Xuất hiện vùng áp thấp mới, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa lớn

Sáng nay (30/8), Vùng áp thấp trên vùng biển phía Bắc vịnh Bắc Bộ đã dịch chuyển vào đất liền các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, ở vùng núi Bắc Bộ và tỉnh Nghệ An tiếp tục có mưa vừa, mưa to.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộhoạt động mạnh với một vùng áp thấp trên khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ nên trong ngày và đêm nay (30/8), khu vực Hà Nội có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ hoạt động mạnh với một vùng áp thấp trên khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ nên ngày và đêm qua (29/8) ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến trong khoảng 50-120mm, có nơi cao hơn như: Hòa Bình 133mm, Cầu Sơn (Bắc Giang) 169mm, Quảng Hà (Quảng Ninh) 208mm, Sơn Tây (Hà Nội) 150mm,...

Sáng nay (30/8): Vùng áp thấp trên vùng biển phía Bắc vịnh Bắc Bộ đã dịch chuyển vào đất liền các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ.

Dự báo: Do ảnh hưởng của vùng áp thấp phát triển từ tầng thấp đến 5000m đang dịch chuyển sâu vào đất liền, trong ngày và đêm nay (30/8) ở vùng núi Bắc Bộ và tỉnh Nghệ An tiếp tục có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ 50-100mm/24 giờ); riêng khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ và các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Phú Thọ, Yên Bái, Thanh Hóa có mưa to đến rất to (100-150mm/24 giờ).

Từ chiều nay (30/8) đến hết ngày 31/8, mưa to tập trung ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc (70-120mm/24 giờ), riêng ở các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai mưa rất to (100-150mm/24 giờ).

Cảnh báo: Trong ngày và đêm nay (30/8) là cao điểm của đợt mưa lớn này.

Thời tiết khu vực Hà Nội: Trong ngày và đêm nay (30/8) có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp 1, riêng các tỉnh Thanh Hóa, Hòa Bình, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La: cấp 2.

Cảnh báo sạt lở đất tại các tỉnh Hòa Bình, Bắc Kạn, Yên Bái:

- Hiện nay, trên khu vực tỉnh Hòa Bình đã có mưa vừa, mưa to. Lượng mưa  1 giờ vừa qua tại Mai Châu  34mm, Hòa Bình 33.8 mm... Trong 6 giờ tới khu vực nói trên tiếp tục có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-40mm.

Trong khoảng từ 3-6 giờ tới, sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra tại tỉnh Hòa Bình đặc biệt ở các huyện: Tân Lạc, Mai Châu.

- Khu vực tỉnh Bắc Cạn đã có mưa vừa, mưa to. Lượng mưa 2 giờ vừa qua tại Ba Bể 30mm, Trấn Yên 12mm... Trong 6 giờ tới khu vực nói trên sẽ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-40mm.

Trong khoảng từ 3-6 giờ tới, sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra tại tỉnh Bắc Cạn, Yên Bái đặc biệt là ở Ba Bể (Bắc Cạn) và các các huyện Trấn Yên, Văn Chấn (Yên Bái).

H.Yến

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Làm việc ở Hà Nội, nam giảng viên vẫn chọn về quê sống, mỗi ngày đi hơn 100km

Làm việc ở Hà Nội nhưng anh Thành vẫn chọn về quê sống 16 năm nay. Mỗi ngày, anh vừa đi vừa về hết hơn 100km.

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

Đang cập nhật dữ liệu !