9 tiêu chí nhà hàng không khói thuốc của quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Trong kế hoạch PCTHTL năm 2017- 2018 của UBND quận Hoàn Kiếm, tiêu chí nhà hàng, khách sạn không khói thuốc lá được quận này đưa ra cụ thể như sau:
1.Có bản cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
2.Có nội quy hoặc biển báo cấm hút thuốc trong nhà hàng. Nội quy hoặc biển báo cần rõ ràng và được treo hoặc đặt ở những vị trí dễ quan sát.
3.Thường xuyên nhắc khách hàng không hút thuốc.
4.Không có hiện tượng mua bán, quảng cáo, khuyến mãi và tiếp thị các sản phẩm thuốc lá dưới mọi hình thức.
5.Không nhận bất kì sự hỗ trợ trực tiếp hay gián tiếp của các công ty thuốc lá hay các tổ chức liên quan đến công ty thuốc lá và tổ chức sự kiện liên quan đến kinh doanh thuốc lá dưới bất kì hình thức nào.
6.Có hình thức nhắc nhở hoặc phạt đối với nhân viên có hành vi hút thuốc lá.
7.Không có hiện tượng hút thuốc lá trong nhà hàng, khách sạn.
8.Không có gạt tàn, đầu mẩu thuốc lá tại khu vực trong nhà hàng, khách sạn.
9.Đối với khách sạn: có thể bố trí nơi dành riêng cho người hút thuốc lá nhưng cần đáp ứng những quy định sau:
+ Phòng và hệ thống thông khí tách biệt với khu vực không hút thuốc lá.
+ Dụng cụ chứa các mẩu, tàn thuốc lá.
+ Biển báo tại các vị trí phù hợp, dễ quan sát.
+ Thiết bị phòng cháy chữa cháy.