Xe khách chất lượng cao chở mỡ lợn thối
Xe khách chất lượng cao chở mỡ lợn thối
Chiều 26/8 đội CSGT tại Ngã Ba Hàng, Hải Dương đã bất ngờ kiểm tra xe khách chất lượng cao www.ôho! mang biển số 51B-005.83 của Công ty Vận tải Đoàn Xuân phục vụ đón đưa khách chuyên tuyến Hà Nội-Hải Phòng, Kiến An, An Lão, Tiên Lãng. Sau khi kiểm tra, phát hiện trong cốp xe có chở 5 bao mỡ lợn đã bốc mùi hôi thối nống nặc.
Khách trên xe xuống nghe ngóng tình hình. Mỡ lợn trong cốp xe liên tục chảy nước xuống đường bốc mùi hôi thối nồng nặc |
Phát hiện sai phạm trong quá trình vận chuyển đội CSGT tại đây đã yêu cầu tài xế cho xe vào bên đường, tạm giữ xe chờ các lực lượng chức năng đến giải quyết.
Khi bị dừng xe kiểm tra, tài xế liên tục gọi điện cầu cứu! |
Hơn bốn chục hành khách được chuyển sang một xe khác của cùng công ty sau khi đứng chờ hơn 40 phút tại đường 5 đoạn Ngã ba hàng (thuộc địa phận TP.Hải Dương). Hầu hết khách trên xe đều tỏ ra bực bội vì nhỡ công việc lại phải đứng bên đường nắng nóng chờ xe khác tới.
Đặc biệt, trên chuyến xe thay thế, tài xế và phụ xe này đã liên tục gọi điện cho các đồng nghiệp đi sau không được nhận “hàng” nữa vì hãng xe đang nằm trong “tầm ngắm” của CSGT.
“Phải tranh thủ làm thêm như thế mới đủ ăn, chứ không mỗi ngày đi 4 chuyến từ Hải Phòng lên Hà Nội công ty trả có 120 nghìn trong đó có 60 nghìn tiền công còn 60 nghìn tiền ăn. Dậy đi từ 4 giờ sáng, nếu không kiếm thêm thì lấy gì mà ăn!”, phụ xe nói.
Trong cuộc nói chuyện giữa tài xế và phụ xe, được biết trong tuyến xe này, các nhân viên thường xuyên chở thêm hàng hóa không có hóa đơn để kiếm thêm thu nhập.
Khi được hỏi về địa điểm tiêu thụ của nguồn hàng này, phụ xe cho biết: mỡ lợn được chở đến chủ hàng tại Hương Yên, sau đó số mỡ và bì lợn này sẽ được các địa điểm chuyên chế biến, tạo mỡ, cung cấp cho các hàng quán để rán, chiên hay làm gia giảm cho các món ăn.
Gần đây, cơ quan chức năng đã liên tục phát hiện ra các chuyến xe vận chuyển trái phép thịt, mỡ và bì lợn đã bốc mùi hôi thối. Điều này khiến cho người tiêu dùng hoang mang, lo sợ về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
lan nguyễn