Xe tải đang chạy tự bốc cháy trong hầm Hải Vân

Lúc 8h12 sáng 3/7, xe tải loại 12 tấn mang biển số 37C-07246 đang di chuyển trong hầm đường bộ Hải Vân theo hướng từ Bắc vào Nam thì bất ngờ bốc cháy dưới cabin xe

Ông Cao Bá Giang, Giám đốc Công ty CP Quản lý và Khai thác hầm đường bộ Hải Vân (Hamadeco) cho hay, lúc 08h12 sáng 3/7, xe tải loại 12 tấn mang biển số 37C-07246 đang di chuyển trong hầm đường bộ Hải Vân theo hướng từ Bắc vào Nam, đến Km 4+900 thì tự bốc cháy dưới cabin xe.

Xe tải đang chạy tự bốc cháy trong hầm Hải Vân - ảnh 1

Các lực lượng chức năng thực tập xử lý các sự cố cháy trong hầm Hải Vân (Ảnh: HC)

Phát hiện vụ việc, Hamadeco lập tức triển khai phương án chữa cháy 3A, điều xe chữa cháy, xe 15 chỗ cứu hộ người, xe điều tiết giao thông chống tai nạn tiếp cận hiện trường xử lý sự cố cháy. 

Cùng lúc đó lái xe và phụ xe HASECO đang di chuyển trong hầm theo hướng từ Nam ra Bắc tiếp cận xe cháy, dùng bình chữa cháy phối hợp bộ phận PCCC hầm dập đám cháy.

Tiếp đó, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp của Phòng Cảnh sát PCCC số 4 (Sở Cảnh sát PCCC Đà Nẵng) gồm 01 xe chỉ huy, 02 xe chữa cháy và 14 cán bộ chiến sĩ tiếp cận hiện trường, xử lý khẩn cấp vụ cháy.

Đến 8h16, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn; 8h27 phút giải phóng xong hiện trường và thông xe trong hầm, đến 8h32 thông xe ngoài hầm và đưa hầm vào vận hành bình thường. Toàn bộ thời gian dừng giao thông trong và ngoài hầm để xử lý sự cố là 20 phút.

Trong quá trình xư lý sự cố, Hamadeco đã báo cáo các đơn vị có liên quan phối hợp xử lý sự cố theo đúng quy trình. Vụ cháy không gây thiệt hại về người cũng như tài sản trong hầm, riêng xe 37C-07246 bị cháy phần cabin phía bên tài. Hiện nguyên nhân xảy ra vụ việc đang được Cảnh sát PCCC điều tra, xác minh.

HẢI CHÂU

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !