8 sở ngành quản lý trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài

UBND TP.HCM vừa ban hành Quy chế phối hợp quản lý, giám sát, kiểm tra, tổng hợp kết quả quản lý, giám sát, kiểm tra các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài trên địa bàn TP.
8 sở ngành quản lý trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài - ảnh 1

Hiện nhiều khu trò chơi có thưởng tại Việt Nam chỉ dành cho người nước ngoài. Hình minh họa: Internet

Theo đó, đối tượng quản lý, giám sát, kiểm tra là các doanh nghiệp kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài, cùng các đối tượng được phép chơi, được phép ra, vào các điểm kinh doanh.

Cụ thể, cơ quan chức năng sẽ quản lý, giám sát, kiểm tra về: Số lượng, chủng loại máy và loại hình trò chơi điện tử có thưởng; Đồng tiền quy ước; Mua, tái xuất và tiêu hủy đồng tiền quy ước, thiết bị trò chơi điện tử có thưởng; Đối tượng được phép chơi, được ra, vào điểm kinh doanh.

Ngoài ra còn các hoạt động gồm: Thanh toán và ngoại hối. Quy định nội bộ về phòng, chống rửa tiền; Nghĩa vụ nộp thuế, lệ phí theo quy định…

TP cũng giao các cơ quan phối hợp trong việc lập và trình phê duyệt kế hoạch quản lý, giám sát, kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất các doanh nghiệp. Tuy nhiên TP yêu cầu chỉ kiểm tra định kỳ không quá một lần trong năm đối với một doanh nghiệp.

Việc kiểm tra đột xuất chỉ được thực hiện khi phát hiện doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm pháp luật, theo yêu cầu của việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng hoặc do thủ trưởng cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền giao.

Về trách nhiệm các sở ngành, Sở Tài chính được giao là cơ quan chủ trì cho các hoạt động trên. Sở Văn hóa và Thể thao sẽ quản lý về mặt nội dung, hình ảnh các máy trò chơi điện tử để đảm bảo phù hợp với thuần phong, mỹ tục, thẩm mỹ của người Việt Nam.

Trong khi đó Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ là nơi ra thông báo yêu cầu doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động kinh doanh trong trường hợp có sai phạm, đồng thời gửi cho UBND quận, huyện để theo dõi.

Về phía Công an TP sẽ có nhiệm vụ chống hoạt động đánh bạc trái phép, và cùng với Ngân hàng Nhà nước đấu tranh phòng, chống tội phạm có liên quan đến rửa tiền, còn Sở Thông tin và Truyền thông chịu trách nhiệm ngăn chặn việc cung cấp dịch vụ đánh bạc qua mạng vi tính, mạng viễn thông, mạng internet từ nước ngoài vào Việt Nam.

Ngoài ra UBND các quận huyện sẽ theo dõi hoạt động và yêu cầu tạm ngừng kinh doanh. Trường hợp doanh nghiệp vẫn tiếp tục kinh doanh; tùy theo hành vi vi phạm sẽ xử lý theo thẩm quyền hoặc báo cáo, đề xuất cơ quan có thẩm quyền xử lý theo pháp luật.

Nguyễn Cường

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

'Đừng tưởng vô tư lột đồ trên phim là khán giả thích, tôi thấy phản cảm lắm!'

Không chỉ các màn lột đồ trong show truyền hình thực tế gây nhức mắt mà những cảnh nóng trên phim được làm quá lố và phản cảm cũng khiến tôi khó chịu cực kỳ.

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’

Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Tai nạn trên cao tốc: Giữ nguyên hiện trường đâu phải đứng giữa đường cãi vã

Vụ tai nạn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bột phát từ va chạm nhỏ giữa xe bán tải và ô tô khách, sẽ không gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không có chuyện để cả xe và hành khách ở làn đường 120km/h rồi tranh cãi phải trái.

Người cha kể lại khoảnh khắc nữ điều dưỡng ở Hải Phòng cấp cứu con bị sặc sữa

"Điều dưỡng Thảo đã tái sinh con trai tôi một lần nữa. Chị đã giữ lại sinh mạng cháu khi con ngưng thở do sặc sữa", anh T., bố cháu bé sơ sinh ở Hải Phòng, chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !