3 nguyên tắc cần tuyệt đối tuân thủ trong tập thể dục khi mang thai

Trong thai kỳ, mẹ bầu phải đặc biệt chú ý nhiều mặt, từ dinh dưỡng đến vận động, và vận động như thế nào cũng vô cùng quan trọng.

Thai phụ cần tuân thủ những nguyên tắc sau đây để quá trình vận động trong giai đoạn mang thai đạt kết quả tốt nhất, cũng như luôn giữ được an toàn cho mẹ và thai nhi nhé!

1. Cường độ tập thể dục thay đổi trong các giai đoạn khác nhau của thai kỳ

Trong cuộc sống, phụ nữ sau khi mang thai thường trở nên thận trọng, luôn lo lắng nếu không cẩn thận thì sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, thật khó tin khi thấy một người nào đó tham gia chạy marathon khi mang thai.

Trên thực tế, các bà mẹ tương lai cũng nên tham gia một số bài tập thể dục khi mang thai, điều này không chỉ giúp đảm bảo sức khỏe thai nhi mà còn giúp việc sinh nở dễ dàng hơn, tuy nhiên, việc tham gia tập thể dục khi mang thai phải kiểm soát được cường độ tập luyện ở các giai đoạn khác nhau.

Chẳng hạn như mới mang thai, cường độ tập luyện không nên quá lớn, lúc này trứng đã thụ tinh đang trong giai đoạn làm tổ, nếu cường độ tập luyện quá cao sẽ dễ gây sảy thai. Cường độ tập thể thao có thể tăng từ từ trong tam cá nguyệt thứ hai. Lúc này thai nhi đã tương đối ổn định nên thai phụ có thể thực hiện các hoạt động nhẹ nhàng như bơi lội, chạy nhẹ nhàng… Ở giai đoạn sau, cường độ vận động không nên quá lớn, vì có nguy cơ dẫn đến sinh non.

2. Lao động và thể thao không giống nhau

Qua tra cứu thông tin, các bà mẹ tương lai biết được việc duy trì vận động hợp lý khi mang thai có nhiều lợi ích nhưng có thể họ hiểu sai, cho rằng tăng cường độ lao động thường đồng nghĩa với việc tham gia thể thao, thực tế không phải vậy.

Việc lao động, làm việc với cường độ cao làm cho các bà mẹ tương lai cảm thấy mệt mỏi, nhưng khi tập thể dục và tham gia các môn thể thao, tâm trạng thường thoải mái hơn, và bạn có thể tự kiểm soát cường độ tập nên không ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như sức khỏe của bạn.

3. Có sự khác biệt lớn giữa các mẹ bầu 

Có sự khác biệt rất lớn giữa các mẹ bầu, điều này liên quan đến thói quen tập thể dục của mẹ bầu trước khi mang thai, một số mẹ bầu đã tập thể dục chuyên nghiệp từ trước nên sẽ khác với những mẹ bầu không có thói quen tập thể dục.

Theo đó, tùy vào mức độ tập luyện của thai phụ trước khi mang thai để tính toán cường độ luyện tập khi mang thai. Theo đó, lúc mang thai, cường độ luyện tập chỉ nên bằng 60% so với cường độ luyện tập lúc chưa mang thai. 

Sau khi đọc những điều này, bây giờ bạn đã biết những lưu ý cho các bà mẹ tương lai khi tham gia tập thể dục khi mang thai chưa? Tất nhiên, không phải tất cả các bà mẹ tương lai đều thích hợp để tham gia các môn thể thao, đối với những bà mẹ mang thai bị tăng huyết áp thai kỳ và lượng đường trong máu cao thì không nên tham gia các môn thể thao vận động, chỉ nên đi bộ nhẹ nhàng.

Hạ Thảo

Có nên rửa tai mỗi ngày bằng nước muối sinh lý?

Tai người có cấu tạo khá đặc biệt và có cơ chế tự làm sạch riêng. Do đó, việc nhỏ nước muối sinh lý thường xuyên để vệ sinh tai là không cần thiết.

Bộ phận nào của đàn ông lão hóa đầu tiên?

Nhiều người thường cho rằng khuôn mặt là nơi lão hóa đầu tiên, sau đó các nếp nhăn từ từ nổi lên trên mặt, sau đó các vết nám dần xuất hiện trên mặt, quầng thâm, da chảy xệ cũng dần xuất hiện. Tuy nhiên, điều này không đúng, nhất là đối với đàn ông.

7 ‘rào cản’ trong phòng ngủ khiến bạn không thể ngon giấc

Ngủ là nhu cầu tự nhiên của cơ thể. Nếu không được nghỉ ngơi hợp lý, một người sẽ cảm thấy suy sụp, mọi thứ khó khăn hơn bình thường. Bài viết đề cập đến những thứ trong phòng ngủ có thể cản trở giấc ngủ.

Những phẩm chất của đàn ông như ‘thỏi nam châm’ hút phụ nữ

Điều gì ở những người đàn ông thành công với phụ nữ mà những người khác thì không? Điều đó phụ thuộc vào những phẩm chất nhất định mà người đàn ông thể hiện.

Bỏng nặng do điện thoại phát nổ khi vừa dùng vừa sạc

Chiếc điện thoại phát nổ khi vừa dùng vừa cắm sạc khiến một thiếu niên bị bỏng nặng vùng tay, mặt và đầu.

Ngực 'khủng' cắt đi cũng không dễ dàng

Trái ngược với tình cảnh ngực lép đến mức 'chín nghìn lá, một nghìn xôi' của nhiều bạn trẻ thì cũng không ít chị em lại rơi vào tình cảnh 'gù lưng' vì mang bộ ngực 'khủng'.

7 điều phụ nữ chỉ làm với người đàn ông họ yêu

Mối quan hệ giữa một người đàn ông và một người phụ nữ là một quá trình phức tạp, không phải lúc nào cũng có thể hiểu được động cơ thực sự.

Loại quả đọc tên thấy đau được dùng thay rau, ai không nên đụng đũa?

Dù đem lại nhiều công dụng cho người sử dụng, nhưng quả vả vẫn có những tác dụng phụ có thể xảy đến với một số ít người như: tiêu chảy, dị ứng, đầy hơi…

8 thói quen hàng ngày ‘tàn phá’ sức khỏe phụ nữ

Đôi khi thói quen có thể gây ra tác hại nghiêm trọng đối với tình trạng sức khỏe của chị em, đặc biệt là những thói quen dưới đây:

Vợ chồng 8 năm không thể có con, lý do ai cũng ngỡ ngàng

“Phải đến lần thứ 3 thực hiện IVF em mới mang thai vậy mà con chỉ đến với em 6 tháng rồi đi. Em khóc không còn nước mắt. Nỗi đau tưởng chừng không thể gắng gượng được nữa”.

Đang cập nhật dữ liệu !