Yêu cầu giải trình việc tăng giá sữa

Cục Quản lý giá yêu cầu các công ty đăng ký tăng giá sữa giải trình về việc tăng giá và sẽ kiểm tra các mức tăng. Nếu DN sữa tăng giá bất hợp lý, sẽ phải xử lý.

Yêu cầu giải trình việc tăng giá sữa

Sữa ngoại khan hàng trước tin tăng giá

Theo Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính, trong tháng 12, có 4 công ty kinh doanh sữa bột cho trẻ dưới 6 tuổi đăng ký tăng giá bán từ 2-18%.

Trong đó, Công ty TNHH Dược phẩm 3 ( hãng Abbott) đăng ký tăng giá bán từ 5-12, tăng giá từ 2-10% với 31 mặt hàng. Công ty Mead Johnson đăng ký tăng giá bán từ 1-12, có mặt hàng tăng đến 18%.

Yêu cầu giải trình việc tăng giá sữa

Công TyTNHHNestle Việt Nam cũng đăng ký tăng giá bán từ 20-12, tăng giá từ 3-15%. 4 công ty nêu nguyên nhân tăng giá sữa là do thuế nhập khẩu tăng, nguyên liệu nhập khẩu tăng, tăng chi phí đầu vào (vận chuyển, kho bãi, tăng chi phí do tiền lương của công nhân tăng)...

Có DN lý giảinguyên nhân tăng giá sữa lần này là do việc sắp xếp, đăng ký mã số thuế khi khai báo hải quan, có mặt hàng tăng lên đến 18%; chi phí đầu vào có mặt hàng tăng lên 15%; mức tăng lương mới từ 1-10 cũng góp phần tăng từ 47- 68%...

Hiện nay, Cục Quản lý giá đang rà soát, kiểm tra những giải trình của các DN, xem xét mức độ tăng giá, các yếu tố biến động khiến giá tăng của các DN có hợp lý hay không.

Theo nhận định của Cục Quản lý giá, thị trường sữa bột gầy và sữa bột nguyên kem trong tháng 11 nhìn chung tăng do sản lượng sản xuất giảm.

Chỉ có sữa bột gầy tại thị trường châu Úc giảm 100USSD/tấn. Tại thị trường Tây Âu, giá sữa bột gầy hiện ở mức 3.150- 3.400 USD/tấn, tăng 25- 50 USD/tấn; giá sữa nguyên kem dao động ở mức 3.900- 4.250 USD/tấn, tăng 50 USD/tấn.

Hương Giang

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.