Xử lý vi phạm qua camera "phạt nguội", xe ô tô không chính chủ cũng khó thoát

Lực lượng CSGT Hà Nội thông qua camera giao thông để áp dụng xử lý vi phạm bằng cách gửi giấy "phạt nguội" về nơi ở hoặc cơ quan nơi chủ phương tiện vi phạm. Trong ngày 1/12, lực lượng CSGT Công an Hà Nội đã xử lý gần 100 trường hợp vi phạm.

Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội vừa cho biết, lực lượng CSGT Hà Nội thông qua camera giao thông đã áp dụng xử lý vi phạm bằng cách gửi giấy "phạt nguội" về nơi ở hoặc cơ quan của chủ phương tiện vi phạm. Trong ngày 1/12, lực lượng CSGT Công an Hà Nội đã xử lý gần 100 trường hợp vi phạm.

Xử lý vi phạm qua camera

Trung tâm điều khiển giao thông Công an TP Hà Nội đã theo dõi hình ảnh qua camera và báo với các đội CSGT địa bàn về các trường phạm vi phạm giao thông, để lập biên bản xử phạt hành chính. Bằng hình thức nêu trên, trong ngày 1/12, các tổ công tác trên địa bàn đã xử lý 32 trường hợp vi phạm, trong đó có 28 trường hợp không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, 4 trường hợp còn lại khi đèn tín hiệu giao thông đã chuyển sang màu đỏ nhưng không dừng lại trước vạch dừng vẫn tiếp tục đi.

Xử lý vi phạm qua camera

Ngoài ra, qua rà soát của hệ thống camera, xác định được 42 trường hợp vi phạm, đề nghị đội quản lý xe xác minh để tiến hành gửi thông báo cho người vi phạm. Việc gửi giấy báo về nơi ở và cơ quan sẽ khuyến khích việc đăng ký xe chính chủ đi vào quy củ. Chủ phương tiện phải xác định đây là việc làm bắt buộc để tránh phiền hà khi phương tiện vô tình vướng vào quy định của pháp luật.

Xử lý vi phạm qua camera

Phòng CSGT nhận định, qua ngày đầu tiên thực hiện việc xử phạt qua camera ý thức người vi phạm đã tăng lên khi được trực tiếp chứng kiến những lỗi cơ bản bằng hình ảnh chân thực rõ nét.

Thiếu tá Phạm Văn Minh - Phó Đội trưởng Đội chỉ huy giao thông và điều khiển đèn giao thông - Phòng CSGT đường sắt- đường bộ Công an TP Hà Nội cho biết: “Khi triển khai hình thức này, chúng tôi đã lường trước một số khó khăn. Một là xe không chính chủ, thứ hai chủ phương tiện hoặc người điều khiển phương tiện thay đổi chỗ ở.

Gặp các trường hợp này, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ xác minh các bước tiếp theo để xác định chủ xe và chỗ ở.  Bên cạnh đó, chúng tôi cũng gửi những hình ảnh danh sách xe vi phạm đến tổ, chốt tuần tra ngoài đường, để khi phát hiện các xe này khi tham gia giao thông sẽ tạm dừng để xử lý. Thứ ba là gửi danh sách đến các cơ quan đăng kiểm”.

Tiến Dũng

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Đang cập nhật dữ liệu !