Yêu cầu báo cáo việc đầu tư nhà ở cho sinh viên trước 31/10

Nhằm tránh lãng phí trong đầu tư xây dựng cũng như để đáp ứng được chỗ ở cho học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng… Bộ Xây dựng đề nghị các đơn vị phải báo cáo về việc đầu tư nhà sinh viên.

Theo Bộ Xây dựng, trong thời gian vừa qua, Bộ đã phối hợp với các bộ, ngành có liên quan triển khai thực hiện việc kiểm tra, rà soát các dự án phát triển nhà ở cho học sinh, sinh viên được đầu tư từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Kết quả cho thấy, do một số nguyên nhân (chi phí nhân công được điều chỉnh tăng, trang thiết bị và vật tư bị trượt giá….trong giai đoạn 2009-2012), một số địa phương đã điều chỉnh lại quy mô và tổng mức đầu tư dự án.

Mặt khác, một số địa phương do thiếu nguồn vốn ngân sách để đầu tư hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội cũng như trang thiết bị nội thất…dẫn tới tình trạng một số dự án chưa thu hút được học sinh, sinh viên vào ở, trong khi nhu cầu nhà ở cho sinh viên theo báo cáo còn rất lớn. 

Yêu cầu báo cáo việc đầu tư nhà ở cho sinh viên trước 31/10 - ảnh 1

Bộ Xây dựng yêu cầu báo cáo việc đầu tư nhà ở sinh viên trước ngày 31/10/2014.

Để đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề theo Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, đồng thời tránh lãng phí trong đầu tư, Bộ Xây dựng đề nghị uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng, tổng hợp và báo cáo một số nội dung. 

Cụ thể: Các dự án đã hoàn thành nhưng chưa thu hút được học sinh, sinh viên vào ở, nguyên nhân và giải pháp khắc phục. Tình hình phân bổ, thanh quyết toán vốn đầu tư giai đoạn 2009-2015 để hoàn thành các hạng mục đã khởi công đối với các dự án trong danh mục được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt (nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, vốn ngân sách địa phương, vốn của cơ sở đào tạo và các nguồn vốn hợp pháp khác); nhu cầu cần bổ sung và khả năng cân đối của địa phương, cơ sở đào tạo...

Bộ Xây dựng yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo việc triển khai đầu tư nhà ở sinh viên bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ trước ngày 31/10/2014 để Bộ tổng hợp trình Chính phủ, Thủ tướng các giải pháp giải quyết.

Nguyễn Lê

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.