Agribank trao tặng kinh phí 3 tỷ đồng làm nhà tình thương cho người dân huyện Củ Chi

Vừa qua, ngày 17/7, tại huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh) diễn ra buổi lễ Tiếp nhận kinh phí hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà tình thương trên địa bàn huyện do Agribank tài trợ.

Đây là nội dung cụ thể hoá cam kết tài trợ an sinh xã hội của Agribank trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi năm 2022 do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì.

Trong nhiều năm qua, Đảng bộ, Chính quyền, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện Củ Chi luôn nỗ lực chăm lo cho đời sống, hưởng ứng Cuộc vận động vì người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Tuy nhiên, qua khảo sát trong năm 2022, vẫn còn một số hộ gặp khó khăn về nhà ở, cần được xây mới hoặc sửa chữa. Đồng thời, huyện Củ Chi cũng đang phấn đấu thu hút đầu tư kinh tế, giải quyết các vấn đề về an sinh xã hội, để mở rộng phạm vi đô thị hóa theo một lộ trình bền vững, ổn định.

Ông Đặng Văn Sang, Phó trưởng Văn phòng đại diện khu vực miền Nam đại diện Agribank và bà Võ Thị Kiều Tiên, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Củ Chi trao - nhận kinh phí an sinh xã hội 3 tỷ đồng.

Agribank đồng hành tài trợ kinh phí làm 50 căn nhà tình thương với mong muốn góp phần ổn định cuộc sống cho người dân nói riêng và sự phát triển của địa phương nói chung.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Võ Thị Kiều Tiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Củ Chi chia sẻ: “Địa phương đang tích cực tiến hành khảo sát để đảm bảo hỗ trợ kinh phí đúng đối tượng, cam kết sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả nguồn tài trợ để giúp người dân ổn định cuộc sống”, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Agribank đã quan tâm, hỗ trợ chương trình phát triển chung của địa phương.

Là một trong những ngân hàng thương mại chủ lực của Nhà nước, giữ vai trò chủ đạo trong đầu tư tín dụng tam nông, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong việc thực thi chính sách tiền tệ. Bên cạnh đó, Agribank luôn tích cực triển khai rất nhiều chương trình, hoạt động xã hội từ thiện giàu ý nghĩa nhân văn, hướng tới cộng đồng và vì sự phát triển của cộng đồng. Đặc biệt hơn cả là những chương trình tập trung vào các lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, tài trợ giáo dục, y tế, giao thông nông thôn, quan tâm chia sẻ và hỗ trợ người nghèo, đồng bào vùng sâu vùng xa, dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn. 

Không chỉ hỗ trợ ổn định đời sống tạm thời cho hộ nghèo, Agribank luôn cố gắng đưa ra những giải pháp đồng hành bền vững, lâu dài cùng người dân. Là ngân hàng đi đầu trong lĩnh vực “Tam nông”, Agribank đã nỗ lực đưa ra những chính sách phát triển nông nghiệp nông thôn, triển khai mở rộng cung ứng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng gắn với nông nghiệp, khuyến khích đầu tư phát triển sản xuất quy mô lớn, nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn huyện Củ Chi. Thông qua các chương trình tín dụng, cho vay vốn, các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế, Agribank hướng đến mục tiêu cùng ngành Ngân hàng hoàn thành tốt nỗ lực xóa đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống, hiện thực hóa mục tiêu: dân giàu, nước mạnh, dân chủ, văn minh theo đúng theo chủ trương chỉ đạo của Nhà nước.

Trọng Hải - Agribank VPMN

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !