Xôn xao việc 2 lái xe được bổ nhiệm Phó Chánh văn phòng

Tại huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) có 2 lái xe được bổ nhiệm làm Phó Chánh văn phòng nhưng chưa có bằng Đại học.
Xôn xao việc 2 lái xe được bổ nhiệm Phó Chánh văn phòng - ảnh 1

Ông Mai Đức Hùng - Trưởng ban tổ chức cán bộ trao đổi sự việc

Dư luận xôn xao về việc Huyện ủy và UBND huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) bổ nhiệm hai lái xe làm Phó Chánh văn phòng nhưng cũng không đủ tiêu chuẩn theo qui định.

Cụ thể, ngày 12/10/2011, Huyện ủy Tĩnh Gia đã ký Quyết định số 216-QĐ/HU bổ nhiệm ông Nguyễn Hữu Hợi, công chức lái xe giữ chức vụ Phó Văn phòng Huyện ủy phụ trách công tác hành chính quản trị.

Ông Hợi sinh năm 1959, quê quán tại xã Xuân Lâm (huyện Tĩnh Gia). Điều đáng nói là ông Hợi tại thời điểm bổ nhiệm lên làm Phó Chánh văn phòng Huyện ủy ông Hợi không có bằng Đại học, không đủ tiêu chuẩn theo qui định. Hiện tại, ông Hợi còn kiêm chỉ huy phó ban chỉ huy tự vệ cơ quan Huyện ủy.

Tương tự, UBND huyện Tĩnh Gia cũng ký Quyết định bổ nhiệm ông Vũ Quang Huy, lái xe cơ quan giữ chức vụ Phó Văn phòng HĐND-UBND huyện phụ trách công tác hành chính quản trị.

Ông Huy sinh năm 1960, quê quán xã Tân Dân (huyện Tĩnh Gia) và cũng không có bằng Đại học, do vậy cũng không đủ tiêu chuẩn.

Trao đổi với ông Mai Đức Hùng - Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Tĩnh Gia cho biết: Đúng là việc bổ nhiệm ông Nguyễn Hữu Hợi là lái xe của cơ quan lên làm Phó văn phòng khi chưa có bằng Đại học theo tiêu chuẩn qui định thì không đầy đủ nhưng xét về công việc thì đồng chí Hợi hoàn toàn có thể đảm đương được.

“Khi thực hiện các qui trình bổ nhiệm, cơ quan làm rất chặt chẽ và đầy đủ. Nhưng xét về tiêu chuẩn thì thiếu nên phải vận dụng vì tuổi của đồng chí Hợi cũng đã cao, không còn phù hợp với việc lái xe nữa. Đến nay đồng chí ấy cũng có gần 30 năm lái xe cho lãnh đạo đơn vị và luôn hoàn thành nhiệm vụ” - ông Hùng cho biết thêm.

Trao đổi về hướng xử lý khi có phản ánh về việc bổ nhiệm cán bộ không đủ tiêu chuẩn, ông Hùng nói: Đến hiện tại chúng tôi vẫn chưa họp bàn về việc bổ nhiệm cán bộ thiếu tiêu chuẩn nên chưa thể khẳng định là có hủy bỏ hay thu hồi quyết định bổ nhiệm hay không. Vấn đề này cần họp bàn và xin ý kiến của cấp trên mới đưa ra quyết định được.

Trước đó VOV đã có thông tin phản ánh về việc huyện ủy huyện Nông Cống (Thanh Hóa), năm 2013 đã bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hiệp đang là lái xe lên làm Phó Chánh văn phòng nhưng không có bằng Đại học, không đủ tiêu chuẩn theo qui định.

Ngay sau khi có phản ánh của báo chí, Huyện ủy Nông Cống đã tiếp thu và thu hồi quyết định bổ nhiệm ông Hiệp lên làm Phó Chánh văn phòng trước đó.

Nguồn VOV

Khán giả 'xoắn não' vì màn kết hợp mới của Hồng Diễm và Phương Oanh, Thu Quỳnh

Trong phim 'VFC ngoại truyện' sắp phát sóng, khán giả 'xoắn não' vì các nhân vật trong 'Quỳnh búp bê', 'Hương vị tình thân', 'Trạm cứu hộ trái tim' với Hồng Diễm, Phương Oanh, Thu Quỳnh cùng xuất hiện.

Nhận cuộc gọi từ quê, tôi bần thần nhớ ngoại, tiếc những ngày mải mê kiếm tiền

Mỗi lần về quê dịp 30/4, ngoại thường nấu cho mấy đứa cháu món canh cá lóc nấu chua chuẩn vị Nam bộ. Giờ hình ảnh ngoại lui cui trong chái bếp đã thành quá khứ.

Chuyện thoát 'cơn bĩ cực' nhờ được vay 100 triệu đồng của người bán rau

Chị bán rau ở chợ Văn Thánh (TP.HCM) chia sẻ, dù hợp đồng vay 100 triệu là 10 năm, nhưng sau 3-4 tháng đầu tư có thu nhập, chị sẽ cố gắng trả nợ trong 5 năm và xin ra khỏi hộ nghèo, nhường suất cho những người không may mắn khác.

3 con gái lấy chồng xa, mẹ nuôi đàn gà chỉ mong con cháu về nghỉ lễ

Mới sớm, mẹ đã gọi điện hỏi xem dịp lễ này con có về quê ngoại. Chưa kịp trả lời đã thấy mẹ sụt sùi, giọng nghẹn lại, con cũng cứ thế nước mắt tuôn rơi.

Nữ DJ miền Tây mặc áo dài chơi nhạc gây sốt, kể góc khuất "sống về đêm"

DJ Tina Thảo thường được chú ý bởi hình ảnh mặc áo dài, áo bà ba trong những buổi diễn sôi động. Cô gái gốc Cà Mau cho biết đây là cách cô tạo dấu ấn riêng, bất chấp những tranh cãi.

Câu nói xót xa của cô gái sau hành trình thoát khỏi kẻ buôn người

Hầu hết các nạn nhân của mua bán người, sau khi được giải cứu, đều khá ổn về mặt tâm lý trong vòng 1-3 tháng đầu. Nhưng sau khoảng thời gian này, một số vấn đề ở họ bắt đầu nảy sinh.

Nữ tiến sĩ kể chuyện bị quấy rối và cách vượt lên nỗi đau, giúp người cùng cảnh

Bà Hồng bị quấy rối từ rất sớm. Trong hầu hết những tình huống bị quấy rối, chỉ có một mình bà đối diện với kẻ thực hiện hành vi.

Cao Thái Hà tuổi 34 vui sống độc thân, yêu hết mình nhưng thích tự do

Đi qua nhiều thăng trầm, Cao Thái Hà tận hưởng cuộc sống tích cực, lạc quan. Nữ diễn viên thích yêu nhưng không đặt giới hạn tuổi tác cho việc kết hôn.

Cú liều lúc nửa đêm cứu chàng trai Sơn La khỏi 'sào huyệt' của kẻ buôn người

H. được rủ sang Campuchia làm công việc nhẹ nhàng, lương tháng 10-15 triệu đồng. Nhưng chỉ vài ngày sau khi nhận việc, H. nhận ra mình đang ở trong ''sào huyệt'' của những kẻ buôn người.

Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai ‘giống chân giò quá vậy’

Có những lần sếp nói những câu làm tôi chỉ muốn òa khóc. Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai “sao giống chân giò quá vậy?”.

Đang cập nhật dữ liệu !