Al Qaeda khởi động phong trào "những con sói đơn độc"

Thủ lĩnh al Qaeda, Ayman al-Zawahri hôm qua kêu gọi những thanh niên Hồi giáo trẻ ở Mỹ và các nước phương Tây tiến hành các cuộc tấn công riêng lẻ và yêu cầu sự kết hợp mạnh mẽ hơn giữa các lực lượng phiến quân.

Gọi các cuộc tấn công kiểu này là “những con sói đơn độc”, Ayman al-Zawahri đã cho đăng tải một đoạn video trên mạng, tuyên bố: “Tôi kêu gọi tất cả những người Hồi giáo, những người có thể tấn công các quốc gia Thập tự chinh, không nên chần chừ thêm nữa. Chúng ta cần tập trung dịch chuyển cuộc chiến tới trung tâm các thành phố lớn ở phương Tây, đặc biệt là Mỹ”.

Al Qaeda khởi động phong trào

Thủ lĩnh mới của al Qaeda kêu gọi các thanh niên Hồi giáo tấn công Mỹ và phương Tây.

Ayman đề nghị các thanh niên Hồi giáo theo gương của anh em Tsarnaev và Kouachi trong vụ đặt bom khủng bố giải chạy Boston, Mỹ và tòa soạn báo Charlie Hebdo ở Paris, Pháp. Chưa rõ đoạn video trên được ghi lại trong khoảng thời gian nào nhưng theo các nhà phân tích, nó có thể được ghi lại từ trước đó hai tháng bởi trong video vẫn có hình ảnh của thủ lĩnh Taliban Mullah Mohamed Omar. Hồi cuối tháng 7 vừa qua, chính phủ Afghanistan đã tuyên bố về cái chết của Omar.

Ngoài ra, Ayman al-Zawahri cũng nhắc đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS và khẳng định, dù IS không được al Qaeda thừa nhận nhưng IS sẽ tham gia chiến đấu chống phương Tây và các lực lượng đối lập khác tại Iraq và Syria.

Thủ lĩnh al Qaeda cũng kêu gọi các nhóm phiến quân Hồi giáo ở Syria và Iraq tránh chia rẽ và phải đoàn kết vì mục tiêu chung. Tuy nhiên, Ayman cũng thừa nhận việc này rất khó khăn, vì vậy Ayman đã đề xuất thành lập một tòa án Hồi giáo độc lập để giải quyết tranh chấp giữa các nhóm nói trên.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

Tuệ Minh (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !