Xử lý cơ sở "gây khó dễ" bệnh nhân bảo hiểm y tế

Infonet - Số người tham gia bảo hiểm y tế tại TP.HCM thấp, nguyên nhân là do người dân chưa hài lòng với chất lượng khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.
Xử lý cơ sở
Người dân "ngại" bảo hiểm y tế do chất lượng phục vụ thấp - Ảnh IT

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hứa Ngọc Thuận nhận xét, số người tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn TP.HCM còn thấp. Tính đến hết năm 2011, TP.HCM chỉ mới có 63% dân số tham gia. Ngoài diện bắt buộc và cận nghèo, được UBND thành phố hỗ trợ mua thẻ thì chỉ có người bệnh mới tự giác mua bảo hiểm y tế.

Một bộ phận người dân còn lại chưa tham gia bảo hiểm y tế vì có thể tự trang trải chi phí chữa bệnh và chưa thực sự hài lòng về chất lượng, sự thuận tiện khi chữa bệnh theo tiêu chuẩn bảo hiểm y tế. Bên cạnh đó, nhận thức về vai trò bảo hiểm y tế đối với vấn đề sức khỏe của bản thân và gia đình còn hạn chế.

UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân trên địa bàn TP.HCM, giai đoạn 2012 – 2015 và giai đoạn 2016 – 2020. Theo đó, thành phố đặt ra mục tiêu đến năm 2015, 75% dân số thành phố sẽ tham gia bảo hiểm y tế và tỷ lệ này sẽ đạt 80% vào năm 2020.

Trong đó, 100% người đang hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động, người đang hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng, người có công với cách mạng, người đã hiến bộ phận cơ thể người và trẻ em dưới 6 tuổi tham gia bảo hiểm y tế.

Để đạt được mục tiêu đề ra, thu hút ngày càng nhiều người dân tham gia bảo hiểm y tế, trong thời gian tới, thành phố sẽ tăng cường kiểm tra tại các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, để xử lý kịp thời đối với các hành vi cản trở, gây khó khăn hoặc làm thiệt hại đến quyền, lợi ích của người tham gia bảo hiểm y tế.

Đối với các cơ sở khám, chữa bệnh, sẽ hỗ trợ tăng cường nhân lực, nâng cao y đức phục vụ người bệnh, nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ y tế. Hoàn thiện cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế.

Duy Nguyên

Cú liều lúc nửa đêm cứu chàng trai Sơn La khỏi 'sào huyệt' của kẻ buôn người

H. được rủ sang Campuchia làm công việc nhẹ nhàng, lương tháng 10-15 triệu đồng. Nhưng chỉ vài ngày sau khi nhận việc, H. nhận ra mình đang ở trong ''sào huyệt'' của những kẻ buôn người.

Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai ‘giống chân giò quá vậy’

Có những lần sếp nói những câu làm tôi chỉ muốn òa khóc. Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai “sao giống chân giò quá vậy?”.

Bất ngờ bị tố quấy rối tình dục, nam giám đốc viết thư 'tuyên bố trong sạch'

Luật sư Trần Xuân Tiền chia sẻ, trong quá trình hành nghề, ông từng được biết và nghe về các vụ QRTD mà chính bản thân người quấy rối không cho rằng mình đang quấy rối người khác, đến khi bị tố cáo mới ngớ người.

Cảnh độc đáo ở nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam

Có tuổi đời hàng trăm năm, rặng duối khổng lồ sừng sững bao quanh nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam.

Diễn viên Midu công khai ảnh cưới, hé lộ thời gian diễn ra hôn lễ

Đám cưới của nữ diễn viên Midu và bạn trai doanh nhân kín tiếng sẽ chính thức diễn ra vào ngày 29/6.

Diễn viên Thanh Hương: Tôi đang độc thân, có gì đẹp thì cứ khoe

Diễn viên Thanh Hương khẳng định vẫn đang độc thân và đến với ai cũng phải tính toán hơn sau một lần đổ vỡ.

Cựu binh hơn 8 năm làm điều đặc biệt trên phố, từ chối nhận tiền hỗ trợ

Hơn 8 năm qua, tại TP. Hội An, một cựu binh lớn tuổi hằng ngày cần mẫn đẩy chiếc xe tự chế rong ruổi khắp nẻo đường để nhặt rác. Ông từ chối nhận lương cho công việc này.

Xôn xao clip bé gái 3 tuổi bị bé trai hàng xóm đánh liên tiếp trong phòng

Trong đoạn clip được chia sẻ, một bé trai liên tục đánh bé gái nhà hàng xóm, thậm chí còn lấy dây đồ chơi quất mạnh vào người khiến bé gái khóc lớn.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Đang cập nhật dữ liệu !