10 loài động vật khỏe nhất và mạnh mẽ nhất thế giới

Dưới đây là danh sách 10 loài động vật mạnh nhất trên thế giới theo lực mà các bộ phận trên cơ thể của chúng có thể tạo ra.

1. Voi

{keywords}
 

Thực tế là con voi khổng lồ và thường ngoan ngoãn lại giành được giải thưởng cho động vật có vú khỏe nhất thế giới. Vòi voi châu Á có hơn 150.000 sợi cơ tạo thành 40.000 cơ riêng biệt. Ngoài sức mạnh khủng khiếp, đầu vòi voi còn có khả năng giống như ngón tay. Điều này cho phép voi sử dụng các kỹ năng vận động tốt và điều khiển các vật thể rất nhỏ bằng thân.

Tuy nhiên, sức mạnh mãnh liệt của voi cũng cho phép nó dễ dàng nhổ những cây đã trưởng thành hoàn toàn hoặc phun một cách mạnh mẽ lên đến một gallon nước. Ngoài ra, voi có thể chở tới 14.000 pound, tức là 7 tấn. Để thực hiện điều đó, trọng lượng đó tương đương với khoảng 130 người trưởng thành.

2. Tê giác trắng

{keywords}
 

Tê giác trắng là loài tê giác còn sống lớn nhất và là loài động vật có vú lớn thứ hai. Chiều dài đầu và thân có thể đạt tới 13,1 feet (4 m) và trọng lượng 5.070 lb (2.300 kg).

Mặc dù có lối sống đơn độc và tính cách bình thường ôn hòa, nhưng tính khí của Tê giác rất khó lường. Khi bị đe dọa hoặc bị dồn vào chân tường, chúng sử dụng sức mạnh của mình để tấn công bất cứ thứ gì mà chúng có thể coi là mối đe dọa. Chúng được phát hiện là hung dữ nhất khi bảo vệ con của chúng.

Mặc dù có kích thước và trọng lượng khổng lồ nhưng tê giác lại là những vận động viên chạy tốt. Chúng có thể chạy với tốc độ từ 30-34 dặm / giờ. Cấu tạo giống như áo giáp của những con vật này không làm giảm tốc độ của chúng. 

Do sức mạnh, trọng lượng và tốc độ của chúng, việc bị một con tê giác đâm phải hầu như giống như bị một chiếc xe đang chạy quá tốc độ đâm vào. Tê giác cũng có khả năng nâng các động vật khác, lật đổ cây và thậm chí lật ngược phương tiện một cách dễ dàng.

3. Đại bàng

{keywords}
 

Vị vua của bầu trời, được tìm thấy hầu hết khắp châu Phi và châu Á là Đại bàng. Có những loài đại bàng có nguồn gốc từ Australia, Trung Mỹ, Châu Mỹ và Bắc Mỹ.

Các ghi chép cho rằng một số con đại bàng đã bay lượn mang theo con mồi nặng tới 6,8 kg. Trong khi đó đại bàng có thể giết chết con mồi nặng từ 30-37 kg. Điều này có nghĩa là con mồi của những con đại bàng này nặng gấp 7-8 lần chúng.

4. Gấu nâu

{keywords}
 

Gấu nâu cũng là một trong những loài động vật trên cạn lớn nhất và khỏe nhất. Tổng chiều dài trung bình của phân loài này là 6,50 feet (khoảng 2 m), chiều cao vai trung bình là 3,35 feet (khoảng 1 m) và chiều dài của bàn chân sau là 11 inch (khoảng 28 cm). 

Trọng lượng trung bình của chúng là 270 kg đối với con đực và 200 kg đối với con cái. Do có kích thước và thân hình vạm vỡ, chúng có thể nâng tới 80% trọng lượng cơ thể (khoảng 500 kg). 

5. Anaconda

{keywords}
 

Anaconda sống ở các vùng đầm lầy và lưu vực sông trên khắp Nam Mỹ, bao gồm các vùng của Brazil, Colombia, Venezuela, Guyana, Surinam, Bolivia, Peru và Ecuador.

