Angelina Jolie cho con trai du học Hàn Quốc, mức học phí chỉ là "tép riu" so với học phí của con sao Việt

Theo nhiều nguồn thông tin thì Pax có thể sẽ tiếp bước anh trai Maddox học tại Yonsei.

Angelina Jolie, sinh năm 1975, là một trong những nữ diễn viên nổi tiếng và quyền lực bậc nhất Hollywood. Sau cuộc hôn nhân thất bại với tài tử Brad Pitt, người đẹp hiện đang nuôi 6 người con (bao gồm 3 con nuôi, 3 con đẻ) là: Maddox, Pax Thiên, Zahara, Shiloh, Knox Leon và Vivienne Marcheline.

Được biết, cậu cả Maddox đang là sinh viên ngành Hóa sinh của Đại học Yonsei, Hàn Quốc. Đây là một trong những trường đại học tư nhân lâu đời nhất của "xứ sở kim chi", được đánh giá là một trong ba trường đại học tốt nhất của nước này. Nếu thường xuyên xem phim Hàn, bạn sẽ chẳng lạ gì cụm từ SKY, chỉ 3 trường đại học top đầu gồm Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University - chữ S), Đại học Hàn Quốc (Korea University - chữ K) và Đại học Yonsei (Yonsei University - chữ Y). Được học tập tại một trong ba ngôi trường này là niềm mơ ước của mọi học sinh Hàn Quốc và học sinh của nhiều nước châu Á.

Angelina Jolie cho con trai du học ở Hàn Quốc, soi học phí hàng năm mà giật mình:

Angelina Jolie và hai cậu con trai Maddox (áo đen) và Pax Thiên (áo xanh).

Mới đây, Pax Thiên - cậu con nuôi người Việt của Angelina Jolie mới tốt nghiệp trung học. Theo nhiều nguồn thông tin thì Pax có thể sẽ tiếp bước anh trai học tại Yonsei.

Rất nhiều người không khỏi tò mò, cho con đi du học tại Hàn Quốc, Angelina Jolie một năm phải chi trả bao nhiêu tiền học phí?

Vài năm trở lại đây, Đại học Yonsei không cập nhật thông tin về học phí các năm 2020, 2021. Hiện tại, trên trang web của trường chỉ có thông tin học phí năm 2019. Theo đó, các ngành học của trường có tổng học phí mỗi năm dao động từ 3,537,000 KRW - 7,662,000 (khoảng 68 - 149 triệu đồng). 

Ngành học Hóa sinh của Maddox có tổng học phí năm đầu là 5,057,000 KRW (khoảng 98 triệu đồng), các năm tiếp theo có tổng học phí là 4,388,000 KRW (khoảng 85 triệu đồng). Cộng cả 4 năm, Angelina Jolie phải chi trả cho con tổng khoảng 353 triệu đồng.

Nếu cả Pax Thiên cũng theo học tại Yonsei thì tổng tiền học phí cho các con mà Angelina Jolie phải trả sẽ rơi vào khoảng 800 triệu đồng/4 năm. Nếu tính ra, chi phí học tập của các cậu ấm nhà Angelina Jolie chưa đắt đỏ bằng con nhiều sao Việt. Được biết, không ít sao Việt cho con đi học tại các trường quốc tế, học phí 1 năm đã hơn nửa tỷ đồng.

Cậu con trai gốc Việt của minh tinh Angelina Jolie đã 17 tuổi, cao lớn và làm 'vệ sĩ' cho mẹ

Cậu con trai gốc Việt của minh tinh Angelina Jolie đã 17 tuổi, cao lớn và làm 'vệ sĩ' cho mẹ

Pax Thiên đã tốt nghiệp trung học, cao lớn nổi bật bên cạnh người mẹ nuôi nổi tiếng Angelina Jolie.

Theo phapluat.suckhoedoisong.vn

Học tại nhà không người hướng dẫn, cha mẹ tước quyền đến trường của con

Chuyên gia cho rằng, nếu bố mẹ vẫn đi làm và bắt trẻ ở nhà tự học theo giáo trình là không công bằng với trẻ. Nếu trẻ học ở nhà không có người hướng dẫn, cha mẹ đang tước quyền đến trường của con.

Sự thật 'người lạ mặt bắt cóc trẻ em' tại các trường học

Trước nghi vấn kẻ lạ mặt tiếp cận học sinh ở nhiều trường học tại TP Vinh, đại diện Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An khẳng định: "Không có chuyện bắt cóc trẻ em' như thông tin trên mạng xã hội.

Trẻ dùng thiết bị điện tử mấy tiếng mỗi ngày sẽ bị ảnh hưởng xấu?

Theo các nhà nghiên cứu Nhật Bản, trẻ 2 tuổi sử dụng thiết bị điện tử trong thời gian nhất định mỗi ngày sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển.

Phụ huynh lo lắng trước thông tin 'người lạ mặt nghi bắt cóc trẻ em'

Nhiều phụ huynh đang chia sẻ thông tin, thời gian gần đây, tại TP Vinh (Nghệ An) xuất hiện 2 thanh niên lạ mặt đi xe máy, tiếp cận học sinh ở nhiều trường học với ý đồ xấu.

Lý do khiến chỉ số IQ của trẻ em đang sụt giảm đáng kể

Một nghiên cứu của Đức cho thấy căng thẳng, lo lắng và phong tỏa xã hội đợt dịch Covid-19 khiến trẻ em phát triển trí tuệ dưới mức tiêu chuẩn thông thường.

Học tại nhà, cha mẹ là giảng viên vẫn khó thay thế việc trẻ đến trường

Chuyên gia cho rằng, mô hình homeschool nên được quy định chính thức tại Việt Nam với các điều kiện như phụ huynh phải đủ năng lực thực hiện, học sinh cần tham gia vào kỳ thi định kỳ bắt buộc và đảm bảo kết quả nhất định mới được tiếp tục duy trì...

Tầm quan trọng của sách trong việc hình thành nhân cách trẻ

Là người nghiên cứu về giáo dục và làm khuyến đọc, diễn giả Nguyễn Quốc Vương mong muốn mỗi gia đình Việt Nam đều có không gian đọc sách dù giàu hay nghèo.

Bức xúc cảnh giáo viên đè ngửa, nhồi nhét cơm vào miệng trẻ

Một bé 4 tuổi ở Bắc Ninh bị đè ngửa, nhồi nhét cơm khi cho ăn tại một cơ sở giữ trẻ khiếm khuyết không phép.

Tỷ lệ tuyển sinh vào lớp 10 công lập thấp kỷ lục, phụ huynh Hà Nội 'ngồi trên lửa'

Với chỉ 55,7% học sinh Hà Nội được vào lớp 10 công lập, nhiều phụ huynh không khỏi lo lắng về sự cạnh tranh khốc liệt đang bày ra trước mắt ở mùa tuyển sinh năm 2023.

Bà mẹ bỏ phố về rừng, cho con đi nghìn km để học ở khắp mọi nơi

Từng đưa con đi khắp các tỉnh Tây Nguyên trong 6 tháng, cuối cùng, chị Thi quyết định rời khỏi TP.HCM, tìm về với thiên nhiên như một cách chữa lành những tổn thương.

Đang cập nhật dữ liệu !