An Giang: Tình hình buôn lậu thuốc lá đã giảm

Với quyết tâm không ngừng của các lực lượng trong kiểm tra, kiểm soát ngày đêm... kết quả chống buôn lậu trên địa bàn năm sau cao hơn năm trước

Với đặc điểm biên giới An Giang dài hơn 100 km giáp Campuchia, lại đang vào mùa nước nổi, nên phạm vi kiểm soát rộng hơn, công tác kiểm tra và chống buôn lậu thuốc lá thời điểm này gặp nhiều khó khăn, trong khi đó, các đội tượng buôn lậu rất liều lĩnh, tinh vi và thủ đoạn.

Tuy nhiên, lãnh đạo tỉnh An Giang cho biết, với quyết tâm không ngừng của các lực lượng trong kiểm tra, kiểm soát ngày đêm... nên kết quả chống buôn lậu trên địa bàn năm sau cao hơn năm trước.

10 tháng đầu năm 2017, số lượng vụ vi phạm đã giảm 30%, giá trị bắt giữ tăng hơn 44% so với cùng kỳ 2016. Đến nay, các lực lượng chức năng thu giữ lượng tang vật trị giá trên 9 tỷ đồng, tăng 83% so với cùng kỳ; thu giữ hơn 770.000 bao thuốc lá lậu...

Tuy nhiên, công tác chống buôn lậu không chỉ giải quyết vấn đề khu vực biên giới, mà cần nhiều giải pháp đồng bộ, nhất là công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, giải quyết công ăn việc làm vì các đối tượng ở khu vực biên giới đa số là người nghèo, cuộc sống khó khăn....

Tỉnh cũng đã xây dựng, đưa ra mô hình, phương án phản ứng nhanh trong chống buôn lậu, đồng thời đề nghị Chính phủ xem xét, bỏ các quy định về xử lý vi phạm không còn phù hợp, đầu tư đường tuần tra biên giới, trang thiết bị chuyên dụng...

Bạch Dương

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !