"Xóa sổ" bức tường dính 1 triệu bã kẹo cao su

Bức tường với hơn 1 triệu bã kẹo cao su nổi tiếng tại thành phố Seattle, Mỹ đã chính thức bị xóa sổ sau hơn 20 năm tồn tại.

Bức tường dính đầy bã kẹo cao su nhiều màu sắc trở thành điểm thu hút khách du lịch ở thành phố Settle, Mỹ.

Gum Wall (Bức tường kẹo cao su) nằm cuối ngõ gần khu chợ hải sản Pike Place, thành phố Seattle, Mỹ nhiều năm qua đã thu hút lượng lớn khách du lịch đến đây.

Người ta bắt đầu dính bã kẹo cao su lên bức tường khi phải đứng chờ xếp hàng mua vé vào nhà hát Market gần đó. Do phải chờ đợi quá lâu, nên các vị khách đã dán những bã kẹo cao su lên tường để giết thời gian.

Ngoài bã kẹo ra, người ta còn để lại ảnh lưu niệm, hoặc họ tạo ra trái tim hay những hình thù độc đáo từ bã kẹo dán lên tường.

Hơn 20 năm trôi qua bã của kẹo cao su dính lên tường đã dày lên đến 15cm.

Ngoài bã kẹo ra, người ta còn để lại ảnh lưu niệm, hoặc họ tạo ra trái tim hay những hình thù độc đáo từ bã kẹo dán lên tường.

Tuy nhiên, ngày 10/11 vừa qua, quan chức thành phố đã quyết định làm sạch bức tường.
Họ sẽ sử dụng máy hơi nước công nghiệp để làm sạch những bã kẹo cao su nhằm bảo tồn những bức tường.

Công dân đang làm sạch bức tường đầy bã kẹo cao su

Zoe Freeman, một người dân địa phương sống gần đó cho hay: "Bức tường như một biểu tượng. Đó cũng là lịch sử. Khu chợ Pike Place cũng nổi tiếng hơn nhờ bức tường nhưng nơi đây cũng thu hút nhiều chuột".

Ông Kelly Foster, giám đốc nhà thầu chịu trách nhiệm thi hành nhiệm vụ làm sạch bức tường nói: "Tôi hi vọng người dân Seattle không ghét bỏ tôi vì đã loại bỏ bức tường kẹo cao su này".

Dự tính, sẽ mất khoảng 3 ngày để làm sạch bức tường với khoảng 1.100 kg bã kẹo cao su.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang điện tử của tờ Telegraph (Anh), một nhật báo khổ rộng phát hành buổi sáng hàng ngày tại Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác. 

Hoàng Dung (lược dịch)

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Trồng 4 cây này giữa nhà, người đàn ông ở TP.HCM có 'máy điều hòa' suốt 30 năm

Trồng 4 cây dừa xiêm giữa căn nhà tuềnh toàng, người đàn ông ở TP.HCM có nơi tránh nóng, chống bão suốt 30 năm qua.

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Đang cập nhật dữ liệu !