Xem rác tràn ngập Hà Nội trước quy định phạt... 2 tỷ

Nhiều con đường, sông suối bị rác thải sinh hoạt, xây dựng ở Thủ đô "tấn công" khiến bầu không khí bị ảnh hưởng, cảnh quan bị phá vỡ.

Chính vì thế mà mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất các hành vi về thu gom, đổ rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định về bảo vệ môi trường có thể sẽ bị phạt tiền tối đa 1 tỷ đồng đối với cá nhân và 2 tỷ đồng đối với tổ chức, nếu rác thải có chứa chất phóng xạ.

Đây là một trong những nội dung quan trọng đang được Bộ này soạn thảo tại Nghị định về xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7/2013 và thay thế Nghị định số 117/2009/NĐ-CP ngày 31/12/2009 của Chính phủ.

Xem rác tràn ngập Hà Nội trước quy định phạt... 2 tỷ - ảnh 1

Tại khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, nhiều bãi rác xuất hiện cạnh khu chung cư, sinh hoạt của người dân. Theo dự thảo, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất, phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 50.000-500.000 đồng đối với những hành vi vứt, đổ rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định tại khu đô thị, chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng.

Xem rác tràn ngập Hà Nội trước quy định phạt... 2 tỷ - ảnh 2

Phạt từ 500.000 đến 1 triệu đồng đối với hành vi vứt, đổ rác thải sinh hoạt trên đường phố hoặc vào hệ thống thoát nước đô thị. Cùng với đó, phạt tiền từ 1-5 triệu đồng đối với hành vi thu gom rác thải sinh hoạt không đúng quy định về bảo vệ môi trường.

Xem rác tràn ngập Hà Nội trước quy định phạt... 2 tỷ - ảnh 3

Tại khu vực chân cầu Long Biên nhiều bãi rác cỡ lớn tồn tại từ lâu, theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, mức đề xuất mức xử phạt từ 900 triệu đồng đến 1 tỷ đồng đối với các cá nhân có hành vi vi phạm nêu trên trong trường hợp chất thải có chứa chất phóng xạ.

Xem rác tràn ngập Hà Nội trước quy định phạt... 2 tỷ - ảnh 4

Tại bãi giữa sông Hồng từ lâu đã xuất hiện nhiều bãi rác lớn, rác ở đây đủ loại từ rác thải sinh hoạt cho đến công nghiệp. Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, đơn vị tổ chức vi phạm như đổ chất thải có chứa chất phóng xạ không đúng quy định về bảo vệ môi trường, mức phạt cao nhất sẽ lên đến 2 tỷ đồng.

Xem rác tràn ngập Hà Nội trước quy định phạt... 2 tỷ - ảnh 5

Thi thoảng rác thải sinh hoạt kèm theo rác thải xây dựng lại xuất hiện trên vỉa hè đường vành đai 3 Khuất Duy Tiến. Người dân cho biết, cứ đêm về nhiều đoàn xe tải lại đổ trộm ở khu vực này.

Xem rác tràn ngập Hà Nội trước quy định phạt... 2 tỷ - ảnh 6

Những bãi rác phế thải xây dựng nằm chình ình dọc con đường này.

Xem rác tràn ngập Hà Nội trước quy định phạt... 2 tỷ - ảnh 7

Đường Bưởi cũng là địa điểm thường xuyên bị đổ trộm rác thải, có thời gian dọc đường Bưởi đoạn từ cầu Giấy đến đường Hoàng Quốc Việt, nơi đâu cũng thấy phế thải xây dựng.

Xem rác tràn ngập Hà Nội trước quy định phạt... 2 tỷ - ảnh 8

Rác tồn tại ở nhiều khu chung cư, biệt thự hạng sang tại khu vực Trung Hòa, Cầu Giấy. Người dân cho biết, vào buổi tối ở những góc khuất thường là nơi bị đổ rác trộm.

Xem rác tràn ngập Hà Nội trước quy định phạt... 2 tỷ - ảnh 9

Với dự thảo mới của Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất, hy vọng với mức phạt nặng sẽ đủ sức răn đe được những người có hành vi làm tổn hại môi trường, phá hoại thiên nhiên.

Lê Hiếu

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Đang cập nhật dữ liệu !