Xăng tăng giá "giờ hiểm", tiến sát 26.000 đồng/lít

Giá xăng bán lẻ trong nước bất ngờ tăng thêm 420 đồng/lít từ tối muộn ngày 7/7.
Xăng tăng giá

Giá xăng dầu bất ngờ tăng thêm 420 đồng/lít, lên mức 25.640 đồng/lít

Tiếp tục điệp khúc điều chỉnh giá xăng dầu bán lẻ vào "giờ hiểm", tối muộn 7/7 liên Bộ Tài chính - Công thương phát đi thông báo tăng giá bán lẻ xăng dầu trên toàn quốc, mức tăng từ 130 -420 đồng/lít,kg tùy từng mặt hàng.

Cụ thể, biểu giá bán lẻ xăng dầu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) từ 20h ngày 7/7 đã điều chỉnh tăng 130 đồng/kg đối với dầu madut, 290 đồng/lít đối với dầu diesel, 410 đồng/lít đối với dầu hỏa. Đặc biệt, mức tăng lớn nhất 420 đồng/lít dành cho mặt hàng xăng bán lẻ RON 92 và RON 95 tại vùng 2 (vùng xa trung tâm). Còn mức giá bán lẻ xăng tại vùng 1 tăng thêm 410 đồng/lít, từ mức 25.230 đồng/lít lên 25.640 đồng/lít. 

Đây là lần điều chỉnh thứ 2 của liên Bộ Tài chính - Công thương trong vòng 17 ngày qua. Lần điều chỉnh thứ nhất, mức tăng 330 đồng/lít từ tối ngày 20/6.

Trong thông cáo báo chí phát đi tối 7/7, liên Bộ Tài chính - Công thương cho hay, giá xăng dầu thế giới từ sau ngày điều hành 23/6/2014 nhìn chung có xu hướng tăng và đứng ở mức cao. Giá xăng, dầu thành phẩm thế giới bình quân 30 ngày từ ngày 7/6/2014 đến 6/7/2014 cụ thể: xăng RON 92: 122,135 USD/thùng; dầu diesel 0,05S: 121,967 USD/thùng; dầu hỏa 121,729 USD/thùng, dầu madut 180 cst 3,5S: 618,267 USD/tấn. 

Trong bối cảnh giá xăng dầu thế giới tiếp tục tăng ở mức cao, số dư Quỹ Bình ổn giá không lớn; do vậy, việc điều hành giá xăng dầu trong nước thực hiện hài hòa giữa việc sử dụng Quỹ Bình ổn giá và điều chỉnh giá bán lẻ ở mức kiềm chế phù hợp với mặt bằng giá cơ sở theo chu kỳ tính giá. Liên Bộ Tài chính - Công thương quyết định sử dụng Quỹ Bình ổn giá đối với các mặt hàng xăng và dầu madút.

Đối với xăng, tăng sử dụng Quỹ Bình ổn giá thêm 200 đồng/lít (từ 300 đồng/lít ở mức hiện hành lên mức 500 đồng/lít). Đối với dầu madút, tiếp tục sử dụng quỹ Bình ổn giá 300 đồng/kg như hiện hành.

Sau khi thực hiện các biện pháp điều hành như trên, các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu đầu mối rà soát, điều chỉnh tăng giá bán lẻ tương ứng; giá bán sau khi điều chỉnh (đã bao gồm mức sử dụng Quỹ Bình ổn giá) không cao hơn mức giá cơ sở theo quy định. Trong đó, giá cơ sở xăng RON 92: 26.148 đồng/lít; dầu diesel 0,05S: 22.824 đồng/lít; dầu hỏa: 22.953 đồng/lít; dầu madút 180CST 3,5S: 18.997 đồng/kg.

Trường Giang

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.