“Xe buýt xanh” lăn bánh ở TP Hồ Chí Minh

Liên hiệp HTX vận tải Tp. Hồ Chí Minh vừa đưa vào hoạt động 8 xe buýt loại B80 chạy bằng khí nén thiên nhiên, quen gọi là nhiên liệu sạch CNG. Đây là xe mới 100%, được nhập khẩu từ Hàn Quốc với tổng kinh phí đầu tư khoảng 15 tỉ đồng.

“Xe buýt xanh” lăn bánh ở TP Hồ Chí Minh

“Xe buýt xanh” lăn bánh ở TP Hồ Chí Minh

Xe buýt sạch có chức năng hỗ trợ người tàn tật

Trong số 8 xe đưa vào hoạt động đợt này có 2 chiếc chuyên dụng dành cho người khuyết tật. Ưu điểm của các xe dành cho người khuyết tật là có thể tiếp cận với mọi địa hình và các thao tác hoàn toàn tự động.

8 xe buýt CNG kể trên được Liên hiệp HTX vận tải Tp. Hồ Chí Minh đưa vào vận hành trên tuyến số 104, từ Bến xe An Sương - Đại học Nông Lâm, trong định hướng từng bước thay thế dần các xe buýt cũ chạy bằng dầu diesel sang xe buýt dùng khí nén CNG.

Hiện Liên hiệp đang có 6 chiếc xe buýt CNG hoạt động trên tuyến 104 này. Tất cả những chiếc buýt mới này đều đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4.

Trước đó, tháng 4/2010, cũng chính Công ty xe khách Sài Gòn đã đưa chiếc xe buýt CNG đầu tiên ra lăn bánh thí điểm tại thành phố, trên tuyến mã số 10 lộ trình Bến xe miền Tây - Ký túc xá Đại học Quốc gia. Từ đầu năm 2012 đến nay, lần lượt 28 xe buýt CNG khác được nhiều đơn vị đưa vào khai thác trên nhiều tuyến hành trình khác nhau.

Ngọc Thành

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !