Agribank tài trợ xây dựng 100 căn nhà cho hộ nghèo huyện Nam Đông, Thừa Thiên Huế

Ngày 29/7 vừa qua, tại UBND huyện Nam Đông tỉnh Thừa Thiên Huế, Agribank tổ chức trao tặng 100 căn nhà cho các hộ nghèo thuộc đồng bào các dân tộc thiểu số, gia đình đặc biệt khó khăn tại huyện miền núi Nam Đông.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế; lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh, Ngân hàng Nhà nước tỉnh Thừa Thiên Huế, huyện Nam Đông cùng Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng, ban thuộc Agribank chi nhánh Thừa Thiên Huế.

Thay mặt Agribank, đại diện lãnh đạo Agribank chi nhánh Thừa Thiên Huế đã trao tặng 100 căn nhà cho người nghèo trên địa bàn huyện Nam Đông với tổng kinh phí 5 tỷ đồng (mỗi hộ được hỗ trợ 50 triệu đồng để xây nhà). Ngoài nguồn hỗ trợ của Agribank, huyện Nam Đông sẽ huy động sự đóng góp thêm từ các ban, ngành, các mạnh thường quân cũng như vận động hỗ trợ thêm về vật liệu xây dựng, nhân công xây dựng, bảo đảm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người nghèo trên địa bàn...

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, ông Nguyễn Hải Quân, Giám đốc Agribank Thừa Thiên Huế cho biết, Agribank là ngân hàng thương mại 100% vốn Nhà nước, có nhiệm vụ chính trị quan trọng là đầu tư tín dụng phát triển nền kinh tế, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn, cũng như cung ứng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại đến mọi khách hàng. Trong suốt chặng đường hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành, Agribank luôn đóng vai trò là ngân hàng chủ lực cho sự phát triển của nền kinh tế. Những năm qua, bằng tình cảm và trách nhiệm của mình, Agribank đã dành nhiều nguồn kinh phí để đầu tư các công trình an sinh xã hội trên khắp mọi miền đất nước.

{keywords}

Ông Nguyễn Hải Quân chia sẻ, trong 2 năm qua, trước khó khăn của doanh nghiệp, người dân do tác động của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, Agribank Thừa Thiên Huế đã thực hiện cơ cấu lại nợ, giảm lãi suất, giảm phí dịch vụ ngân hàng cho 100% khách hàng với tổng số tiền lãi đã giảm hơn 35 tỷ đồng, tổng số phí dịch vụ đã giảm gần 5 tỷ đồng để hỗ trợ khách hàng. Bên cạnh đó, Agribank Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận và huy động từ cán bộ, công nhân viên chức đóng góp và ủng hộ các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền 1,7 tỷ đồng.

Với món quà ý nghĩa lần này, ông Nguyễn Hải Quân hy vọng Agribank sẽ đem đến cho 100 gia đình nghèo, khó khăn về nhà ở tại Nam Đông có cuộc sống ổn định hơn, góp phần phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện miền núi còn nhiều khó khăn này.

Thay mặt lãnh đạo huyện và bà con nghèo trên địa bàn, ông Trần Quốc Phụng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời cám ơn đến lãnh đạo Ngân hàng Agribank cũng như đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức Agribank Thừa Thiên Huế nói riêng; đồng thời, cam kết sẽ đưa nguồn vốn hỗ trợ của Agribank đến đúng đối tượng, sẽ đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng xây dựng nhà ở, giúp người nghèo vượt qua khó khăn về nhà ở trên địa bàn.

Phạm Phương Thảo

Tặng sách, lan tỏa văn hóa đọc tại 2 trường học ở vùng cao Hà Giang

Khoảng 1.000 cuốn sách vừa được trao tặng sẽ giúp lan tỏa văn hóa đọc tại Trường THPT Mèo Vạc (huyện Mèo Vạc) và Trường THCS & THPT Tùng Bá (huyện Vị Xuyên).

Chen chân làm thủ tục chuẩn hóa thông tin thuê bao di động trước giờ G

Rất đông khách hàng đổ về các cửa hàng giao dịch của 3 nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone ở Hà Nội để làm thủ tục chuẩn hóa thông tin cá nhân trước ngày cuối tháng 3.

Cao tốc đi qua Ninh Bình, Thanh Hóa sẽ thông xe trước 30/4

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Ban quản lý Dự án (QLDA) Thăng Long chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - QL45.

Người dân tự mua máy kiểm tra nồng độ cồn, kết quả có được công nhận?

Sau khi việc xử lý vi phạm về nồng độ cồn được CSGT thực thi quyết liệt, đã có hiện tượng mua máy đo nồng độ cồn để tự kiểm tra. Kết quả đo của loại máy này có được công nhận?

Xuyên đêm săn loài cá biển ngược sông Lam

Cá mòi ngược con nước để vào mùa sinh sản, đây cũng là dịp người dân vạn chài dọc sông Lam (Nghệ An) tất bật cả ngày đêm để đánh bắt, mang lại thu nhập cho gia đình.

Nhóm thanh niên 'biểu diễn' ô tô ở Vũng Tàu, khoe clip trên TikTok

Lực lượng chức năng TP. Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã nắm thông tin về đoạn clip nhóm thanh niên “biểu diễn” ô tô trên đường và đang xác minh để xử lý.

Phóng viên Nick Út: Ba lần bị thương, một lần đồng nghiệp thế mạng

Kỷ niệm đã xa theo thời gian được ông nhắc đến như vừa xảy ra hôm qua. Chiến tranh Việt Nam qua lời kể của ông, thật khắc nghiệt.

Người dân Hà Nội co ro trong cái lạnh sau những ngày nắng nóng

Dù đã được dự báo từ trước nhưng không ít người dân Thủ đô ra đường vẫn phải co ro bởi nhiệt độ giảm nhanh khi không khí lạnh tràn về.

Xuất hiện hành vi ghép mặt, giọng nói giống hệt người thân để lừa đảo

Các đối tượng sử dụng công nghệ Deepfake AI, tạo ra các sản phẩm công nghệ âm thanh, hình ảnh và video với độ chính xác rất cao để lừa đảo.

Hàng loạt xe hạng sang gắn mào taxi diễu phố gây phản cảm ở Bình Dương

Nhiều xe hạng sang dù chỉ sử dụng vào mục đích cá nhân nhưng lại gắn mào taxi. Từng đoàn xe diễu phố ở Bình Dương gây phản cảm.

Đang cập nhật dữ liệu !