3 triệu đồng/kg, thịt trâu chọi Hải Lựu hết veo sau 1 giờ

Giá cho mỗi kg thịt trâu chọi của "ông cầu" thắng cuộc trong hội chọi trâu Hải Lựu là 3 triệu đồng, đắt hơn năm ngoái 1 triệu đồng nhưng vẫn "đắt như tôm tươi".

Sau trận chung kết chọi trâu tại xã Hại Lựu, Vĩnh Phúc, hai “ông cầu” góp mặt ở trận đấu chung kết là số 10 (chủ trâu là ông Đỗ Duy Hùng, thôn Đồng Chỗ) và số 17 (chủ trâu là ông Đoàn Công Khôi, thôn Dừa Cả) được đem ra mổ thịt để bán.

3 triệu đồng/kg, thịt trâu chọi Hải Lựu hết veo sau 1 giờ - ảnh 1
Giá thịt trâu chọi giải nhất năm nay đắt hơn năm ngoái 1 triệu đồng/kg. Ảnh: Bùi Xuân.

Hàng trăm người dân đã có mặt tại khu vực chợ để chờ mua được thịt trâu trọi đoạt giải, đặc biệt là trâu trọi giành giải Nhất. Thịt trâu chọi giải Nhất năm nay bán ra với mức giá 3 triệu đồng/kg, giá cao nhất từ trước đến nay nhưng vẫn không thể phục vụ hết nhu cầu người mua. Năm 2012, thịt trâu chọi giải nhất giá bán cao nhất là 2 triệu đồng/kg (thời điểm cao nhất), sau đó giảm dần xuống còn 1 triệu đồng/kg (thấp nhất).

Người dân tranh giành nhau mua từ tiết, đến chân của trâu chọi giành giải nhất. Ba chậu tiết bán hết trong chớp mắt (giá một túi nylon nhỏ đựng tiết là 100.000 đồng, một cái chân là 600.000 đồng).

Với mức giá bán đắt "cắt cổ", nhưng theo quan niệm của người dân thì ăn thịt trâu chọi giành giải nhất đầu năm sẽ gặp sự may mắn, sức khỏe dồi dào cả năm. Vì vậy, rất nhiều người dân đã tập chung bao vây quanh khu vực mổ thịt trâu chọi giải nhất để có thể mua được thịt.

Khi thịt được đưa lên bàn để bán, mọi người tranh giành nhau để mua. Có người mua tới 6kg. Riêng UBND xã Hải Lựu mua tới 60kg thịt. Toàn bộ thịt đã bán hết trong vòng 1 tiếng đồng hồ với một mức giá duy nhất là 3 triệu đồng/kg. Trâu chọi đạt giải nhì năm nay bán với mức giá 2,4 triệu đồng/kg cũng nhanh chóng bán hết. Năm nay, không có tình trạng thịt trâu ở ngoài đưa vào để bán trộn lẫn cùng thịt trâu trọi đoạt giải.

Những hình ảnh bán thịt trâu ở hội chọi trâu Hải Lựu:

3 triệu đồng/kg, thịt trâu chọi Hải Lựu hết veo sau 1 giờ - ảnh 2
3 triệu đồng/kg, thịt trâu chọi Hải Lựu hết veo sau 1 giờ - ảnh 3
Ông Đỗ Duy Hùng, thôn Đồng Chỗ, chủ trâu lên nhận giải nhất từ ban tổ chức.
3 triệu đồng/kg, thịt trâu chọi Hải Lựu hết veo sau 1 giờ - ảnh 4
Sau khi lễ trao giải kết thúc, hàng trăm người đã tập trung tại khu vực bán thịt trâu chọi xã Hải Lựu.
3 triệu đồng/kg, thịt trâu chọi Hải Lựu hết veo sau 1 giờ - ảnh 5
Tranh nhau mua tiết trâu đạt giải Nhất. Mỗi túi tiết giá 60.000 đồng.
3 triệu đồng/kg, thịt trâu chọi Hải Lựu hết veo sau 1 giờ - ảnh 6

Người mua chờ từ khi trâu đang được xẻ thịt.

3 triệu đồng/kg, thịt trâu chọi Hải Lựu hết veo sau 1 giờ - ảnh 7
Người dân đứng bao vây khu vực mổ thịt trâu chọi giải nhất.
3 triệu đồng/kg, thịt trâu chọi Hải Lựu hết veo sau 1 giờ - ảnh 8

Người mua đăng ký đông nghịt.

3 triệu đồng/kg, thịt trâu chọi Hải Lựu hết veo sau 1 giờ - ảnh 9

Nếu mua thịt trâu chọi đoạt giải, đừng quan tâm tới giá cả vì không nhanh là hết.

3 triệu đồng/kg, thịt trâu chọi Hải Lựu hết veo sau 1 giờ - ảnh 10
Chen nhau mua thịt trâu chọi giá 3 triệu đồng/kg.

Bùi xuân

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !