"Âm mưu giày gót nhọn" lập kỳ tích thu 2 tỷ/ngày chiếu

Rinh 7,5 tỷ đồng sau 4 ngày công chiếu, “Âm mưu giày gót nhọn” của đạo diễn trẻ Hàm Trần được coi là bộ phim lập kỳ tích phòng vé năm 2013 giống như kỳ tích mà “Scandal” của Victor Vũ đạt được năm ngoái.

Trong bốn ngày công chiếu đầu tiên, Âm mưu giày gót nhọn đã thu hút hơn 115.000 lượt khán giả đến rạp thu về hơn 7,5 tỉ đồng, đặc biệt tính riêng ngày 20/10 vừa qua đã có tới 40.000 lượt người xem. Một con số mở màn vô cùng ấn tượng cho một bộ phim Việt trong thời kỳ bão hòa hiện nay.

 
Ảnh minh họa
 
Điều đáng mừng là doanh thu của Âm mưu giày gót nhọn những ngày đầu công chiếu đã đạt con số doanh thu tương đương bộ phim cùng thời điểm này năm ngoái Scandal của đạo diễn Victor Vũ - bộ phim đã giành được rất nhiều giải thưởng lớn trong Liên hoan Phim Việt Nam vừa qua.

Với nội dung vừa đáng yêu, vừa ý nghĩa về tình yêu, lòng tin, tình bạn… Âm mưu giày gót nhọn đã cho thấy một sức hút khó cưỡng cho bất cứ khán giả nào. Mặc dù phải cạnh tranh gay gắt từ các tác phẩm khác,trong lẫn ngoài nước, nhưng bộ phim đầu tiên của đạo diễn Hàm Trần tại Việt Nam vẫn chứng tỏ vị thế là một tác phẩm chất lượng thật sự.

Âm mưu giày gót nhọn có một cốt truyện đơn giản và phù hợp hơn với phụ nữ, đúng kiểu dòng phim rom-com (hài lãng mạn) và chick-flick của Hollywood. Nhân vật chính của phim- Anne, nhà thiết kế thời trang đang làm việc tại New York- là một cô nàng mang nhiều tính cách đặc trưng của phái nữ nói chung: yêu hết mình nhưng cũng ghen hết sức, đam mê sự nghiệp nhưng cũng khát khao có được một gia đình êm ấm nằm trong sự điều khiển của mình. Anne sống nguyên tắc đến mức khô cứng, một cô nàng lên kế hoạch cho cuộc đời mình bằng một công thức 3x2 phải chính xác từng chi tiết. Nhưng để giành giật lại vị hôn phu bị nghi ngờ đang léng phéng cùng một cô gái chân dài tại Việt Nam, có nguy cơ phá hỏng kế hoạch cuộc đời mình, Anne phải bay về Sài Gòn để thâm nhập vào thế giới chân dài xa hoa.

Âm mưu giày gót nhọn hiện vẫn đang gây bão tại các rạp chiếu trên toàn quốc kể từ ngày công chiếu 17/10/2013. Đây cũng là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Hàm Trần tại Việt Nam với sự tham gia của các diễn viên: Kathy Uyên, Trúc Diễm, Phương Mai, Yaya Trương Nhi, Don Nguyễn, Petey “Majik” Nguyễn.

Nguồn: Lam Trần (Vnmedia)

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !