Xót xa hai đứa trẻ bị bỏ ngoài trời lạnh kèm lá thư nhờ nuôi giúp

Trong tiết trời rét cắt da cắt thịt, có hai đứa trẻ bị bỏ rơi trên đê sông Hồng cùng lá thư nhờ nuôi giúp, tạo nên nhiều suy đoán trái chiều...

Hai ngày nay, các diễn đàn lớn trên mạng xã hội liên tục chia sẻ thông tin về việc một bé gái 5 tuổi và một bé trai 3 tuổi bị người thân bỏ rơi trên đê sông Hồng trong thời tiết giá rét.

Thông tin của các bé chỉ có trong vài dòng thư với nội dung: Hai cháu là chị em, sinh năm 2016 và 2018, đã mất cha mẹ, người thân không thể nuôi dưỡng được nhờ ai nhặt được thì xin nuôi giúp.

Chị Bích - người đầu tiên phát hiện hai cháu bé cho biết, trưa ngày 9/1, chị và em gái ra khu vực đê sông Hồng thì thấy hai cháu nhỏ đang xách túi đứng khóc ở trên đê.

Bức thư nhờ nuôi giúp của người thân hai chị em ruột bị bỏ rơi. Ảnh minh họa
Bức thư nhờ nuôi giúp của người thân hai chị em ruột bị bỏ rơi. (Ảnh từ Facebook)

Chị Bích đến hỏi chuyện thì được biết bé gái tên là Quỳnh Anh, bé trai tên Nam. Hai chị em nói bố mẹ chết rồi, người bác đem hai chị em ra bỏ ở đây. Các cháu không nhớ gì về địa chỉ nhà người thân.

Trong chiếc túi của hai cháu đang cầm có quần áo, giầy dép và một số đồ dùng khác. Trò chuyện được một lúc, Quỳnh Anh lấy trong túi quần ra 1,2 triệu đồng và một bức thư viết tay nhờ nuôi giúp cùng họ tên và ngày tháng năm sinh của hai cháu. Sau đó, chị Bích đã đưa hai cháu về nhà mình, đồng thời thông báo sự việc cho chính quyền xã.

Sau khi nắm bắt sự việc, chính quyền xã đã tới ghi nhận sự việc và đưa hai cháu đi khám sức khỏe. Hiện cơ quan chức năng đang đăng tải thông tin trên các phương tiện thông tin để tìm kiếm người thân của hai cháu bé. Tạm thời, chị Bích đang nuôi dưỡng và chăm sóc hai cháu.

Hiện tại, hai bé đang được chị Bích cưu mang
Hiện tại, hai bé đang được chị Bích nuôi dưỡng và chăm sóc. (Ảnh từ Facebook)

Sự việc trên nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Phần lớn mọi người đều xót xa với hoàn cảnh hai đứa trẻ bất hạnh.

Có người lên án hành động nhẫn tâm của người bỏ rơi 2 đứa trẻ: "Nếu không nuôi nổi cháu thì thiếu gì cách giải quyết tốt hơn, mà lại đẩy hai đứa trẻ ra đường giữa thời tiết lạnh giá thế này, nhỡ không may gặp phải chuyện gì thì sao". Có người đưa ra phương án có thể liên hệ chính quyền trợ giúp hoặc gửi vào trại trẻ mồ côi thay vì vứt cháu trên đê giữa thời tiết khắc nghiệt.

Bên cạnh đó, cũng có một số bình luận tỏ ra thông cảm với hoàn cảnh của người thân hai cháu bé, chắc hẳn họ có bi kịch nào đó và đến bước đường cùng mới phải làm như vậy. Một người chia sẻ: “Người bác đã nói rõ là không thể nuôi được hai cháu và đã viết thư lại cùng cho cháu ít tiền để không bị đói khi chưa tìm được nơi tương tựa. Cũng nên bỏ qua cho họ, không nên bới móc làm gì, lại thêm những tổn thương không cần thiết”.

Chị Bích bày tỏ nguyện vọng nhận hai cháu bé làm con nuôi. Ảnh từ Facebook
Chị Bích bày tỏ nguyện vọng nhận hai cháu bé làm con nuôi. (Ảnh từ Facebook)

Rất nhiều người tỏ lòng mong muốn nhận nuôi hai cháu bé tội nghiệp, có người để lại số điện thoại trên mạng xã hội. Theo lãnh đạo địa phương, chị Bích đã đề nghị với chính quyền xin được nhận nuôi hai cháu bé, nhưng phải chờ hết 15 ngày và không ai nhận là thân nhân hai cháu, chính quyền mới có thể làm các thủ tục nhận con nuôi theo quy định của pháp luật.

Được biết, gia đình chị Bích thuộc diện khá giả. Chị làm nghề buôn bán gà, vịt. Cộng đồng mạng bày tỏ sự cảm kích trước hành động nhân ái của chị Bích và gia đình.

Theo phunuonline.com.vn

Người phụ nữ Hà Nội gặp sự cố nhớ đời khi đi bộ lên sân thượng chung cư

Sau khi đi bộ lên sân thượng chung cư, người phụ nữ hoảng hốt phát hiện cửa xuống đã bị khóa, không thể liên lạc được với người thân.

Chen chân làm thủ tục chuẩn hóa thông tin thuê bao di động trước giờ G

Rất đông khách hàng đổ về các cửa hàng giao dịch của 3 nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone ở Hà Nội để làm thủ tục chuẩn hóa thông tin cá nhân trước ngày cuối tháng 3.

Xuyên đêm săn loài cá biển ngược sông Lam

Cá mòi ngược con nước để vào mùa sinh sản, đây cũng là dịp người dân vạn chài dọc sông Lam (Nghệ An) tất bật cả ngày đêm để đánh bắt, mang lại thu nhập cho gia đình.

Thăm ngôi biệt thự 800m2 của đại gia nức tiếng Hà Nội xưa

Gần 100 năm qua, kí ức về gia đình, những kỉ vật trong căn biệt thự số 44 Hàng Bè vẫn được các thế hệ con cháu giữ gìn, trân quý.

Động đất tiếp tục ở Kon Tum, 36 trận xảy ra trong 22 ngày

Trận động đất có độ lớn 3.4 độ richter vừa xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Chỉ trong tháng 3, nơi đây đã xảy ra 36 trận động đất.

Ngôi nhà siêu méo mó bên tuyến đường mới mở ở Hà Nội

Ngôi nhà có diện tích 17m2 ở ngách 42/197 Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội), nằm trên tuyến đường nối khu đô thị Đồng Tàu - Tam Trinh.

Hai du khách nước ngoài đứng trên đường phố Quảng Nam xin cứu giúp

Ngày 20/3, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, phòng Quản lý xuất nhập cảnh (công an tỉnh) đã xuống địa bàn để tìm hiểu thông tin về việc hai du khách nước ngoài cầm biển xin cứu giúp trên đường phố.

Thấp thỏm sống trong ngôi nhà 'án ngữ' giữa đường

Trên tuyến đường ở TX Đông Triều, Quảng Ninh "mọc" 1 ngôi nhà hai tầng khiến nhiều người bất ngờ khi đi qua.

Xuất hiện cảnh chèo kéo khách ở cà phê phố đường tàu

Nhiều chủ quán hoặc người làm ở một số quán cà phê đường tàu thuộc phường Điện Biên (Hà Nội) chìa hẳn thực đơn ra mời chào, chèo kéo du khách. Nếu ai không có ý định vào uống nước sẽ không được họ dẫn qua rào chắn.

Cảnh nhộn nhịp trên công trường xây dựng sân bay Long Thành

Thiết bị máy móc của các nhà thầu hoạt động liên tục để san lấp mặt bằng và thi công móng cọc, triển khai xây dựng các hạng mục như đường băng, bãi đỗ xe, nhà ga sân bay Long Thành những ngày đầu tháng 3.

Đang cập nhật dữ liệu !