60 doanh nghiệp Việt Nam tham gia Tuần hàng và du lịch 2018 tại Thái Lan

Ngày 22/8, Bộ Công thương và Tập đoàn Central đồng tổ chức khai mạc “Tuần hàng và du lịch Việt Nam 2018” tại Thái Lan. 60 doanh nghiệp Việt Nam tham gia với hơn 50 gian hàng trưng bày sản phẩm, dịch vụ du lịch.

Sự kiện Tuần hàng và du lịch Việt Nam tại Thái Lan năm nay được tổ chức tại thủ đô Bangkok, với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải, Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Sontirat Sontijirawong, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Thái Lan Nguyễn Hải Bằng, đại diện Tập đoàn Central và Big C Việt Nam…

Tuần hàng và du lịch Việt Nam 2018 tại Thái Lan có quy mô 50 gian hàng, trưng bày các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ du lịch của 60 doanh nghiệp Việt Nam. Ngoài trưng bày sản phẩm hàng hoá, sự kiện còn có thêm các hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam với sự đồng hành của Tổng cục Du lịch thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Sự kiện Tuần hàng và du lịch Việt Nam 2018 diễn ra tại Thái Lan từ ngày 22/8 - 26/8/2018.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Đỗ Thắng Hải cho biết, những năm gần đây, Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thúc đẩy xuất khẩu trực tiếp vào các hệ thống phân phối tại các nước, trong đó có Thái Lan. Sự kiện Tuần hàng và du lịch Việt Nam tại Thái Lan năm nay là cơ hội nhằm kết nối giao thương, giúp hàng hóa Việt Nam có thể tiếp cận và xuất khẩu vào hệ thống phân phối của Tập đoàn Central.

Trong khi đó, Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Sontirat Sontijirawong cho rằng, 42 năm qua, Việt Nam và Thái Lan không chỉ có quan hệ ngoại giao mà còn mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác như kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục và du lịch. 

Hàng năm, lĩnh vực thương mại, trao đổi hàng hóa, dịch vụ giữa hai nước đều tăng trưởng. Các doanh nghiệp Thái Lan đã và đang đầu tư vào lĩnh vực thương mại tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Thái Lan còn nhập khẩu các sản phẩm từ Việt Nam về phân phối trong nước. Sự hợp tác này giúp cho người dân Thái Lan biết đến Việt Nam nhiều hơn, góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.

Tuần hàng và du lịch Việt Nam 2018 tại Thái Lan diễn ra từ ngày 22/8 đến hết ngày 26/8/2018 tại Central World Plaza. 

Phương Anh Linh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !