"Xóm bóng bay" giữa lòng Hà Nội

Vào những dịp lễ tết, trong khi mọi người đang nô nức đi chơi thì ở một góc phố nhỏ giữa lòng Hà Nội, những người bán bóng bay lại đang âm thầm làm việc với cường độ cao hơn cả ngày thường.

Góc ngõ nhỏ trong phố Trần Quý Cáp những ngày này trở nên nhộn nhịp hơn bởi những người bán bóng bay đang tranh thủ kiếm thêm thu nhập trong dịp Quốc khánh.

Căn phòng nhỏ của anh Quý được dọn gọn đồ để có khoảng trống làm bóng.

Chị Hương, một người bán bóng nhiều năm nay cho biết, trong dịp Quốc khánh và tiếp đó là khai giảng năm học mới, người dân Hà Nội đi chơi và mua bóng bay nhiêu hơn nên chị phải tranh thủ ở lại làm thêm rồi cuối tuần mới về nhà.

"Lúc mọi người được nghỉ đi chơi thì mình làm, còn khi mọi người làm thì mình... nghỉ. Đấy là đặc thù của công việc này" - chị Lan người ở cùng phòng trọ với chị Hương nói vui.

Thực tế, công việc này khá nguy hiểm bởi dụng cụ làm việc chính chỉ là mấy bình khí gas nhưng lại được đặt ngay trong góc phòng ở mà không có thiết bị nào bảo vệ an toàn.

Trong khi đó, lợi nhuận thu được lại không đáng bao nhiêu. "Mỗi quả bóng bán được, trừ chi phi sẽ được lãi khoảng 5.000 đồng" - chị Hương cho biết thêm.

Đấy là chưa kể những rủi ro trong nghề, trong khi bơm bóng nếu không tinh ý phát hiện kịp là quả bóng bị hỏng thì sẽ không được các đầu mối đổi cho quả khác.

Trong dịp Quốc khánh này, con ngõ nhỏ trong phố Trần Quý Cáp rực rỡ hơn bởi đó là thời điểm những người bán bóng bay chuẩn bị tỏa đi các hướng để bán hàng.

Những người tranh thủ như chị Lan, chị Hương không phải là ít, họ sống tập trung ở một góc nhỏ nào trong trung tâm thành phố sao cho quãng đường từ nhà trọ đến các khu vui chơi ngắn nhất bởi phương tiện chính của họ chỉ là những chiếc xe đạp cũ hoặc xe đẩy, đi bộ.

Cũng thật vất vả khi mọi người đang nô nức đi chơi thì những người bán bóng bay lại đang âm thầm làm việc với cường độ cao hơn cả ngày thường.


Xuân Phú

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Tết xóm người Việt ở Nhật: Nhảy sạp tưng bừng, ứa nước mắt nghe bài hát quê

Khu vực Kasai, quận Edogawa là nơi có đông người Việt nhất thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Tại đây, vào ngày mùng 2, khoảng 30 gia đình đã tổ chức Tết cho “những cánh chim xa xứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !