Ăn rau quả tránh bệnh tim mạch

Trái cây và rau xanh có thể thay đổi biến thể gene 9p21 gây bệnh tim mạch, đây là kết quả nghiên cứu được các nhà khoa học tại đại học McMaster và McGill công bố.

Ăn rau quả tránh bệnh tim mạch

Theo kết quả nghiên cứu trên tạp chí PLoS Medicine, gene là yếu tố chủ đạo gây bệnh tim mạch. Tuy nhiên, việc bổ sung nhiều loại rau quả có thể thay đổi gene 9p21.Các biến thể gen 9p21 là nguyên nhân gây một số bệnh nguy hiểm như bệnh động mạch vành, tiểu đường và ung thư.

Tiến sĩ Jamie Engert, nhà nghiên cứu tim mạch tại Viện nghiên cứu thuộc Trung tâm Y tế Đại học McGill cho biết: “Nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở những người mang biến thể di truyền 9p21 là khá cao. Nhưng chế độ ăn uống lành mạnh có thể làm giảm đáng kể tác động của biến thể 9p21”.

Nghiên cứu này là một trong những nghiên cứu có quy mô lớn nhất về sự tương tác giữa chế độ ăn uống và gene, gây bệnh tim mạch. Các nhà khoa học đã tiến hành phân tích hơn 27.000 người, sinh sống tại châu Âu, Nam Á, Trung Quốc, Mỹ Latinh và các nước Ả rập về những ảnh hưởng từ chế độ ăn uống với gene 9p21.

Kết quả cho thấy, nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở những người mang nhiều biến thể 9p21 sẽ tương đương với những người mang ít biến thể 9p21, với điều kiện họ phải tuân thủ chế độ ăn hợp lý chủ yếu là rau tươi, trái cây và các loại quả mọng (quả/ trái cây nhỏ, da căng bóng, mọng nước, có hạt hoặc không có hạt). Bởi rau quả tăng cường và cải thiện sức khỏe con người.

Trong tương lai, các nhà khoa học sẽ nghiên cứu thêm quá trình trao đổi chất cơ bản có gene 9p21 tham gia.

Minh Thu

Theo SD

Theo SD

Hồng Nhung tiết lộ mối tình của bố với con gái thầy hiệu trưởng

Hồng Nhung nói bố chị trước đây là học sinh trường Bưởi còn ông ngoại là hiệu trưởng. "Bố ngày đó là người đẹp trai và chắc hẳn phải duyên và hài hước lắm mới cưa đổ được con gái của thầy hiệu trưởng".

Vợ chồng ở Đắk Lắk có 6 con gái xinh như hoa xuất ngoại làm điều cảm động

Bố mẹ của Hằng sinh được 9 người con, trong đó có 7 con gái và 2 con trai. Hằng và 5 chị chọn xuất khẩu lao động để tự lo cho bản thân và gửi tiền về phụ bố mẹ nuôi em.

Chủ lò tàu hũ có 11 con gái, trai làng thầm thương, bà mối liên tục ghé thăm

Nhiều người ngưỡng mộ, khen vợ chồng bà Rắc có phước, sinh được 11 cô con gái. Nhà đông con gái nên chuyện gì cũng có người hỗ trợ.

Chuyện tình cụ bà Hà Nội 80 tuổi với bạn trai U90 quen qua mạng

Từ ngày ông bà đến với nhau, cuộc sống của bà Cầm vui vẻ gấp nhiều lần. “Bây giờ, bà ăn ngon, ngủ ngon như em bé và hạnh phúc như một người đang yêu”.

Hai nữ ca sĩ nổi tiếng có hôn nhân hạnh phúc với chồng bác sĩ là ai?

Diva Thanh Lam, ca sĩ Thanh Ngọc là hai ca sĩ được ngưỡng mộ không chỉ bởi giọng hát mà còn vì có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn bên chồng là bác sĩ.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Chuyện tình bi thương của 'nữ chúa rừng xanh' ở Lâm Đồng

Không lấy được người mình yêu, người phụ nữ nguyện một đời không lấy chồng để rồi trở thành "nữ chúa rừng xanh" huyền thoại của cao nguyên Di Linh.

Về quê ngoại ăn Tết, chỉ nghe cậu nói một câu mà lòng tôi ấm áp lạ thường

Xe lăn bánh, nhìn dáng cậu đứng vẫy tay chào tạm biệt, lòng tôi bỗng thấy ấm áp lạ thường. Tôi cũng nhớ mãi câu dặn dò của cậu: “Tết năm sau cứ dẫn tụi nhỏ về, ngoại mất vẫn còn có cậu!”.

Lần đầu ăn Tết ở nhà riêng, vui đâu chẳng thấy, chỉ ước được về quê chồng

Lần đầu được ăn Tết ở nhà riêng, tôi vô cùng háo hức. Thế nhưng, đối mặt với hàng tá việc chuẩn bị cho Tết, tôi chỉ ước có mẹ chồng bên cạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !