh bóng.

Cận cảnh dự án nhà ở bỏ hoang, thi công hơn 10 năm chưa xong

Hơn 10 năm qua, dự án khu nhà ở dành cho người thu nhập thấp tại khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) vẫn ngổn ngang, trong khi người dân đang mòn mỏi mong đợi có nhà từng ngày.

Đầu tháng 12, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

Tính đến hôm nay ngày 3/12, có 2 ngân hàng niêm yết lãi suất tiết kiệm cao nhất thị trường với mức trên 10%/năm. Ở mức 9,8-9,9%/năm cũng có nhiều ngân hàng để lựa chọn gửi tiền tiết kiệm

BIDV đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa trong chuyển đổi số

BIDV vừa phát triển một danh mục đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính số, nhằm giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và dễ dàng tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trong công tác chuyển đổi số tại DN.