Anacondas xanh lớn có thể nặng gần 200 pound (khoảng 90 kg), khiến chúng trở thành anacondas nặng nhất. Anaconda sử dụng cơ thể mạnh mẽ của mình để siết chặt con mồi, vì chúng thiếu nọc độc để vô hiệu hóa. Cuối cùng, anacondas sử dụng cơ thể của chúng để làm ngạt thở và nghiền nát con mồi cho đến chết. Không có gì lạ khi anaconda tự ghi cho mình một vị trí trong danh sách 10 loài động vật mạnh nhất thế giới.

6. Khỉ đột

{keywords}
 

Khỉ đột là loài vượn lớn nhất và là loài linh trưởng mạnh nhất, được biết đến với sức mạnh ấn tượng. Những con vật mạnh mẽ này nặng tới 200 kg và có thể nâng gần 2.000 kg - gấp 10 lần trọng lượng cơ thể.

Cánh tay của khỉ đột đặc biệt to, dài và khỏe - với sải tay dài tới 2,5 m. Lối sống leo núi và đi bộ bằng đốt ngón tay giúp tăng cường sức mạnh cho cánh tay của khỉ đột, và ước tính một con khỉ đột khỏe hơn con người bình thường khoảng 15 lần.

7. Cá mú khổng lồ

{keywords}
 

Cá mú khổng lồ là một trong những loài cá xương lớn nhất còn sống. Cá mú khổng lồ có thể phát triển đến kích thước khổng lồ, với chiều dài tiêu chuẩn tối đa là 110 in (270 cm) và trọng lượng tối đa là 880 lb (khoảng 399 kg).

Cá mú khổng lồ là một loài săn mồi cơ hội ăn nhiều loại cá, cũng như cá mập nhỏ, rùa biển con, cua và động vật thân mềm, tất cả đều ăn thịt.

8. Cá sấu

{keywords}
 

Cá sấu có lực cắn mạnh nhất hành tinh. Với bộ hàm mạnh mẽ, sinh vật này có thể giết chết hầu hết mọi con mồi ngay lập tức bằng cách tạo áp lực lên tới 5.000 pound (khoảng 2.268 kg) trên mỗi inch vuông (tùy thuộc vào loài). Để so sánh, một con người chỉ có thể cắn với khoảng 100 pound (khoảng 45 kg). Chìa khóa cho sức mạnh đáng nể của cá sấu là cơ hàm khổng lồ. 

9. Bò

{keywords}
 

Bạn đã bao giờ nghe cụm từ “mạnh mẽ như một con bò” và tự hỏi tại sao chưa? Đứng thứ 9 trong danh sách top 10 loài động vật khỏe nhất thế giới không phải là động vật hoang dã mà là động vật kéo. Thông thường, bò đực được thiến để ức chế sự hung hăng và sản xuất testosterone, làm cho con bò ngoan ngoãn hơn.

10. Hà mã

{keywords}
 

Hà mã có sức cắn mạnh nhất so với bất kỳ loài động vật ăn cỏ nào. Thoạt nhìn, hà mã có vẻ hiền lành, chậm chạp, thích ăn rau, nhưng khi bị quấy rầy, nó là một trong những sinh vật nguy hiểm nhất trong vương quốc động vật. Để hiểu được mức độ nguy hiểm của chúng, cần phải đánh giá đầy đủ về kích thước tuyệt đối của hà mã. 

Hà mã trung bình có thể nặng từ 3.000-4.000 pound (khoảng 1.360-1.814 kg), và các nhà khoa học đã ghi nhận một số cá thể có trọng lượng gấp đôi. Với khả năng há miệng một góc 180 độ, hà mã có một cú đớp tạo ra lực khoảng 1.800 pound (khoảng 816 kg) trên mỗi inch vuông. Nó là một sinh vật có thể chiến đấu với cả những kẻ săn mồi hung dữ nhất.

