Ăn cháo sườn, 88 người nhập viện cấp cứu
Các công nhân bị ngộ độc thực phẩm được cấp cứu tại bệnh viện. |
Sáng 24/1, Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Hải Lăng (Quảng Trị), bác sĩ Nguyễn Xuân Tiết cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận 88 công nhân của nhà máy dệt may Phong Phú (trụ sở tại cụm công nghiệp Diên Sanh, huyện Hải Lăng) nhập viện vì ngộ độc thức ăn xảy ra vào tối 23/1.
Trong số 88 công nhân nhập viện, nặng nhất là chị Nguyễn Thị Thảo, đang được theo dõi đặc biệt. “Rất may là các công nhân được phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời, nên hiện không có người nào phải rơi vào tình trạng quá nguy kịch, ảnh hưởng đến tính mạng. Hiện cả 88 công nhân đều được giữ lại để điều trị và theo dõi”, bác sĩ Tiết cho hay.
Sau khi sơ cấp cứu tại chỗ, nhiều trường hợp nặng được chuyển đi cấp cứu. |
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17h ngày 23/1, các công nhân bắt đầu ăn cơm ca chiều với các món như cháo sườn, rau quả hỗn hợp xào, thịt… Khi vừa ăn xong, một số công nhân xuất hiện dấu hiệu rối loạn tiêu hóa, nôn mửa và co giật dữ dội. Nhận được tin, các bác sĩ bệnh viện đa khoa huyện Hải Lăng có mặt kịp thời để sơ, cấp cứu tại chỗ, đồng thời đưa các bệnh nhân nặng đến bệnh viện để điều trị.
Nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm đang được điều tra. |
Theo thống kê, số người bị ngộ độc tại nhà máy dệt may Phong Phú hôm 23/1 lên đến hơn 150, trong đó 88 người phải nhập viện vì tình trạng nặng, số còn lại được điều trị tại phòng y tế của công ty. Nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm đang được lực lượng chức năng điều tra.
TRẦN SÔNG HIẾU