Xúc động chương trình giao lưu “Ký ức Hà Nội - mùa đông năm 1946”

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 70 Ngày Toàn quốc kháng chiến, ngày 15/12, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Hội LHPN thành phố và Hội Cựu chiến binh thành phố tổ chức chương trình giao lưu “Ký ức Hà Nội - mùa đông năm 1946”.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố cùng nhiều nhân chứng lịch sử, lãnh đạo, đoàn viên, hội viên các đoàn thể dự buổi giao lưu. 

Xúc động chương trình giao lưu “Ký ức Hà Nội - mùa đông năm 1946” - ảnh 1

Các nhân chứng lịch sử cùng có mặt tại buổi giao lưu

Thông qua những thước phim tư liệu “Hà Nội vùng đứng lên” và các tiết mục văn nghệ, các đại biểu đã được sống lại không khí hào hùng của 60 ngày đêm quân và dân Hà Nội chiến đấu oanh liệt bảo vệ Thủ đô hưởng ứng lời hiệu triệu của Chủ tịch Hồ Chí Minh đứng lên giữ vững nền độc lập dân tộc. Các ký ức hào hùng, kiên trung bất khuất thêm một lần nữa khẳng định tinh thần yêu nước, ý chí quật cường của dân tộc Việt Nam với khát vọng hòa bình, đánh đổ thực dân giành quyền tự quyết với bờ cõi non sông. 

Xúc động chương trình giao lưu “Ký ức Hà Nội - mùa đông năm 1946” - ảnh 2

Các đại biểu, nhân chứng lịch sử xúc động hồi tưởng lại giai đoạn lịch sử hào hùng

Xúc động chương trình giao lưu “Ký ức Hà Nội - mùa đông năm 1946” - ảnh 3

Bên cạnh chương trình giao lưu “Ký ức Hà Nội - Mùa đông năm 1946”, đoàn viên thanh thiếu nhi Thủ đô cũng thực hiện nhiều nội dung và hoạt động ý nghĩa khác nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến như thăm hỏi, tặng quà cho các nhân chứng lịch sử, dâng hương, hành trình về nguồn... Đây là những bài học sâu sắc dành cho thế hệ trẻ, qua đó cũng là dịp để họ thể hiện lòng biết ơn đối với các bậc cha anh đã không tiếc máu xương bảo vệ Tổ quốc.

Việt Hùng

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !