18 cổng vòm trên phố Phùng Hưng trước ngày "thay áo mới"

Để chuẩn bị cho chương trình "Bích hoạ trên phố Phùng Hưng", 18 cổng vòm của đoạn đường này đã được dọn dẹp, trả lại mặt bằng để chuẩn bị cho việc "thay áo mới" phố Phùng Hưng.

Vừa qua,Chương trình Định cư con người của Liên hợp quốc (UN-Habitat) và Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation) phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức tọa đàm nghệ thuật cho dự án “Bích họa trên phố Phùng Hưng”.

Theo đó, đoạn phía Đông phố Phùng Hưng (từ ngã ba Phùng Hưng-Lê Văn Linh đến phố Hàng Cót) sẽ có diện mạo mới với 11 tác phẩm tranh của các nghệ sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc và Việt Nam.

Được biết, toàn bộ phố Phùng Hưng còn 127 cổng vòm chưa đục, trong dịp này (giai đoạn 1) sẽ có 18 cổng vòm được vẽ tranh.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Infonet vào sáng ngày 24/10, toàn bộ đoạn phố Phùng Hưng từ ngã tư Lê Văn Linh tới Hàng Cót đã được dọn sạch, các kiot, hàng quán, điểm trông giữ xe đã được giải toả để trả lại mặt bằng phục vụ dự án.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Tuấn Long - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết: "Giai đoạn 1 này sẽ vẽ tranh lên 18 ô vòm. Vị trí hiện nay đưa ra làm bích hoạ trùng với vị trí sau này là nhà Ga của tuyến số 1 đường sắt đô thị".

Tuy nhiên, ông Long chia sẻ thêm, sau này khi xây dựng thành nhà ga thì mặt phía Đông của phố Phùng Hưng sẽ không bị ảnh hưởng gì tới đoạn đường bích hoạ.

Ngoài tuyến phố Phùng Hưng chuẩn bị được cải tạo thành không gian đi bộ, ông Phạm Tuấn Long cho biết thêm, hiện nay UBND quận Hoàn Kiếm vẫn đang nghiên cứu để mở thêm các không gian đi bộ nằm trong phố Cổ.

"Theo quy hoạch phát triển của quận Hoàn Kiếm, toàn bộ phố cổ Hà Nội sẽ trở thành phố đi bộ" - ông Long khẳng định.

Cũng trong ngày hôm qua, rất nhiều bạn trẻ đã tới tiền trạm, nghiên cứu sáng tạo ra những bối cảnh, không gian mới cho phố Phùng Hưng.

Được biết, giai đoạn 1 này sẽ hoàn thành trong năm 2017; Giai đoạn 2 sẽ bắt đầu từ năm 2018 và tác động đến các cổng vòm từ đoạn phố Phùng Hưng đến phố Hàng Cót; Giai đoạn 3 sẽ tác động vào các cổng vòm từ Cửa Đông đến phố Lê Văn Linh.


Hoàng Nam

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !