2 cách xử lý khi chị em bị tấn công trong cầu thang bộ

Bạn cần làm gì nếu bị kẻ xấu tấn công khi đang di chuyển bằng cầu thang bộ? Chuyên gia phòng vệ cá nhân sẽ hướng dẫn bạn 2 cách xử lý thông minh, phù hợp với sức khỏe của phụ nữ và trẻ em.
2 kĩ năng thoát hiểm cho chị em khi bị kẻ xấu tấn công trong thang bộ.
Khi đi cầu thang bộ, bạn có thể gặp kẻ xấu và bị tấn công theo các tình huống: kẻ xấu đi từ trên xuống hoặc đi từ dưới lên và tấn công bạn. Trong những tình huống này, bạn cần phản ứng mạnh mẽ, dứt khoát.   

Cách xử lý khi bị tấn công từ phía trên.

Tình huống 1: Kẻ xấu đi từ trên xuống, bạn đứng ở phía dưới, vị trí yếu thế, đứng thấp hơn kẻ tấn công. Việc cần làm là bạn bám chặt vào thành lan can, đứng vững. Tuyệt đối không cố vươn lên mặt họ, sẽ khó đứng vững. Sau khi đã đứng vững, hãy dùng chân tấn công vào phần chân của đối phương.

Cách xử lý khi bị tấn công từ phía dưới.

Tình huống 2: Bạn đi từ bên trên xuống, kẻ xấu đi từ dưới lên, tấn công bạn. Lúc này, bạn đang đứng ở trên cao, tư thế có lợi. Lúc này, bạn cần giữ tay thành lan can, dùng chân tấn công đối thủ.

Đây là cách xử lý thông minh, phù hợp với chị em phụ nữ, nhất là những chị em đi giày cao gót, dùng túi xách, có thể mạnh mẽ tấn công đối tượng.

Tác giả: Nhóm S-clip;  Nguồn: Bùi Việt Bằng Official

Theo Phunuvietnam.vn
Từ khóa: Kỹ năng Cách xử lý Bị tấn công trong cầu thang bộ Đi cầu thang bộ Bị kẻ xấu tấn công

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Đang cập nhật dữ liệu !