Yên Bái: Đang xây, cầu bắc qua sông bất ngờ đổ sập
Ngày 19/12, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh về cây cầu đang thi công đổ bê tông thì bất ngờ đổ sập xuống sông khiến nhiều người hốt hoảng. Theo một số người dân cho biết, cây cầu trên ở thôn Gốc Nụ, xã An Thịnh, Văn Yên, Yên Bái.
Ông Trương Anh Xuân, Chủ tịch UBND xã An Thịnh, huyện Văn Yên (Yên Bái) xác nhận thông tin và cho biết: “Đây là cây cầu do hội thiện nguyện ở Hà Nội đứng ra quyên góp, bố trí nhân lực xây dựng, khi hoàn thành sẽ bàn giao cho xã quản lý.
Cây cầu này được xây cố định ở hai đầu và bắc dầm cầu bằng thép chữ Y rộng 40cm. Vào sáng 18/12, đơn vị thi công bắt đầu đổ bê tông lên mặt cầu.
Đến gần trưa cùng ngày, khi đội thi công đổ gần xong đầu còn lại thì cây cầu bất ngờ đổ sập. Rất may không có ai bị thương”.
Đội thi công đổ bê tông gần xong thì cầu bất ngờ đổ sập |
Theo ông Xuân, cây cầu được làm bằng dầm thép chữ Y, trên mặt cầu đổ bê tông. Tuy nhiên, có thể do đổ bê tông từng bên một khiến việc cân bằng lực không tốt hoặc 4 dầm thép chữ Y không đủ lực đỡ dẫn đến cầu bị sập.
Ông Xuân cho biết thêm, hội thiện nguyện đứng ra xây dựng, sau khi hoàn thành sẽ bàn giao cho xã An Thịnh nhằm giúp người dân 8 thôn của xã đi ra nghĩa trang được thuận lợi. Dự kiến, công trình được bàn giao cho xã vào ngày 6/1/2019 tới đây.