Xuất hiện "thuyết âm mưu" về bão tử thần Irma vừa đổ bộ nước Mỹ

Siêu bão Irma vừa đổ bộ vào nước Mỹ ngày 10/9/2017 với cấp độ 4 đã gây ra tình trạng mất điện ở hàng triệu ngôi nhà thuộc bang Florida. Đi kèm với cơn bão là một tin đồn cũng mạnh không kém: Người ta từng dự đoán về cơn bão Irma và làm phim về nó?

Phim dự đoán về siêu bão?

Hình ảnh trong bộ phim về siêu bão tấn công nước Mỹ được phát hành năm 2005.

Bão Irma đã được dự đoán trong một bộ phim năm 2005, đây là tin đồn xuất hiện hồi đầu tháng 9/2017 trên các phương tiện truyền thông xã hội ở Mỹ. Bộ phim có tên là “Category 7: End of the world” (Tạm dịch: Cấp 7: Thế giới kết thúc).

Theo đó, những thông điệp được lan truyền có nội dung tập trung vào mô phỏng sự trùng lặp đáng ngạc nhiên về những dữ liệu trong phim với đời thực. Trong phim xuất hiện tên 2 cơn bão đã tấn công nước Mỹ trong thời gian ngắn gần đây là Harvey và Irma. Điều đáng nói hơn nữa là trong phim, cơn bão Irma tấn công nước Mỹ đúng vào ngày 11/9. Theo các thông điệp, sau đúng 11 năm 9 tháng, cơn bão Irma trong đời thực cũng tấn công nước Mỹ vào ngày 11/9.

“Category 7: End of the world” là bộ phim 2 phần do đài CBS phát sóng vào tháng 11/2005. Đây là phim thuộc thể loại kinh dị, huyền bí do đạo diễn Dick Lowry và diễn viên Shannon Doherty cùng thực hiện, tập trung nội dung về một loạt các sự kiện thời tiết khắc nghiệt gây ra sự tàn phá trên khắp thế giới.

Trong bộ phim, cơn bão tên là Eduardo tấn công Florida và Washington DC, trong khi một cơn bão cấp 6 không được đặt tên đã nhấn chìm New York. Cuối cùng cả hai kết hợp, gây ra cơn bão cấp 7, biến thành một thảm họa đe dọa toàn cầu.

Hình ảnh thực tế sự tấn công của bão Irma tại các khu vực khác nhau ở Mỹ.

Không có cơn bão nào trong phim được đặt tên là Harvey hay Irma cả. Hơn nữa, phim được phát sóng vào tháng 11/2005, kéo dài 11 năm và 10 tháng (không phải 9 tháng) trước khi cơn bão Irma đổ bộ vào Florida. Chưa kể, ngày đổ bộ là 10/9 chứ không phải 11/9. Hai dữ kiện liên quan đến bộ phim đã bị đồn đoán sai so với các thông số vốn có.

Tuy nhiên, kể cả các dữ kiện đưa ra có trùng lặp hay chính xác, việc trùng lặp cũng không nói lên gì nhiều mà các “thuyết âm mưu” đã cố gắng để lý giải về hiện tượng thời tiết khắc nghiệt đang diễn ra ở nước Mỹ.

Các cơn bão Đại Tây Dương được đặt tên theo một danh sách cố định và luân phiên 6 năm một lần. Vì thế, chúng ta hoàn toàn có thể nắm được tên trong tương lai của các cơn bão xuất hiện trong khu vực mà không cần phải ngạc nhiên vì bất cứ sự trùng lặp tên tuổi nào, trừ khi được Hiệp hội Khí tượng Thế giới thay đổi. 

Ví dụ, tên bão Harvey đã xuất hiện trong năm 2011, trước đó là năm 2005 và 1999. Nếu các nhà làm phim đặt tên cho cơn bão trong phim của mình là Harvey hay Irma, họ có thể dễ dàng chọn chúng từ danh sách công khai này.

Minh Anh (tổng hợp)

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên khiến cả phòng 'bừng tỉnh' vì cái tên lạ

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười vì sở hữu cái tên quá độc lạ, Lưu Kim Jin Đông.

Xuất hiện bông sen Tịnh Đế quan âm siêu hiếm ở Nghệ An

Các đầm sen ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trong mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều bông sen Tịnh Đế khác nhau, vậy nhưng sự xuất hiện cặp sen Tịnh Đế quan âm được xem là siêu hiếm.

Người phụ nữ mặc áo dài, đứng sau cửa kính làm điều lạ lùng mỗi chiều ở TPHCM

Chiều xuống, bà chủ cửa hàng lại mặc những bộ áo dài thật đẹp rồi đứng trên sân khấu được dựng phía sau ô cửa kính để hát tặng người đi đường.

Uống chai nước bí ẩn trôi trên biển, nhóm ngư dân chết 'bất đắc kỳ tử'

Một nhóm ngư dân gồm 4 người đã tử vong và 2 người trong tình trạng nguy kịch sau khi uống chất lỏng bí ẩn trong những cái chai trôi nổi trên biển hôm 29/6.

Lão nông miền Tây hơn 20 năm làm điều lạ lùng trả ơn trâu bò

Từng nổi tiếng khấm khá nhất vùng, sở hữu hàng chục công ruộng, một lão nông miền Tây quyết mang hết số tiền dành dụm, bỏ công sức, dựng chuồng trại, tìm đến các lò mổ giải cứu trâu bò.

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Đang cập nhật dữ liệu !