9 huyện, thị, thành phố của Thanh Hóa phấn đấu về đích NTM giai đoạn 2021-2025

Trong giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 9 đơn vị cấp huyện, thị, thành phố phấn đấu về đích nông thôn mới (NTM).

Căn cứ theo đề nghị của Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng NTM tỉnh Thanh Hóa về việc lựa chọn danh sách các huyện phấn đấu đạt chuẩn NTM và xã phấn đấu đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025, UBND tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt danh sách các đơn vị đăng ký phấn đấu về đích NTM trên địa bàn tỉnh.

{keywords}
Trong giai đoạn 2021-2025 tỉnh Thanh Hóa có 9 huyện, thị, thành phố phấn đấu về đích nông thôn mới

Theo đó, trong giai đoạn 2021-2025 có 9 huyện, thị, thành phố đăng ký phấn đấu về đích NTM bao gồm: năm 2021 có huyện Thiệu Hóa, Nông Cống và TP Sầm Sơn; năm 2022 có huyện Hậu Lộc, Triệu Sơn; năm 2023 có huyện Hà Trung; năm 2024 có huyện Như Thanh; năm 2025 có huyện Cẩm Thủy, Ngọc Lặc).

Ngoài ra, trong giai đoạn 2021-2025 tỉnh Thanh Hóa có 87 xã đăng ký phấn đấu về đích xây dựng NTM bao gồm: Năm 2021 (19 xã), năm 2022 (18 xã), năm 2023 (17 xã), năm 2024 (17 xã), năm 2025 (16 xã).

Không chỉ các huyện, xã phấn đấu về đích NTM mà nhiều xã khác cũng đăng ký về đích NTM nâng cao trong giai đoạn 2021-2025 tại tỉnh Thanh Hóa tăng với 104 xã ở 25 huyện, thị, thành phố.

Giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cũng có 44 xã ở 18 huyện, thị, thành phố phấn đấu về đích NTM kiểu mẫu.

UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu các UBND huyện, thị, thành phố và các Sở, Ban, ngành phối hợp triển khai xây dựng các tiêu chí cũng như phân bổ nguồn vốn để hỗ trợ các địa phương trong quá trình xây dựng NTM. Các Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM tại các địa phương phải có trách nhiệm triển khai thực hiện các nội dung xây dựng NTM theo kế hoạch và phải báo cáo định kỳ hàng tháng, quý, năm về Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh.

Trần Nghị

Tân Trường phát động xây dựng 'xã đạt chuẩn nông thôn mới'

Sáng 25/9, chính quyền và toàn dân xã Tân Trường, TX Nghi Sơn, Thanh Hóa đã long trọng tổ chức lễ phát động xây dựng “xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới”.

Hà Tĩnh: Lực lượng công an góp hàng nghìn ngày công cùng nhân dân xây dựng NTM

Ngoài việc đảm bảo an ninh trật tự, công an các huyện, thị trên địa bàn Hà Tĩnh đã tranh thủ ngày nghỉ đóng góp hàng ngàn ngày công cùng các địa phương xây dựng nông thôn mới khiến người dân vô cùng cảm mến.

Xây dựng NTM gắn với đô thị hóa ở thành phố biển Sầm Sơn

Đẩy mạnh phát triển ngành kinh tế du lịch biển, dịch vụ và các ngành trọng điểm, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, xây dựng nông thôn mới gắn với từng bước đô thị hóa đang là hướng đi của TP Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Huyện miền núi Nghệ An nỗ lực từng bước xây dựng nông thôn mới

Là huyện miền núi đang còn gặp nhiều khó khăn nhưng bằng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, đến nay, huyện Quế Phong (Nghệ An) đã có nhiều khởi sắc trong xây dựng nông thôn mới, đời sống người dân được nâng lên.

Hà Tĩnh: Ra mắt CLB Gia đình Nông thôn mới kiểu mẫu

Hội LHPN huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) phối hợp Hội LHPN xã Đức Giang vừa tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Gia đình Nông thôn mới kiểu mẫu. Đây là mô hình Câu lạc bộ thứ 2 được ra mắt trên địa bàn huyện.

Hà Nội: Huyện Ứng Hoà đổi thay sau 10 năm xây dựng nông thôn mới

Năm 2021, huyện Ứng Hòa cùng với 3 huyện Mê Linh, Phú Xuyên, Chương Mỹ (Hà Nội) đã trình Thủ tướng xét duyệt huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Xây dựng nông thôn mới ở xã nghèo nhất huyện Như Xuân, Thanh Hóa

Diện tích đồi núi lớn, nằm xa trung tâm huyện, dân số chủ yếu là người dân tộc thiểu số... nhưng chính quyền và nhân dân xã Thanh Quân, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đang cố gắng từng ngày để sớm đưa quê hương về đích nông thôn mới.

Thanh Hóa: Huyện Thiệu Hóa đạt chuẩn về tiêu chí thủy lợi và sản xuất

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa đã thẩm tra, đánh giá mức độ đạt chuẩn các tiêu chí về thủy lợi và sản xuất trong Bộ tiêu chí huyện nông thôn mới.

Phát huy vai trò Hội nông dân Hà Nội trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

Hội Nông dân Thành phố Hà Nội đã tích cực vận động nông dân hoàn thành công tác dồn điền đổi thửa, hiến đất làm đường giao thông nông thôn trong xây dựng nông thôn mới.

Thanh Hóa: Mô hình điểm về hàng rào xanh, bóng mát trong xây dựng NTM nâng cao

Việc xây dựng hàng rào xanh, bóng mát đang được đề xuất đưa vào mô hình điểm trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Đang cập nhật dữ liệu !