2 ngư dân bị rơi xuống biển tại vùng biển phía Nam

Đài thông tin duyên hải TP.HCM cho biết, sáng ngày 19/9, đài nhận được yêu cầu trợ giúp cho tàu cá BT 99172 TS.

Vị trí tàuBT 99172 TS khi xảy ra tai nạn.

Theo thông tin báo về, sự việc xảy ra vào chiều ngày 16/9, khi tàu cá BT 99172 TS đang neo tại vị trí có tọa độ 08°36'00N 106°03'00E thì ngư dân La Bình Đông bị rơi xuống biển và mất tích cho đến nay.

Được biết ông Đông sinh năm 1958, trú tại Rạch Giá, Kiên Giang. Vị trí ông Đông mất tích cách Côn Đảo khoảng 32 hải lý về phía Tây và cách mũi Vũng Tàu khoảng 118 hải lý về phía Nam Tây Nam.

Sau đó, ngày 17/9, hệ thống cũng nhận được yêu cầu trợ giúp cho tàu cá BĐ 96115 TS. Khi tàu đang hoạt động tại tọa độ 06°53'00N 107°05'00E, cách Côn Đảo khoảng 110 hải lý về phía Nam Đông Nam thì ngư dân Võ Văn Ngọc bị rơi xuống biển mất tích.

Ông Ngọc sinh năm 1970, trú tại xã Hoài Thanh, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng của tàu.

Sau khi nhận được thông tin, Hệ thống TTDH Việt Nam đã báo cáo các sự việc trên tới cơ quan Tìm kiếm cứu nạn liên quan và phát thông báo khẩn cấp kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động tại khu vực lân cận tăng cường quan sát, trợ giúp tìm kiếm.

Nguyễn Cường

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !