Quảng Nam: Khánh thành công trình trạm y tế xã Phước Thành - Phước Sơn do Agribank tài trợ

Vừa qua, ngày 12/5/2022, Agribank Quảng Nam phối hợp với UBND huyện Phước Sơn tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình trạm y tế xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Công trình do Agribank tài trợ với tổng vốn đầu tư là 5 tỷ đồng, được trích từ nguồn an sinh xã hội của Agribank. 

Được biết, sau 10 tháng triển khai thi công, công trình trạm y tế xã Phước Thành đã hoàn thành và đưa vào sử dụng gồm các hạng mục: Khối nhà trạm 2 tầng, 12 phòng và khối nhà công vụ 1 tầng, 4 phòng với tổng diện tích xây dựng gần 600m2.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Quang Trung - Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Agribank đã quan tâm, hỗ trợ để địa phương có được một công trình trạm y tế mới khang trang, đáp ứng nhu cầu về khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống nhằm phát triển ổn định kinh tế - xã hội của huyện nhà. 

Công trình trạm y tế xã Phước Thành trước kia được xây dựng từ năm 2010 với quy mô 1 tầng. Qua nhiều đợt bão lũ, đặt biệt là cơn bão số 9 và trận lũ lịch sử năm 2020 đã làm hư hỏng nghiêm trọng nhiều hạng mục công trình, không đảm bảo cho việc khám, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. 

Agribank tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng công trình trạm y tế xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Ông Hà Thạch – Giám đốc Agribank Quảng Nam cho biết: "Hai năm qua, do chịu sự tác động nặng nề của dịch bệnh Covid-19 và các đợt thiên tai, bão lũ, hoạt động kinh doanh của Chi nhánh đã gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, chi nhánh luôn quan tâm, phát huy trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng với các chương trình an sinh thiết thực."

Thông qua việc triển khai thường xuyên các chương trình an sinh xã hội, từ thiện, giàu ý nghĩa nhân văn, đặc biệt là đầu tư cho sự nghiệp y tế và giáo dục. Riêng trong hai năm 2020 và 2021, Agribank Quảng Nam đã tài trợ hơn 34 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động từ thiện và an sinh xã hội, trong đó đặc biệt tài trợ để xây dựng công trình trạm y tế xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam với số tiền 5 tỷ đồng, đây là nguồn kinh phí huy động từ việc đóng góp cán bộ viên chức, người lao động của Agribank dành tặng cho nhân dân xã Phước Thành, nhằm giúp xã nhà giảm bớt những khó khăn về cơ sở vật chất, để địa phương có đủ điều kiện chăm lo sức khỏe cho bà con nhân dân. 

Hi vọng rằng, với trạm y tế mới khang trang, các y bác sỹ của trạm y tế xã Phước Thành sẽ sử dụng hết công năng của công trình, phục vụ tốt việc khám chữa bệnh cho nhân dân địa phương.

Tiếp tục thực hiện sứ mệnh “Ngân hàng vì cộng đồng”, thời gian tới, Agribank Quảng Nam sẽ tiếp tục vận động sự đóng góp tự nguyện của cán bộ viên chức, người lao động, đồng thời có sự cân đối kế hoạch an sinh xã hội trong tổng thể kế hoạch kinh doanh – tài chính thường niên của đơn vị, để tiếp tục thực hiện các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn toàn tỉnh, hướng tới cộng đồng góp phần vào quá trình xây dựng và phát triển nông thôn mới theo kế hoạch của tỉnh nhà.

Việt Hà – Agribank Quảng Nam

Độc đáo nghề trầm mình săn vẹm xanh khi gió thổi hướng Nam

Vẹm xanh có quanh năm, nhưng với nhiều người ở xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau), cứ gió thổi hướng Nam là lại rủ nhau từng nhóm đi bắt, bởi đó là lúc vẹm xuất hiện nhiều nhất.

Xe máy bùng cháy giữa bãi đỗ ô tô ở Hà Nội, CSGT dùng bình cứu hỏa ứng cứu

Xe máy bất ngờ bốc cháy giữa bãi đỗ ô tô trên đường Trần Nhật Duật (Hoàn Kiếm, Hà Nội), các chiến sỹ CSGT trực chốt gần đó nhanh chóng dập tắt ngọn lửa.

Vạn người trẩy hội Xuân Yên Tử

Sau 3 năm tạm dừng do ảnh hưởng dịch Covid-19, lễ hội Xuân Yên Tử năm nay được tổ chức thu hút vạn du khách đổ về chiêm bái và vãn cảnh.

CSGT xử lý nghiêm xe quân sự cũ hoán cải chở khách du lịch

Các xe quân sự cũ hoán cải để chở khách du lịch sẽ bị lực lượng CSGT, Công an TP Hà Nội xử lý nghiêm.

Bạn bè nhiều nước ấn tượng với Tết Việt, bánh chưng, giò, phở

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, đại sứ quán và cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở các nước đã tổ chức nhiều hoạt động vui Xuân, đón Tết để lại ấn tượng cho kiều bào và bạn bè quốc tế.

Khách 'ngã ngửa' vì hết Tết uống cốc nước vẫn bị phụ thu 30%

Ngày Tết, do phải trả lương cao hơn ngày thường nên nhiều hàng quán tính thêm phụ thu. Tuy nhiên, việc phụ thu quá cao, quá “kỹ” đến tận mùng 8, mùng 9 tháng Giêng khiến khách hàng bức xúc.

Độc đáo cuộc 'đi săn' của ông lão trong rừng U Minh Hạ

Bơi xuồng len lỏi trong những con kênh ở rừng U Minh Hạ, ông Lê Văn Đáng, quê huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đặt 50 cái trúm lươn, hôm sau đổ được gần 4kg, thu nhập 1 triệu đồng. Ngoài ra, ông còn đặt lờ dính rắn, cá lóc.

Xem đồng bào người Thái thi cấy lúa ở Nghệ An

Sáng 29/1, hàng trăm người dân địa phương tập trung tại xã Bắc Sơn (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) tham gia 'Ngày hội xuống đồng' của bà con đồng bào người Thái.

Chợ Viềng ken đặc người 'mua may bán rủi' trong đêm

Phiên chợ họp duy nhất một lần trong năm vào mùng 7 và 8 tháng Giêng chưa khai mạc đã thu hút hàng nghìn người đổ về tìm mua những đồ vật có thể mang lại may mắn cho gia chủ.

Độc đáo lễ rước người thượng thọ lên miếu Tiên Công ở đảo Hà Nam

Các cụ ông, bà thọ từ 80 đến 100 tuổi sinh sống tại vùng đảo Hà Nam, TX Quảng Yên, Quảng Ninh được con cháu làm lễ rước lên miếu Tiên Công để báo ơn lập đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !