10 ngày cứu nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ, đoàn Bộ Công an làm việc xuyên ngày đêm

Đoàn 24 cán bộ, chiến sĩ của Bộ Công an đã về đến Hà Nội sau 10 ngày thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ sau thảm họa động đất.

15h10 chiều 19/2, chuyến bay chở Đoàn cứu nạn quốc tế của Bộ Công an Việt Nam làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn sau trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ đã trở về nước, đáp xuống sân bay Nội Bài. 

Đoàn cứu hộ cứu nạn quốc tế của Bộ Công an gồm 24 cán bộ, chiến sĩ trở về nước

Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH cho biết, qua thực hiện nhiệm vụ của đoàn cứu nạn, khẳng định người Việt Nam có thể làm được tất cả công việc liên quan đến công tác cứu hộ, cứu nạn trên thế giới đã và đang làm.

Việc này đã được minh chứng bởi sự ghi nhận và đánh giá cao của các lực lượng ở Thổ Nhĩ Kỳ và một số đơn vị cứu hộ phối hợp thực hiện như Mỹ, Pakistan...

Lãnh đạo Bộ Công an đón đoàn tại sân bay Nội Bài

 “Tôi khẳng định cán bộ, chiến sĩ lực lượng cứu nạn, cứu hộ Công an nhân dân Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ không nề hà bất cứ công việc nào, sẵn sàng nhận nhiệm vụ trong bất kỳ thời điểm và thời tiết nào”, Đại tá Nguyễn Minh Khương nói.

Phát biểu khi đón đoàn, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, ngay khi đến hiện trường, đoàn khẩn trương phối hợp với các đoàn cứu hộ đẩy nhanh việc tìm kiếm cứu nạn. Kết quả tìm kiếm đã phối hợp đưa được 1 thanh niên 17 tuổi ra khỏi đống đổ nát. Ngoài ra, dưới sự điều phối của cơ quan Thổ Nhĩ Kỳ, đoàn đã đến hiện trường nhiều nơi tìm kiếm và đưa nhiều thi thể ra ngoài.

Lãnh đạo Bộ Công an trao bằng khen cho cán bộ, chiến sĩ trong đoàn

 Theo Thứ trưởng Lê Quốc Hùng, đoàn công tác cứu nạn quốc tế lên đường và triển khai theo đúng sự chỉ đạo của Bộ Công an, khắc phục khó khăn về thời tiết, bất đồng ngôn ngữ, cán bộ trong đoàn gắn bó và phối hợp với cơ quan Thổ Nhĩ Kỳ triển khai có hiệu quả công việc.

“Đoàn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, làm việc xuyên đêm, xuyên ngày được phía Thổ Nhĩ Kỳ và bạn bè quốc tế, người dân đánh giá cao”- Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng đánh giá.

Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, đoàn làm tốt tin thần tương thân tương ái, cứu hộ cứu nạn, đã chia sẻ thuốc men, thực phẩm… được chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ và nhân dân nước bạn cảm kích.

Lãnh đạo Bộ Công an cũng đánh giá cao tin thần trách nhiệm và khả năng hoàn thành nhiệm vụ, mặc dù đến từ nhiều đơn vị nhưng đã hiệp đồng, gắn bó. Đồng thời, gửi lời cảm ơn chính quyền, quân đội, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ và nhân dân nước bạn đã giúp đỡ đoàn hoàn thành nhiệm vụ… 

Lực lượng cứu nạn cứu hộ Việt Nam làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ

 Đại diện Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam chia sẻ, ngay từ khi xảy ra thảm hoạ động đất, Bộ Công an và các cơ quan của Việt Nam đã liên hệ đề nghị được trợ giúp. "Chúng tôi rất biết ơn trước sự trợ giúp kịp thời của Chính phủ Việt Nam, đặc biệt là Bộ Công an đã giúp chúng tôi trong thời gian này.

Tôi rất biết ơn đoàn cứu nạn cứu hộ đã dũng cảm, không quản ngại, đã đến những vùng khó khăn của Thổ Nhĩ Kỳ để trợ giúp chúng tôi kịp thời”, đại diện Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam chia sẻ.

Đình Hiếu

Động đất tiếp tục ở Kon Tum, 36 trận xảy ra trong 22 ngày

Trận động đất có độ lớn 3.4 độ richter vừa xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Chỉ trong tháng 3, nơi đây đã xảy ra 36 trận động đất.

Chính thức miễn kiểm định ô tô mới, kéo dài chu kỳ đăng kiểm cho xe gia đình

Từ 0h hôm nay (22/3), chính thức miễn kiểm định lần đầu xe ô tô mới và kéo dài chu kỳ kiểm định đối với một số loại phương tiện cơ giới đường bộ.

Lý do không kéo dài chu kỳ đăng kiểm tất cả các loại phương tiện

Xe cá nhân, xe gia đình mới dưới 9 chỗ được kéo dài chu kỳ kiểm định nhưng sản xuất trên 7 năm vẫn giữ nguyên. Vì sao lại như vậy?

Ngôi nhà siêu méo mó bên tuyến đường mới mở ở Hà Nội

Ngôi nhà có diện tích 17m2 ở ngách 42/197 Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội), nằm trên tuyến đường nối khu đô thị Đồng Tàu - Tam Trinh.

‘Làng anh, làng em’ ở Thanh Hóa, hàng trăm năm không có người lấy nhau

Từ một hương ước về “làng anh, làng em”, trai gái giữa hai làng của hai xã ở Thanh Hóa suốt hàng trăm năm qua không lấy nhau.

Đào đất làm nhà, phát hiện 3 quả bom ‘khủng’

Chiều 20/3, ông Võ Văn Lợi, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hợp (huyện Tân Kỳ) cho biết, trong lúc đào đất để làm nhà, người dân trên địa bàn phát hiện 3 quả bom.

Hai du khách nước ngoài đứng trên đường phố Quảng Nam xin cứu giúp

Ngày 20/3, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, phòng Quản lý xuất nhập cảnh (công an tỉnh) đã xuống địa bàn để tìm hiểu thông tin về việc hai du khách nước ngoài cầm biển xin cứu giúp trên đường phố.

Ông lão U70 kể quá khứ đối đầu giang hồ, bắt cướp giữa Sài thành

Liên tục phát hiện, truy bắt các vụ buôn bán ma túy, trộm cướp, vị trưởng ban bảo vệ dân phố nhiều lần bị giang hồ vây ráp, đâm trọng thương.

Ô tô Porsche tông xe máy rồi lật ngửa, 2 người bị thương

Đang lưu thông trên đường dẫn cao tốc, ô tô Porsche bất ngờ tông dải phân cách, lao qua làn xe hai bánh tông tiếp 2 xe máy rồi lật ngửa. Vụ tai nạn khiến 2 người bị thương.

Miền Bắc nắng nóng đợt đầu tiên trong năm, cao nhất trên 36 độ

Các khu vực vùng núi phía Tây từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sắp có nắng nóng. Tiếp đó, từ Đà Nẵng đến Phú Yên và khu vực Bắc Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng cục bộ.

Đang cập nhật dữ liệu !