Hạ Thảo (lược dịch)

Phát hoảng rắn hổ mang chúa dài hơn 3 mét trốn trong động cơ ô tô

Phát hoảng rắn hổ mang chúa dài hơn 3 mét trốn trong động cơ ô tô

Một người đàn ông đã vô cùng sốc khi phát hiện con rắn hổ mang chúa dài 3 mét đang ẩn náu trong động cơ xe ô tô.

Từ nâu sang xanh - Chiến lược bứt phá bằng sản phẩm du lịch của Quảng Ninh

Năm 2019, Quảng Ninh đón 14 triệu du khách, tăng gần gấp đôi so với năm 2016. Mức chi tiêu bình quân một du khách cũng tăng 9% so với năm 2018. Nhưng những con số trên không được tạo nên chỉ bởi những danh lam thắng cảnh mà tỉnh này vốn dĩ có thừa…

Đặc sản Ninh Thuận bán vỉa hè, giá siêu rẻ, du khách không thể bỏ qua

Những món ăn đặc sản Ninh Thuận du khách nên thưởng thức khi đến mảnh đất này là bánh căn, bún sứa, bánh canh chả cá, gỏi cá mai. Tuy giản dị, giá rẻ, thậm chí bày bán vỉa hè nhưng những món ăn này vẫn mang hương vị rất riêng, hấp dẫn.

Khách Hàn Quốc ưa chuộng du lịch Việt Nam, khách Trung Quốc tiếp tục tăng

Theo dữ liệu Tổng cục Thống kê công bố hôm nay, lượng khách quốc tế đến Việt Nam 5 tháng đầu năm đạt gần 4,6 triệu lượt. Hàn Quốc vẫn là thị trường khách quốc tế lớn nhất đến Việt Nam trong tháng 5 với hơn 247.000 lượt.

Kỷ niệm rơi nước mắt của người phụ nữ làm nghề trang điểm tử thi

NHẬT BẢN - Những người trang điểm tử thi sử dụng các kỹ năng chuyên môn để phục hồi tử thi bị biến dạng trong các vụ tai nạn, giúp gia đình nạn nhân tổ chức tang lễ trọn vẹn.

Chủ nhà hàng đặt phao bơi, áo phao miễn phí trên bãi biển đẹp nhất Hà Tĩnh

Chủ một nhà hàng đặt áo phao, phao bơi miễn phí tại bãi biển Thiên Cầm, Hà Tĩnh khiến cộng đồng mạng hết lời khen ngợi "hình ảnh ấm lòng".

Máy bay do Trung Quốc tự sản xuất bay chuyến thương mại đầu tiên

Chuyến bay mang số hiệu MU9191 của China Eastern Airlines cất cánh từ Thượng Hải đến Bắc Kinh sáng 28/5, đánh dấu chuyến bay thương mại đầu tiên của dòng máy bay C919 do Trung Quốc chế tạo.

Người phụ nữ suốt 10 năm không phải trả tiền điện

NHẬT BẢN - Đây là cách người phụ nữ 63 tuổi không tốn một đồng tiền điện trong suốt một thập kỷ qua.

Du khách khỏa thân, múa lố lăng ở đền thiêng đối mặt án phạt gần 3 năm tù

INDONESIA - Một du khách người Đức 28 tuổi có thể phải đối mặt với án tù sau khi cô cởi trần và nhảy múa trên sân khấu trong một buổi trình diễn khiêu vũ của đạo Hindu ở Bali (Indonesia).

Hy hữu: Gia đình 3 thế hệ có 4 cặp sinh đôi

TRUNG QUỐC - Một gia đình ở Hà Nam bỗng trở nên nổi tiếng mạng xã hội bởi có 4 cặp sinh đôi nam qua ba thế hệ.

Mở lại sau 3 năm, lễ hội trái cây lớn nhất nước chờ đón 1 triệu khách

Một trong những sự kiện lớn đã trở lại để chờ đón khoảng 1 triệu du khách hè. Đó là Lễ hội Trái cây Nam bộ 2023, khai mạc ngày 1/6 tới đây tại TP.HCM.

Đang cập nhật dữ liệu !