8 giờ cứu hộ tàu và thuyền viên gặp nạn trên biển

Đang đánh bắt cá trên biển, tàu ông Tâm bỗng dưng bị chết máy trôi nổi tự do rồi va đập vào tàu cá khác. Trong khi đang tìm cách để hạn chế phương tiện hư hỏng thì ông bị hai con tàu kẹp vào giữa.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình vừa cho biết, các chiến sĩ thuộc Hải đội 2 của cơ quan này vừa cứu hộ một con tàu gặp nạn và đưa nạn nhân bị thương vào bờ an toàn để sơ cứu trước khi chuyển lên tuyến trên.

Trước đó, trong lúc đang đánh bắt cá trên vùng biển cách cửa biển Cửa Danh khoảng 90 hải lý về phía Đông Bắc, chiếc tàu do ông Hoàng Văn Tâm (SN 1974), thường trú tại thôn Tân Xuân, xã Quảng Phong, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình làm thuyền trưởng cùng 6 thuyền viên bất ngờ bị chết máy, trôi nổi tự do trên biển trong điều kiện sóng to, gió lớn.

8 giờ cứu hộ tàu và thuyền viên gặp nạn trên biển - ảnh 1

Thời gian gần đây, nhiều tàu cá của ngư dân gặp nạn bất thường gây thiệt hại không nhỏ. Ảnh minh họa

Thuyền trưởng lập tức phát tín hiệu cấp cứu đồng thời chỉ đạo các thuyền viên chủ động đối phó với tình huống xấu. Con thuyền trôi được một quãng thì va đập vào tàu cá khác đang neo đậu để chống gió. Trong khi thuyền viên trên hai tàu cố gắng tìm cách hạn chế va đập để tránh phương tiện bị hỏng thì bất ngờ ông Tâm bị hai con tàu chèn ép vào chính giữa gây chấn thương nặng ở phần đầu.

Cùng lúc đó, khi nhận được tín hiệu cấp cứu, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình lập tức điều động chiếc tàu cứu hộ cùng 6 cán bộ, chiến sĩ của Hải đội 2 lên đường cứu nạn. Sau hơn 8 giờ vật lộn với sóng biển, lực lượng cứu hộ cũng tiếp cận được hai phương tiện đang gặp nạn.

Ông Tâm được các chiến sĩ Biên phòng sơ cứu ngay tại chỗ rồi nhanh chóng đưa lên tàu trở vào bờ. Do vết thương nặng nên nạn nhân được người nhà chuyển vào Bệnh viên Trung ương Huế cấp cứu.

P . H

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Đang cập nhật dữ liệu !