3 cây gỗ 'khủng' bị giữ ở Huế: Nhờ người dân chăm, kiểm lâm thay nhau túc trực

Sau khi bị CSGT xử phạt hành chính, hạ tải để lại trong khu đất trống sát QL1A thuộc phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế), 3 cây gỗ “khủng” đã được 3 tài xế nhờ một người dân tưới nước, trông coi giúp và kiểm lâm túc trực, quản lý.

Liên quan đến 3 xe Công ty TNHH cơ khí Hải Sơn (trụ sở tại Quảng Bình) vận chuyển 3 cây gỗ “khủng” bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế xử phạt hành chính 81,7 triệu đồng do 3 phương tiện đều vi phạm luật giao thông như quá chiều cao, quá chiều dài và quá tải cầu đường từ 20% đến 50%.

Trưa nay (3/4), tin từ Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết, 3 cây gỗ “khủng” được Công ty TNHH cơ khí Hải Sơn (trụ sở tại Quảng Bình) vận chuyển và hạ tải tại một khu đất trống sát QL1A thuộc phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) vẫn chưa làm việc được với các đơn vị liên quan.

Sau khi CSGT ra quyết định xử phạt, bỏ lại trên QL1A, do thời tiết nắng nóng sợ cây bị hư hỏng nên các tài xế của 3 xe chở 3 cây gỗ “khủng” đã nhờ ông Phạm Văn Mực (63 tuổi, trú tại phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy) trông coi giúp.

Ông Mực cho biết, nhà có bãi đất trống nên các tài xế xin để tạm cũng như trông coi giúp và khi nào đến đưa cây đi họ sẽ trả tiền điện nước. “Mỗi ngày tôi phải tưới 2 lần, mỗi lần mất khoảng 1 tiếng đồng hồ tưới cho cả 3 cây”.

Theo 2 cán bộ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế túc trực và quản lý 3 cây gỗ “khủng” cho biết, hàng ngày cán bộ kiểm lâm thay phiên nhau túc trực từng ca, mỗi ca 2 người để quản lý.

Cây gỗ to nhất trong 3 cây đang bị giữ ở Thừa Thiên - Huế.

Cây to thứ 3 tại bãi đất trống trên QL1A ở Thừa Thiên - Huế.

Cây to thứ 2 được xe hạ xuống sát QL1A.

Từ gốc đến ngọn được bọc kỹ bằng lớp bao bì.

Thông tin với báo chí, Hạt Kiểm lâm Krông Năng (tỉnh Đăk Lăk) cho biết, đơn vị đã làm việc với chủ nhân một trong những cây gỗ ''khủng'' được vận chuyển trên QL1A. Chủ cây gỗ là ông Nguyễn Ngọc Chung (thôn Giang Hà, xã Tam Giang, huyện Krông Năng) cho biết, đây là cây đa sộp có chiều cao 14m và rộng 1,3m. Theo đó, ông Chung đã xin phép UBND xã Tam Giang khai thác, vận chuyển.

Hà Oai

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Đang cập nhật dữ liệu !